Quảng Nam: Tọa đàm nâng cao vai trò phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới

Tọa đàm nhằm tìm giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của các mô hình và khẳng định vai trò, sự tham gia của các cấp hội phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới.

Ngày 8/12, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Nam tổ chức tọa đàm bàn giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch kiểu mẫu xây dựng nông thôn mới” và thực hiện tiêu chí “Gia đình không đói nghèo” vùng đồng bào dân tộc thiểu số - miền núi trong thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” năm 2021.

Mục đích của tọa đàm lần này là nhằm tìm giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của các mô hình và có kế hoạch nhận diện, xác định phương hướng nhiệm vụ triển khai thời gian tới, góp phần thực hiện các tiêu chí cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, khẳng định vai trò, sự tham gia của các cấp hội phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới.

Quảng Nam: Tọa đàm nâng cao vai trò phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới
Ảnh minh họa

Sau 4 năm triển khai (2018 - 2021), đến nay toàn tỉnh Quảng Nam xây dựng được 118 mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch kiểu mẫu xây dựng nông thôn mới”, trong đó cấp tỉnh có 4 mô hình, cấp huyện và cơ sở có 114 mô hình.

 

Thực hiện chỉ tiêu hằng năm mỗi cơ sở hội giúp được ít nhất 2 hộ đạt tiêu chí “5 không, 3 sạch”, trong đó có 1 hộ được giúp về tiêu chí “gia đình không đói nghèo”, trong thời gian qua, các cấp hội phụ nữ toàn tỉnh đã vận động, kết nối nguồn lực, trao phương tiện sinh kế cho hơn 7.300 phụ nữ nghèo với tổng số tiền 20,8 tỷ đồng, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 548 mái ấm tình thương.

Nhờ tinh thần sôi nổi thi đua trong các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Nam mà đến nay công cuộc xây dựng nông thôn mới trên địa bàn đã đạt được nhiều thành tựu tốt đẹp.

Hồ Ca

 
List comment
 
 
Đắk Lắk: Phấn đấu đến 2025 có 3 huyện đạt chuẩn nông thôn mới
icon

UBND tỉnh Đắk Lắk đặt mục tiêu đến năm 2025 có 103/184 số xã đạt chuẩn nông thôn mới với ít nhất 31 xã nông thôn mới nâng cao, ít nhất 10 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, phấn đấu có 3/15 huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

 
 
Đắk Nông: Xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số
icon

Tỉnh ủy Đắk Nông đặt ra chỉ tiêu phấn đấu đến năm 2025, trên 95% số hộ dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số được sử dụng điện lưới quốc gia và nước sinh hoạt hợp vệ sinh, đảm bảo 100% trục đường liên xã được cứng hóa...

 
 
Quảng Nam: Công nhận 74 nội dung đạt giải cuộc thi NTM kiểu mẫu
icon

Ban Tổ chức Cuộc thi Khu dân cư NTM kiểu mẫu và Vườn-Tường-Đường đẹp vừa công bố quyết định công nhận các nội dung đạt giải Cuộc thi “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu” và “Vườn - Tường - Đường đẹp” năm 2021.

 
 
Nghệ An xét công nhận Thị xã Hoàng Mai đạt chuẩn NTM năm 2020
icon

Với 100 số phiếu đồng ý, Thị xã Hoàng Mai đã được Ban Chỉ đạo Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020 tỉnh Nghệ An đề nghị công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.

 
 
Bước tiến dài sau 5 năm xây dựng nông thôn mới ở Đắk Nông
icon

Trong 5 năm qua, chính quyền và nhân dân tỉnh Đắk Nông đã đồng lòng thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng hiện tại tỉnh đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc.  

 
 
Hà Tĩnh: Cẩm Xuyên đón bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới
icon

Sáng nay (26/11), huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) tổ chức lễ kỷ niệm 180 năm danh xưng Cẩm Xuyên (1841 – 2021) và đón bằng công nhận huyện đạt chuẩn huyện NTM.

 
Đắk Nông chỉ còn 1 huyện chưa có xã đạt chuẩn nông thôn mới
icon

Từ một tỉnh nghèo có xuất phát điểm thấp, sau 5 năm xây dựng nông thôn mới tỉnh Đắk Nông đã đạt được nhiều thành tựu vượt bậc khi chỉ còn 1 huyện chưa có xã đạt chuẩn nông thôn mới.  

 
Thái Nguyên đẩy mạnh xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu
icon

Trong thời gian tới, tỉnh Thái Nguyên tiếp tục xác định xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ trọng tâm, bao trùm.

 
Xã vùng cao từng bước tháo gỡ khó khăn trong xây dựng nông thôn mới
icon

Tả Sìn Thàng là một xã nghèo vùng cao thuộc huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên, nơi dân số chủ yếu là đồng bào dân tộc H’Mông.

 
Thành tựu xây dựng nông thôn mới tại huyện Vân Đồn, Quảng Ninh
icon

Huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) đặt mục tiêu trong năm 2021, 100% xã hthoo151620000 nông thôn mới, trong đó xã Quan Lạn hoàn thành mục tiêu xã nông thôn mới kiểu mẫu.