Hà Tĩnh: Lực lượng công an góp hàng nghìn ngày công cùng nhân dân xây dựng NTM

Ngoài việc đảm bảo an ninh trật tự, công an các huyện, thị trên địa bàn Hà Tĩnh đã tranh thủ ngày nghỉ đóng góp hàng ngàn ngày công cùng các địa phương xây dựng nông thôn mới khiến người dân vô cùng cảm mến.

Hà Tĩnh: Lực lượng công an góp hàng nghìn ngày công cùng nhân dân xây dựng NTM
Công an huyện Hương Sơn và Công an các xã Sơn Kim 1, Sơn Kim 2, Thị trấn Tây Sơn giúp nhân dân thôn Cây Thị (xã Sơn Tây) xây dựng hệ thống mương rãnh thoát nước tại các trục đường thôn.

Hà Tĩnh hiện có 171 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), 19 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 02 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, 8/13 đơn vị đạt chuẩn/hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM; huyện Hương Sơn đã hoàn thiện hồ sơ trình Trung ương thẩm định công nhận.

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn bình quân/xã là 19,6 tiêu chí/xã; thu nhập bình quân đầu người năm 2020 khu vực nông thôn đạt 35 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo đa chiều 3,51%.

Hà Tĩnh: Lực lượng công an góp hàng nghìn ngày công cùng nhân dân xây dựng NTM
Cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Can Lộc cùng chính quyền địa phương xã Gia Hanh đổ bê tông, chỉnh trang khuôn viên sân vận động...
Hà Tĩnh: Lực lượng công an góp hàng nghìn ngày công cùng nhân dân xây dựng NTM
và xây dựng tường bao, bờ kè tuyến đường trục chính của xã.

Đến nay, công cuộc xây dựng NTM đã làm thay đổi căn bản diện mạo nông thôn. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên; an sinh xã hội được đảm bảo; văn hóa, giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực; hạ tầng nông thôn được đầu tư khá đồng bộ; hệ thống chính trị được tăng cường; quốc phòng, an ninh được giữ vững.

Để có được thành quả như hôm nay, ngoài sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự nhất trí đồng lòng của đông đảo nhân dân thì lực lượng công an các huyện thị cũng đóng góp không nhỏ. Ngoài việc đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng này đã tranh thủ ngày nghỉ đóng góp hàng ngàn ngày công cùng các địa phương xây dựng NTM khiến người dân vô cùng cảm mến.

 
Hà Tĩnh: Lực lượng công an góp hàng nghìn ngày công cùng nhân dân xây dựng NTM
Công an huyện Nghi Xuân cùng cán bộ và nhân dân thôn Lĩnh Thành (xã Đan Trường) xây bồn hoa dọc các tuyến đường trục trong thôn...
Hà Tĩnh: Lực lượng công an góp hàng nghìn ngày công cùng nhân dân xây dựng NTM
và giúp bà con nhân dân xã Xuân Thành mở rộng tuyến đường hướng về khu du lịch biển.

Cứ vào ngày nghỉ, dù cho thời tiết nắng nóng nhưng với tinh thần xung kích, tình nguyện cán bộ chiến sỹ công an các huyện, thị đã không quản ngại khó khăn, vất vả, góp phần giúp địa phương xây dựng nông thôn mới.

Sự giúp đỡ của cán bộ, chiến sĩ công an huyện đã được cấp ủy, chính quyền và bà con nhân dân ghi nhận, đánh giá cao, góp phần thắt chặt mối quan hệ, tình cảm gắn bó quân dân. Qua đó, tiếp tục xây dựng hình ảnh đẹp về người Công an trong lòng nhân dân.

Hà Tĩnh: Thôn Hợp Sơn ra sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Hà Tĩnh: Thôn Hợp Sơn ra sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Cán bộ và nhân dân thôn Hợp Sơn, xã Thanh Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đang cùng nhau chung tay xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và hứa hẹn sẽ về đích trong thời gian sớm nhất.

Trần Hoàn

Chủ đề :

hà tĩnh

 
List comment
 
 
Đắk Nông: Phát triển mạng lưới y tế, giáo dục góp phần xây dựng nông thôn mới
icon

Mạng lưới giáo dục và y tế được tỉnh Đắk Nông đầu tư, xây dựng và phát triển một cách đồng bộ trong quá trình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

 
 
Phát huy vai trò Hội nông dân Hà Nội trong xây dựng nông thôn mới nâng cao
icon

Hội Nông dân Thành phố Hà Nội đã tích cực vận động nông dân hoàn thành công tác dồn điền đổi thửa, hiến đất làm đường giao thông nông thôn trong xây dựng nông thôn mới.

 
 
Hà Tĩnh phấn đấu đạt chuẩn xây dựng NTM vào năm 2025
icon

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay Hà Tĩnh đã có 8/13 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn. Với những kết quả đã đạt được, Hà Tĩnh phấn đấu đạt chuẩn tỉnh NTM vào năm 2025

 
 
Lai Châu: Xây dựng nông thôn mới gắn với du lịch cộng đồng
icon

Xây dựng nông thôn mới gắn với mô hình du lịch cộng đồng đang trở thành một hướng đi mang tính bền vững và trở thành ví dụ tiêu biểu cho việc lồng ghép các chương trình, mục tiêu của tỉnh Lai Châu.

 
 
Hà Nội: Bí quyết ‘cán đích’ nông thôn mới nâng cao của xã Liên Ninh
icon

Sự tham gia tích cực của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội trên địa bàn xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì (Hà Nội) đã góp phần thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã sớm đạt được các tiêu chí.

 
 
Nghệ An: Huyện Yên Thành nỗ lực xây dựng nông thôn mới nâng cao
icon

Sau khi hoàn thành xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2019, huyện Yên Thành (Nghệ An) đang tiếp tục nỗ lực, phấn đấu xây dựng NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu.

 
Thanh Hóa: Xây dựng nông thôn mới ở xã vùng cao biên giới Mường Mìn
icon

Chính quyền và nhân dân xã vùng cao biên giới Mường Mìn, huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) nỗ lực hoàn thành các tiêu chí để đưa địa phương về đích nông thôn mới.

 
Hà Tĩnh: Huyện Vũ Quang đạt chuẩn huyện NTM miền núi, biên giới đầu tiên trong cả nước
icon

Dù điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng bằng sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng của quần chúng nhân dân, Vũ Quang đã trở thành huyện miền núi đầu tiên đạt chuẩn NTM.

 
Hà Tĩnh: Xã miền núi Vũ Quang “chạm đích” nông thôn mới nâng cao
icon

Là một xã miền núi của huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh), sau khi về đích NTM năm 2016, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đức Hương không ngừng phấn đấu xây dựng nông thôn mới nâng cao, đến nay đã chạm đích 7/7 tiêu chí.

 
9 huyện, thị, thành phố của Thanh Hóa phấn đấu về đích NTM giai đoạn 2021-2025
icon

Trong giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có 9 đơn vị cấp huyện, thị, thành phố phấn đấu về đích nông thôn mới (NTM).