Đắk Lắk: Phấn đấu đến 2025 có 3 huyện đạt chuẩn nông thôn mới

UBND tỉnh Đắk Lắk đặt mục tiêu đến năm 2025 có 103/184 số xã đạt chuẩn nông thôn mới với ít nhất 31 xã nông thôn mới nâng cao, ít nhất 10 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, phấn đấu có 3/15 huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

{keywords}
 Một con đường sạch đẹp tại phường Khánh Xuân, TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

Theo thống kê của Văn phòng điều phối nông thôn mới (NTM) Đắk Lắk, tính đến nay, toàn tỉnh có 66 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đạt tỷ lệ 43,42%, tăng 14 xã so với cùng kỳ năm 2020, bình quân toàn tỉnh đạt 15,52 tiêu chí/xã.

Để tiếp tục đáp ứng yêu cầu xây dựng NTM trong giai đoạn mới, tỉnh Đắk Lắk đã ban hành bộ tiêu chí xây dựng NTM nâng cao, NMT kiểu mẫu cho các địa phương đã đạt chuẩn NTM có cơ sở để xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện.

Tỉnh Đắk Lắk cũng đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 có 3/15 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn NTM. Đồng thời phấn đấu có 103/184 số xã đạt chuẩn NTM, trong đó có ít nhất 31 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, có ít nhất 10 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

Tỉnh Đắk Lắk cũng yêu cầu các địa phương đã đạt chuẩn NTM tiếp tục huy động các nguồn lực, đề ra phương hướng, mục tiêu cụ thể để xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu một cách phù hợp, hiệu quả.

Bên cạnh việc tập trung huy động các nguồn lực xây dựng và phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội, các địa phương cần tiếp tục dựa trên thế mạnh của mình để đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi nhằm tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, góp phần giải quyết vấn đề an sinh xã hội; nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả gắn với nâng cao chất lượng hoạt động của các hợp tác xã theo chuỗi giá trị, từ đó tạo nguồn nội lực trong nhân dân để thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao.

Trần Nhân

Làm gì để giá lợn hơi ổn định, mang lại lợi nhuận cho các HTX?

Giá lợn hơi duy trì ở mức dưới 60.000 đồng/kg trong thời gian dài trong khi chi phí chăn nuôi ở mức cao.

HTX bán hàng qua kênh online, đơn hàng tăng gấp 3-4 lần

Giờ đây các HTX đã được hỗ trợ đưa sản phẩm lên sàn, livetream bán hàng, xuất khẩu nông sản qua kênh thương mại điện tử vô cùng tiện lợi

Tiền Giang: Tích cực hỗ trợ kinh tế tập thể phát triển bền vững

Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Tiền Giang luôn phát huy tốt vai trò nòng cốt trong phát triển kinh tế tập thể (KTTT), tích cực hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các HTX thành viên.

Hà Nội chọn 19 HTX thí điểm tham gia đề án mô hình HTX kiểu mới hiệu quả

UBND Thành phố Hà Nội chọn 19 hợp tác xã thí điểm tham gia đề án lựa chọn, hoàn thiện, nhân rộng mô hình hợp tác xã kiểu mới hiệu quả tại các địa phương trên cả nước giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đẩy mạnh ứng dụng thương mại điện tử, xúc tiến thương mại và đầu tư cho HTX

Các hoạt động tập huấn, thông tin về ứng dụng thương mại điện tử, xúc tiến thương mại và đầu tư cho hợp tác xã (HTX) tạo cơ hội cho HTX và doanh nghiệp, nhà đầu tư hợp tác, liên kết sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm

Sơn La: Đẩy mạnh phát triển hợp tác xã nông nghiệp

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, năm 2022 Sơn La đặt mục tiêu có thêm 5 xã về đích NTM, tăng 5 xã so với đầu năm 2021.

Hà Nội đặt mục tiêu 100% HTX nông nghiệp đăng ký xây dựng NTM nâng cao

Hà Nội vừa ban hành kế hoạch củng cố, kiện toàn HTX nông nghiệp trong đó đặt mục tiêu đến năm 2025,  100% HTX ở xã đăng ký xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Bắc Giang: HTX thể hiện tốt vai trò cầu nối cho nông dân

Nhiều HTX  trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã thực hiện tốt việc liên doanh, liên kết các hộ nông dân với nhau để chuyển đổi từ sản xuất nhỏ lẻ sang sản xuất tập trung quy mô lớn.

Quảng Ninh đẩy mạnh phát triển các mô hình HTX nông nghiệp

Nhờ những chủ trương kịp thời, nhiều HTX nông nghiệp tại tỉnh Quảng Ninh đã ứng dụng khoa học kỹ thuật cung cấp ra thị trường những sản phẩm được người tiêu dùng đón nhận.

HTX - nền tảng xây dựng Nông thôn mới vượt bậc ở Bắc Giang

Trong những năm qua, tỉnh Bắc Giang luôn chú trọng củng cố, kiện toàn và phát triển mạng lưới các HTX trên địa bàn tỉnh. Đây là một trong những tiêu chí trong xây dựng NTM mới tại địa phương.

Đang cập nhật dữ liệu !