Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam: Đổi mới nâng cao chất lượng giảng dạy

Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam với mục tiêu đưa ứng dụng đạt chuẩn quốc gia, đến năm 2025 trở thành trường có uy tín của cả nước và trong khu vực về ngành y học cổ truyền.

Thời gian gần đây, tập thể lãnh đạo, giảng viên Học viện đã có nhiều nỗ lực trong công tác lãnh đạo, thực hiện nhiều giải pháp đổi mới giảng dạy, phát triển và nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên.

Cùng với đó, nhà trường chú trọng bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên, đáp ứng chuẩn đầu ra và tham gia tích cực có hiệu quả các hoạt động nghiên cứu khoa học ở các cấp nhằm phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội.

Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam luôn uy tín và đổi mới, sáng tạo
Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam với nhiều năm đào tạo có uy tín và chất lượng.

Ngoài ra, Học viện cũng chuẩn bị tốt công tác kiểm định đánh giá ngoài đạt chất lượng và tiến độ, tham gia tích cực với vai trò một trường đại học trong công tác tuyển sinh, đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao. Xây dựng và phát triển chương trình cùng hệ thống các trường y để trang bị cho sinh viên ra trường có khả năng phục vụ người dân ngày một tốt hơn.

Tiếp tục đẩy mạnh về xây dựng và thực hiện chuẩn đầu ra trong đào tạo đối với các đối tượng khác nhau, lãnh đạo Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam đã phát huy năng lực, chuyên môn của cán bộ, giảng viên nhằm giúp cho sinh viên học tập say mê, sáng tạo để vận dụng vào thực tiễn chuyên môn.

Học viện luôn đặt lên hàng đầu việc sinh viên sau khi tốt nghiệp phải có đủ kiến thức, năng lực đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động mở. Đặc biệt, nhà trường phải trách nhiệm hơn, hiệu quả hơn trong công tác tư vấn, tìm kiếm việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp bằng cách chủ động sự ủng hộ của các sở, ban, ngành, sự phối hợp với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng lao động trong và ngoài nước.

 
Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam luôn uy tín và đổi mới, sáng tạo
Học viện cũng tổ chức nhiều hội thảo khoa học với các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực y dược học.

Năm 2020, thầy và trò Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam đã đạt được rất nhiều kết quả đáng khích lệ trên tất cả các lĩnh vực, đã có gần 1.000 sinh viên, học viên tốt nghiệp ra trường, có 7 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ, cấp thành phố được triển khai và 5 công bố quốc tế…

Trong tương lai Học viện sẽ tiếp tục triển khai dự án cơ sở 2 ở Quốc Oai (Hà Nội) với mức đầu tư 2860 tỷ đồng.

Hiện nay Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam cũng tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác đào tạo từng bước đồng bộ, hiện đại, ưu tiên hiện đại hóa các phòng thí nghiệm, Labo thực hành, thư viện. Cùng với đó, nhà trường tiếp tục mở rộng việc liên kết đào tạo với nhiều bệnh viện trong cả nước và một số trường đại học uy tín của nước ngoài.

Hồng Minh

Chủ đề :
 
List comment
 
 
4 tiếng sửa chữa trái tim 'lỗi nhịp' cho bệnh nhi 5 tháng tuổi
icon

Trung tâm tim mạch Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhi Bùi Tuệ N. 5 tháng tuổi bị tim bẩm sinh thông liên thất lớn. 

 
 
Sức khỏe của những người đầu tiên tiêm vắc xin Covid-19 như thế nào?
icon

Sau 1 ngày tiêm vắc xin Covid-19, tất cả những người được tiêm đều không bị những biểu hiện sức khoẻ bất thường và thấy vững tâm hơn trong công tác phòng, chống dịch.

 
 
30 cán bộ, nhân viên y tế đầu tiên của Hà Nội tiêm vắc xin Covid-19
icon

Sáng nay (9/3), Bệnh viện Thanh Nhàn, đơn vị đầu tiên của TP Hà Nội triển khai tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho 30 cán bộ, nhân viên y tế.

 
 
Sáng mai (9/3), Hà Nội tiêm vắc xin Covid-19 cho những ai?
icon

Hà Nội được Bộ Y tế phân bổ 8.000 liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca trong đợt đầu tiên. Bắt đầu từ sáng mai (9/3), thành phố sẽ triển khai tiêm tại Bệnh viện Thanh Nhàn.

 
 
Đang trông cháu, người đàn ông ngã gãy 2 bên khớp háng cùng lúc
icon

Bệnh nhân có tiền sử uống rượu lâu năm, người bệnh gãy 2 bên khớp háng cùng lúc chỉ với một cú ngã nhẹ.

 
 
13 tỉnh, thành sẽ tiêm vắc xin Covid-19 trong tháng 3 và 4: Hải Dương 33.000 liều, Hà Nội, TP.HCM 8000, Hải Phòng 2.800
icon

Theo Bộ Y tế, 13 tỉnh thành phố hiện đang có dịch sẽ được triển khai tiêm vắc xin Covid-19, gồm: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Hòa Bình, Gia Lai, Bình Dương, Điện Biên và Hà Giang.

 
Đồ chơi nam châm - ‘sát thủ vô hình’ có thể cướp mạng trẻ nhỏ
icon

Đồ chơi có nam châm hiện được rao bán rất nhiều trên mạng với những lời quảng cáo hấp dẫn. Các bác sĩ khuyến cáo, loại đồ chơi này vô cùng nguy hiểm nếu chẳng may trẻ nuốt phải, do những đặc tính riêng của nó.

 
Gắp con đỉa dài 15cm sống trong khí quản người đàn ông 58 tuổi
icon

Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hùng Vương vừa gắp một con đỉa “khủng” dài tới 15cm sống trong khí quản của người đàn ông 58 tuổi. Trước đó, bệnh nhân này cũng từng khạc ra đỉa.

 
Bộ Y tế 'tuýt còi' BV Bạch Mai về việc tăng giá khám với giáo sư lên 550.000 đồng/lượt
icon

Bộ Y tế yêu cầu BV Bạch Mai không điều chỉnh tăng giá các dịch vụ khám, chữa bệnh tại bệnh viện kể cả các dịch vụ khám, chữa bệnh theo yêu cầu cho đến khi Bộ Y tế ban hành khung giá. 

 
Bệnh viện Phụ sản TW hội chẩn Telehealth cho những ca khó ở tuyến dưới
icon

Ngay trong buổi hội chẩn, bệnh viện Phụ sản Trung ương đã tiến hành hội chẩn trực tuyến với 6 bệnh viện tuyến dưới về nhiều ca bệnh khó, lần đầu tiên gặp ở cơ sở.