Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam: Đổi mới nâng cao chất lượng giảng dạy

Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam với mục tiêu đưa ứng dụng đạt chuẩn quốc gia, đến năm 2025 trở thành trường có uy tín của cả nước và trong khu vực về ngành y học cổ truyền.

Thời gian gần đây, tập thể lãnh đạo, giảng viên Học viện đã có nhiều nỗ lực trong công tác lãnh đạo, thực hiện nhiều giải pháp đổi mới giảng dạy, phát triển và nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên.

Cùng với đó, nhà trường chú trọng bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên, đáp ứng chuẩn đầu ra và tham gia tích cực có hiệu quả các hoạt động nghiên cứu khoa học ở các cấp nhằm phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội.

Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam luôn uy tín và đổi mới, sáng tạo
Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam với nhiều năm đào tạo có uy tín và chất lượng.

Ngoài ra, Học viện cũng chuẩn bị tốt công tác kiểm định đánh giá ngoài đạt chất lượng và tiến độ, tham gia tích cực với vai trò một trường đại học trong công tác tuyển sinh, đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao. Xây dựng và phát triển chương trình cùng hệ thống các trường y để trang bị cho sinh viên ra trường có khả năng phục vụ người dân ngày một tốt hơn.

Tiếp tục đẩy mạnh về xây dựng và thực hiện chuẩn đầu ra trong đào tạo đối với các đối tượng khác nhau, lãnh đạo Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam đã phát huy năng lực, chuyên môn của cán bộ, giảng viên nhằm giúp cho sinh viên học tập say mê, sáng tạo để vận dụng vào thực tiễn chuyên môn.

Học viện luôn đặt lên hàng đầu việc sinh viên sau khi tốt nghiệp phải có đủ kiến thức, năng lực đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động mở. Đặc biệt, nhà trường phải trách nhiệm hơn, hiệu quả hơn trong công tác tư vấn, tìm kiếm việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp bằng cách chủ động sự ủng hộ của các sở, ban, ngành, sự phối hợp với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng lao động trong và ngoài nước.

 
Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam luôn uy tín và đổi mới, sáng tạo
Học viện cũng tổ chức nhiều hội thảo khoa học với các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực y dược học.

Năm 2020, thầy và trò Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam đã đạt được rất nhiều kết quả đáng khích lệ trên tất cả các lĩnh vực, đã có gần 1.000 sinh viên, học viên tốt nghiệp ra trường, có 7 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ, cấp thành phố được triển khai và 5 công bố quốc tế…

Trong tương lai Học viện sẽ tiếp tục triển khai dự án cơ sở 2 ở Quốc Oai (Hà Nội) với mức đầu tư 2860 tỷ đồng.

Hiện nay Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam cũng tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác đào tạo từng bước đồng bộ, hiện đại, ưu tiên hiện đại hóa các phòng thí nghiệm, Labo thực hành, thư viện. Cùng với đó, nhà trường tiếp tục mở rộng việc liên kết đào tạo với nhiều bệnh viện trong cả nước và một số trường đại học uy tín của nước ngoài.

Hồng Minh

 
List comment
 
 
Lạ lùng dịch vụ xoa bóp, bấm huyệt tại văn phòng
icon

Với mục tiêu chăm sóc sức khỏe cho khối nhân viên văn phòng,Trung tâm chăm sóc sức khỏe Sen Việt, Cầu Giấy, Hà Nội đã triển khai mô hình “Office Care” để giải quyết các vấn đề bệnh lý hay gặp ở dân văn phòng bằng xoa bóp, bấm huyệt.

 
 
Sửa đổi, bổ sung hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh bạch hầu
icon

Theo GS.TS Nguyễn Văn Kính- Chủ tịch Hội đồng Chuyên môn, bạch hầu là bệnh “cổ xưa”, bây giờ tái xuất hiện trở lại đã làm 3 trường hợp tử vong trong khi Covid- 19 chưa ghi nhận trường hợp nào...

 
 
Trẻ chảy máu mũi thường xuyên dấu hiệu cảnh báo ung thư máu
icon

Ung thư máu là căn bệnh phổ biến nhất trong các loại bệnh ung thư ở trẻ em, chiếm 1/3 tổng số trường hợp mắc.

 
 
Bé 30 tháng tuổi chết vì ăn thực dưỡng chữa ung thư đã làm các bố mẹ sáng mắt?
icon

Là bác sỹ điều trị chuyên ngành ung thư, chúng tôi rất lấy làm tiếc trước những trường hợp từ chối điều trị theo phương pháp y học hiện đại, đặt niềm tin vào những lời quảng cáo, truyền tai nhau uống thuốc nam hay ăn thực dưỡng.

 
 
Điều gì khiến bệnh nhân 91 - phi công Anh từ thập tử nhất sinh hồi phục kỳ diệu
icon

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, BN 91 (43 tuổi, nam, Phi công người Anh) đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã được công bố khỏi bệnh Covid-19.

 
 
Đắk Nông ghi nhận 25 ca nhiễm vi khuẩn bạch hầu
icon

Từ cuối tháng 6/2020, tỉnh Đắk Nông xuất hiện một số trường hợp nhiễm vi khuẩn bạch hầu tại huyện Krông Nô. Đến sáng 7/7, toàn tỉnh Đắk Nông đã ghi nhận 25 ca dương tính với vi khuẩn bạch hầu ở 3 huyện khác nhau.

 
Bệnh hủi xuất hiện lại, có nguy hiểm không?
icon

Theo tin từ Bệnh viện Da liễu trung ương, các bác sĩ của bệnh viện vừa tiếp nhận một ca bệnh phong. Bệnh nhân là nam giới trú tại Lạng Sơn. Căn bệnh tưởng chừng bị quên lãng đã quay trở lại.

 
Có nên cho trẻ sử dụng mỹ phẩm sớm?
icon

Nhiều cha mẹ khi con mới lên cấp hai đã vội vàng mua mỹ phẩm cho con sử dụng, vô tình gây ra tình trạng mụn hoặc ảnh hưởng tế bào da, da yếu nhanh hơn.

 
Tự bốc thuốc về uống, người phụ nữ hôn mê vì hạ natri máu
icon

Hạ natri máu là bệnh lý nguy hiểm, người bệnh có thể có các triệu chứng như chán ăn, buồn nôn, nôn, sợ nước. Trường hợp bệnh nhân nặng hơn là mệt mỏi, đau đầu, mê sảng, hôn mê...

 
Vì sao cần tầm soát sớm nguy cơ tim, thận ở bệnh nhân tiểu đường?
icon

Trong thực hành lâm sàng, hiểu biết rõ các yếu tố nguy cơ tim mạch - thận trên bệnh nhân sẽ là một điểm tựa vững chắc cho các bác sĩ.