Hà Tĩnh: Hỏa tốc rà soát, lập danh sách những người đến BVĐK Hà Tĩnh từ ngày 01/6 đến nay

Sở Y tế Hà Tĩnh vừa có công văn hỏa tốc số 1848/SYT-NVY về việc khẩn trương rà soát, xét nghiệm, cách ly các trường hợp đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh từ ngày 01/6 đến nay.

Theo đó, Sở Y tế Hà Tĩnh đề nghị UBND các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo các xã, phường, thị trấn và các cơ quan đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, lập danh sách các trường hợp bệnh nhân, người nhà, người đến thăm, người đến giao dịch/làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh từ ngày 01/6/62021 đến nay trên địa bàn để lấy mẫu xét nghiệm.

Yêu cầu các trường hợp nêu trên không ra khỏi nhà, thực hiện nghiêm ngặt 5K cho đến khi có thông báo mới.

Sở Y tế Hà Tĩnh giao Bệnh viện Đa khoa tỉnh cung cấp danh sách bệnh nhân đến khám và điều trị nội trú đã ra viện từ ngày 01/6/2021 đến nay trước 14h00 ngày 8/6/2021 cho các địa phương chủ động các biện pháp phòng chống dịch.

Các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện sàng lọc, phân luồng, rà soát, khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm Sars-CoV-2 đối với các trường hợp bệnh nhân, người nhà, người đến thăm, người đến giao dịch/làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh từ ngày 01/6/62021 đến nay, để chủ động phương án kiểm soát lây nhiễm trong cơ sở khám chữa bệnh.

Sáng nay, sau khi ghi nhận thêm 1 ca dương tính với Sars-CoV-2 là cán bộ thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh quyết định giãn cách xã hội TP Hà Tĩnh theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ bắt đầu từ 12h trưa nay (8/6).

 

Theo đó, sẽ thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ thành phố Hà Tĩnh gồm 15 xã, phường với 25.516 hộ gia đình, 103.546 nhân khẩu. Yêu cầu thực hiện theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, xã/phường cách ly với xã/phường.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết khi mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu hoặc làm việc tại công ty, nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ, yếu tố hàng hóa không đóng cửa, dừng hoạt động.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh cũng yêu cầu khoanh vùng từng phường, từng TDP để lấy mẫu xét nghiệm; thành lập các chốt để kiểm soát, không để người từ thành phố ra khỏi địa bàn.

Đồng thời triển khai các phương án về bố trí khu cách ly, lực lượng tham gia phòng, chống dịch và các phương án đảm bảo nguồn cung về hàng hóa, vật tư thiết yếu phục vụ cho người dân.

Trần Hoàn

Chủ đề :

hà tĩnh

covid-19

 
List comment
 
 
Hà Tĩnh: Cháu bé 3 tuổi cùng bố mẹ dương tính với SARS-CoV-2
icon

Sáng nay (12/6), thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết, lực lượng chức năng vừa ghi nhận thêm 03 trường hợp trong 1 gia đình tại thị trấn Lộc Hà mắc Covid-19, trong đó có bé N.T.N.H (3 tuổi).

 
 
21 bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bắc Giang đã khỏi bệnh, thời gian tới số bệnh nhân đủ điều kiện ra viện ngày càng tăng
icon

Sáng 6/6, Bệnh viện Dã chiến số 2 (tại Nhà thi đấu tỉnh Bắc Giang) đã công bố 21 bệnh nhân Covid-19 điều trị khỏi bệnh. Như vậy, đến thời điểm này tỉnh Bắc Giang đã có 207 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

 
 
Phụ nữ bán rau ở Đông Anh dương tính, Bệnh viện Bắc Thăng Long ngừng tiếp nhận bệnh nhân mới
icon

Bệnh viện đã có thông báo bắt đầu từ 21h ngày 6/6, bệnh viện ngừng tiếp nhận người bệnh mới tới đăng ký khám bệnh, chữa bệnh nội trú, ngoại trú tại bệnh viện. 

 
 
Nghệ An tạm dừng các hoạt động không thiết yếu tại 5 địa phương
icon

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, từ 0 giờ ngày 8/6, tỉnh Nghệ An quyết định dừng nhiều hoạt động, kiểm soát chặt chẽ tại 5 địa phương giáp ranh với Hà Tĩnh.

 
 
Hà Nội: Diễn tập phòng, chống dịch Covid-19 trong kỳ thi vào lớp 10
icon

Trước khi diễn tập, nhân viên phun khử khuẩn toàn bộ phòng thi, khuôn viên của Trường Trung học cơ sở Thanh Liệt (huyện Thanh Trì, Hà Nội) để bảo đảm những quy định trong phòng, chống dịch Covid-19.

 
 
Suy đa phủ tạng chỉ từ vết loét ở bẹn trái
icon

Xuất hiện 1 vết loét ở bẹn trái, sốt cao liên tục, người phụ nữ tự mua thuốc hạ sốt về nhà uống nhưng không đỡ, khi khó thở nặng lên mới đến viện thì đã bị suy đa tạng.

 
Một bác sĩ trẻ mắc Covid-19 diễn tiến nặng dù không có bệnh nền
icon

Ngày 21/5, buổi hội chẩn quốc gia lần thứ 4 trong tuần đã được tổ chức tại Trung tâm Quản lý và điều hành hỗ trợ chẩn đoán và điều trị bệnh nhân Covid-19.

 
Hà Tĩnh: Thiết lập vùng cách ly y tế tạm thời để phòng, chống dịch Covid-19 từ 12h ngày 12/6
icon

Sau khi ghi nhận 3 ca lây nhiễm Covid-19 cùng 74 trường hợp F1 và 248 F2, xét thấy dịch bệnh diễn biến phức tạp, UBND thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã quyết định thiết lập vùng cách ly y tế tạm thời để phòng, chống dịch.

 
Xác định thêm hai biến chủng mới với virus SARS-CoV-2 có mặt tại Việt Nam
icon

Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới Trung ương cho biết đã phát hiện 2 biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 sau khi giải trình tự gen các mẫu bệnh phẩm mà Bệnh viện đã thực hiện. Hai biến chủng mới đó là B.1.222 và biến chủng B1.619.

 
Nỗ lực cung cấp máu cho bệnh nhân Covid-19
icon

Chỉ trong 2 tuần (từ 4/5 đến 17/5/2021), Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã thực hiện 26 chuyến xe, vận chuyển 240 đơn vị chế phẩm máu tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở Kim Chung).