Đoàn y bác sỹ tỉnh Bắc Giang xuất quân lần 3 chi viện miền Nam phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân, toàn quân chung tay phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ và Bộ Y tế, sáng ngày 30/8, 91 cán bộ, nhân viên y tế tỉnh Bắc Giang đã tình nguyện lên đường vào các tỉnh phía Nam.

Đoàn được phân chia về các tỉnh, thành phố: Hồ Chí Minh, Bình Dương và Long An hỗ trợ các đồng nghiệp thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Với tinh thần tình nguyện “Đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc cần”, 6 y bác sỹ Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang cũng sẵn sàng xung phong lên đường hỗ trợ tỉnh Long An chống dịch và sẽ trở về khi tình hình dịch bệnh tại đây được kiểm soát.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh – Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng Mai Sơn chủ trì buổi gặp mặt, động viên tinh thần 91 thành viên Đoàn công tác y tế. Ngoài ra, sự Lãnh đaọ Sở Y tế, Sở Nội vụ, Sở Thông tin và Truyền thông, Lãnh đạo Văn phòng UBND Tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế tỉnh Bắc Giang cũng có mặt động viên tinh thần cán bộ y bác sĩ xung phong ra tuyến đầu.

Tới thời điểm hiện tại, tỉnh Bắc Giang đã chi viện hơn 300 cán bộ, y bác sỹ cho “tâm dịch” phía Nam gồm Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Tháp, Bình Dương và Long An. Lực lượng y tế Tỉnh nhà đã toả đi muôn nơi, hiện diện ở mọi mặt trận chống dịch vì sức khoẻ và sự bình yên của nhân dân.

Tiếp nối hành trình đó, 6 y bác sỹ Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang cũng tình nguyện lên đường “chia lửa” cho các đơn vị bạn với tất cả tình cảm hướng về miền Nam thân yêu.

Đoàn y bác sỹ tỉnh Bắc Giang xuất quân lần 3 chi viện miền Nam phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Đoàn y bác sỹ tỉnh Bắc Giang xuất quân lần 3 chi viện miền Nam phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Phát biểu tại buổi gặp mặt, động viên đoàn công tác lên đường hỗ trợ 3 tỉnh phía Nam: Thành phố Hồ Chí Minh, Long An và Bình Dương chống dịch, ông Mai Sơn – Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh – Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang trân trọng ghi nhận và biểu dương tinh thần tình nguyện sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ nơi khó khăn, nguy hiểm của các cán bộ, nhân viên y tế Tỉnh nhà, nhất là 16 y bác sỹ tình nguyện xin ở lại tiếp tục chi viện cho Thành phố Hồ Chí Minh (2 y bác sĩ) và Long An (14 y bác sĩ) chống dịch.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh Mai Sơn nhấn mạnh đây không chỉ là nghĩa cử cao đẹp thể hiện tình đồng bào, sự sẻ chia trong gian khó của đội ngũ y bác sỹ tỉnh Bắc Giang mà còn là niềm vinh dự tự hào đối với mỗi cán bộ, y bác sỹ khi đại diện cho Ngành Y tế tỉnh Bắc Giang, đại diện cho nhân dân tỉnh Bắc Giang chung sức đồng lòng cùng nhân dân cả nước giành thắng lợi trong cuộc chiến chống “giặc dịch Covid-19”.

 

Thay mặt Lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh Mai Sơn cũng gửi lời chúc 91 thành viên Đoàn công tác luôn dồi dào sức khoẻ, nêu cao tinh thần trách nhiệm và tin tưởng rằng với sự quyết tâm cao, Đoàn công tác sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 giành chiến thắng trở về.

Cùng các đồng nghiệp tới chia tay Đoàn y bác sỹ Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang lên đường thực hiện nhiệm vụ, ông Lê Công Tước – Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang cho biết: “Tình hình dịch bệnh tại các tỉnh phía Nam đang diễn biến hết sức căng thẳng, phức tạp với số ca bệnh tăng lên từng ngày, với mong muốn “chia lửa” cùng miền Nam ruột thịt trên mặt trận “chống giặc Covid-19”, tới thời điểm hiện tại, Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang đã cử 3 đoàn công tác gồm 18 y bác sỹ chi viện cho các tỉnh Đồng Tháp và Long An thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19”

Giám đốc BV Sản Nhi Bắc Giang cũng cho hay, từ lúc nhận được Quyết định tới khi lên đường chi viện cho các tỉnh phía Nam chống dịch, các y bác sỹ Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang có rất ít thời gian để chuẩn bị.

Những cuộc chia tay vội vàng, những tin yêu hy vọng, những hứa hẹn ngày trở về, tạm gác lại những cảm xúc riêng tư, mỗi nhân viên y tế Bệnh viện đều mang tâm thế sẵn sàng bước vào cuộc chiến chống “giặc dịch Covid-19” bởi họ biết rằng nơi tâm dịch đang có rất nhiều bệnh nhân đang cần và đợi họ và cũng bởi vì hạnh phúc lớn nhất của người thầy thuốc khi khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng chính là chữa bệnh cứu người.

Đoàn y bác sỹ tỉnh Bắc Giang xuất quân lần 3 chi viện miền Nam phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Đoàn y bác sỹ tỉnh Bắc Giang xuất quân lần 3 chi viện miền Nam phòng, chống dịch bệnh Covid-19

“Dẫu rằng khó khăn và hiểm nguy luôn thường trực ở phía trước nhưng  tôi tin rằng được góp sức trẻ trong công tác phòng, chống dịch bệnh, với đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang, đó không chỉ là trách nhiệm mà còn là những kỷ niệm vô cùng ý nghĩa và đáng nhớ về những năm tháng thanh xuân khi sẵn sàng hy sinh niềm vui riêng vì lợi ích chung của dân tộc, vì sức khoẻ nhân dân.

Tin tưởng rằng sự quyết tâm, đồng tâm hiệp lực, đồng ý đồng lòng của nhân dân cả nước sẽ trở thành sức mạnh lớn lao để Việt Nam sớm đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh Covid-19”, Giám đốc Lê Công Tước nhấn mạnh.

Hiền Chúc

Chủ đề :

covid-19

 
List comment
 
 
Trẻ nhiễm cúm A có nguy hiểm không, cho uống thuốc gì, bao lâu mới khỏi?
icon

Năm nay, ca bệnh cúm A tăng bất thường tại một số bệnh viện. Các bác sĩ đã có tư vấn về cách điều trị cúm A ở trẻ em để bố mẹ bớt phần lo lắng.

 
 
Hai mẹ con cấp cứu vì tự điều trị cúm A
icon

Cúm là bệnh truyền nhiễm hay gặp, bất cứ ai cũng có thể mắc, nhưng chủ quan nghĩ bệnh lành tính, dễ chữa mà có không ít trường hợp bệnh trở nặng bất ngờ và phải nhập viện vì mất sức.

 
 
Đi 5 cửa hàng mới mua được 5 viên Tamiflu chữa cúm A, giá thuốc được đà 'nhảy múa'
icon

Nhà thuốc bệnh viện không còn, 2 cửa hàng trong chuỗi nhà thuốc, 2 cửa hàng nhỏ khác đều hết thuốc Tamiflu, người mẹ trẻ phải đến cửa hàng thứ 5 trên địa bàn quận Ba Đình (Hà Nội) mới mua được 5 viên thuốc cho con mắc cúm A.

 
 
Những món ăn 'đánh bay' cúm mùa ở ngay trong gian bếp
icon

Người mắc cúm A thường mệt mỏi và chán ăn, tình trạng này khiến cho quá trình hồi phục lâu hơn rất nhiều. Vậy người mắc cúm A nên ăn gì cho mau bình phục?

 
 
Thai phụ bị sốt đi khám phát hiện mắc liền lúc cả sốt xuất huyết và cúm A
icon

Cúm A và sốt xuất huyết đều nguy hiểm cho cả bà mẹ và thai nhi nếu không được chữa trị kịp thời và đúng cách.

 
 
Thực hư virus đậu mùa khỉ lây qua đường tình dục?
icon

Tổ chức Y tế thế giới WHO đã công bố tình trạng khẩn cấp về bệnh đậu mùa khỉ. Hiện đã có hơn 167 nghìn ca mắc ở các quốc gia trên thế giới.

 
Đại diện WHO tại Việt Nam: Chưa cần tiêm chủng đại trà vắc xin phòng bệnh đậu mùa khỉ
icon

Đây là quan điểm về bệnh đậu mùa khỉ của BS Socorro Escalante, quyền Trưởng đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam trước báo giới vào chiều nay 26/7.

 
Đắk Lắk: Một cháu bé 7 tuổi tử vong do sốc sốt xuất huyết Dengue
icon

Một cháu bé 7 tuổi trú tại huyện Ea Súp (Đắk Lắk) vừa tử vong do bệnh số xuất huyết gây ra. Đây là trường hợp tử vong đầu tiên do sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh này trong năm nay.  

 
Đậu mùa khỉ khác với thủy đậu như thế nào?
icon

Sự bùng phát của bệnh đậu khỉ đã gây nhiều hoang mang cho giới chức y tế trên thế giới. Mặc dù không phải là bệnh giống như thủy đậu nhưng một số triệu chứng của hai bệnh này rất giống nhau.

 
Những người Việt sinh trước năm 1980 ít có nguy cơ nhiễm đậu mùa khỉ?
icon

So với Covid-19, đậu mùa khỉ có tỷ lệ tử vong cao hơn nhưng bệnh lại khó lây hơn. Đặc biệt những người sinh trước năm 1980 đã được tiêm vắc xin đậu mùa, đã có miễn dịch ít có nguy cơ nhiễm đậu mùa khỉ.