Đoàn y bác sỹ tỉnh Bắc Giang xuất quân lần 3 chi viện miền Nam phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân, toàn quân chung tay phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ và Bộ Y tế, sáng ngày 30/8, 91 cán bộ, nhân viên y tế tỉnh Bắc Giang đã tình nguyện lên đường vào các tỉnh phía Nam.

Đoàn được phân chia về các tỉnh, thành phố: Hồ Chí Minh, Bình Dương và Long An hỗ trợ các đồng nghiệp thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Với tinh thần tình nguyện “Đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc cần”, 6 y bác sỹ Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang cũng sẵn sàng xung phong lên đường hỗ trợ tỉnh Long An chống dịch và sẽ trở về khi tình hình dịch bệnh tại đây được kiểm soát.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh – Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng Mai Sơn chủ trì buổi gặp mặt, động viên tinh thần 91 thành viên Đoàn công tác y tế. Ngoài ra, sự Lãnh đaọ Sở Y tế, Sở Nội vụ, Sở Thông tin và Truyền thông, Lãnh đạo Văn phòng UBND Tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế tỉnh Bắc Giang cũng có mặt động viên tinh thần cán bộ y bác sĩ xung phong ra tuyến đầu.

Tới thời điểm hiện tại, tỉnh Bắc Giang đã chi viện hơn 300 cán bộ, y bác sỹ cho “tâm dịch” phía Nam gồm Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Tháp, Bình Dương và Long An. Lực lượng y tế Tỉnh nhà đã toả đi muôn nơi, hiện diện ở mọi mặt trận chống dịch vì sức khoẻ và sự bình yên của nhân dân.

Tiếp nối hành trình đó, 6 y bác sỹ Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang cũng tình nguyện lên đường “chia lửa” cho các đơn vị bạn với tất cả tình cảm hướng về miền Nam thân yêu.

Đoàn y bác sỹ tỉnh Bắc Giang xuất quân lần 3 chi viện miền Nam phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Đoàn y bác sỹ tỉnh Bắc Giang xuất quân lần 3 chi viện miền Nam phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Phát biểu tại buổi gặp mặt, động viên đoàn công tác lên đường hỗ trợ 3 tỉnh phía Nam: Thành phố Hồ Chí Minh, Long An và Bình Dương chống dịch, ông Mai Sơn – Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh – Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang trân trọng ghi nhận và biểu dương tinh thần tình nguyện sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ nơi khó khăn, nguy hiểm của các cán bộ, nhân viên y tế Tỉnh nhà, nhất là 16 y bác sỹ tình nguyện xin ở lại tiếp tục chi viện cho Thành phố Hồ Chí Minh (2 y bác sĩ) và Long An (14 y bác sĩ) chống dịch.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh Mai Sơn nhấn mạnh đây không chỉ là nghĩa cử cao đẹp thể hiện tình đồng bào, sự sẻ chia trong gian khó của đội ngũ y bác sỹ tỉnh Bắc Giang mà còn là niềm vinh dự tự hào đối với mỗi cán bộ, y bác sỹ khi đại diện cho Ngành Y tế tỉnh Bắc Giang, đại diện cho nhân dân tỉnh Bắc Giang chung sức đồng lòng cùng nhân dân cả nước giành thắng lợi trong cuộc chiến chống “giặc dịch Covid-19”.

 

Thay mặt Lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh Mai Sơn cũng gửi lời chúc 91 thành viên Đoàn công tác luôn dồi dào sức khoẻ, nêu cao tinh thần trách nhiệm và tin tưởng rằng với sự quyết tâm cao, Đoàn công tác sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 giành chiến thắng trở về.

Cùng các đồng nghiệp tới chia tay Đoàn y bác sỹ Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang lên đường thực hiện nhiệm vụ, ông Lê Công Tước – Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang cho biết: “Tình hình dịch bệnh tại các tỉnh phía Nam đang diễn biến hết sức căng thẳng, phức tạp với số ca bệnh tăng lên từng ngày, với mong muốn “chia lửa” cùng miền Nam ruột thịt trên mặt trận “chống giặc Covid-19”, tới thời điểm hiện tại, Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang đã cử 3 đoàn công tác gồm 18 y bác sỹ chi viện cho các tỉnh Đồng Tháp và Long An thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19”

Giám đốc BV Sản Nhi Bắc Giang cũng cho hay, từ lúc nhận được Quyết định tới khi lên đường chi viện cho các tỉnh phía Nam chống dịch, các y bác sỹ Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang có rất ít thời gian để chuẩn bị.

Những cuộc chia tay vội vàng, những tin yêu hy vọng, những hứa hẹn ngày trở về, tạm gác lại những cảm xúc riêng tư, mỗi nhân viên y tế Bệnh viện đều mang tâm thế sẵn sàng bước vào cuộc chiến chống “giặc dịch Covid-19” bởi họ biết rằng nơi tâm dịch đang có rất nhiều bệnh nhân đang cần và đợi họ và cũng bởi vì hạnh phúc lớn nhất của người thầy thuốc khi khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng chính là chữa bệnh cứu người.

Đoàn y bác sỹ tỉnh Bắc Giang xuất quân lần 3 chi viện miền Nam phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Đoàn y bác sỹ tỉnh Bắc Giang xuất quân lần 3 chi viện miền Nam phòng, chống dịch bệnh Covid-19

“Dẫu rằng khó khăn và hiểm nguy luôn thường trực ở phía trước nhưng  tôi tin rằng được góp sức trẻ trong công tác phòng, chống dịch bệnh, với đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang, đó không chỉ là trách nhiệm mà còn là những kỷ niệm vô cùng ý nghĩa và đáng nhớ về những năm tháng thanh xuân khi sẵn sàng hy sinh niềm vui riêng vì lợi ích chung của dân tộc, vì sức khoẻ nhân dân.

Tin tưởng rằng sự quyết tâm, đồng tâm hiệp lực, đồng ý đồng lòng của nhân dân cả nước sẽ trở thành sức mạnh lớn lao để Việt Nam sớm đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh Covid-19”, Giám đốc Lê Công Tước nhấn mạnh.

Hiền Chúc

Chủ đề :

covid-19

 
List comment
 
 
Hà Nội hoàn thành kế hoạch 'thần tốc' xét nghiệm diện rộng và tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19
icon

Với quyết tâm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, cùng với sự hỗ trợ của 12 tỉnh thành phố, Hà Nội đã hoàn thành chiến dịch thần tốc xét nghiệm diện rộng và tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. 

 
 
Hà Nội đẩy mạnh truyền thông phòng chống dịch Covid-19
icon

Thực hiện chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, các quận huyện trên địa bàn TP Hà Nội trong suốt thời gian qua đã chủ động đa dạng hoá các loại hình cung cấp thông tin kịp thời về tình hình dịch Covid- 19 tới người dân.   

 
 
Hai bệnh viện lớn nhất Miền Bắc lên đường hỗ trợ Miền Nam chống dịch
icon

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ y tế về việc điều động nhân lực hỗ trợ TP Hồ Chí Minh phòng chống dịch nhiều bệnh viện đã sẵn sàng cử y bác sĩ lên đường.

 
 
Hà Nội sẵn sàng tiêm vắc xin mũi 3 cho đối tượng ưu tiên
icon

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng lưu ý Ban Cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ sẵn sàng tiêm mũi 3 cho đối tượng ưu tiên theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

 
 
Sự cần thiết phải dọn 'rác' trên mạng xã hội, ảnh hưởng xấu tới trẻ em
icon

Những ca khúc rap “Thích Ca Mâu Chí” báng bổ Phật giáo và “Mua cho con chiếc còng tay” cổ súy văn hóa lệch lạc gây tranh cãi dữ dội trong dư luận ảnh hưởng tới trẻ nhỏ đã được các cơ quan chức năng xử lý.

 
 
Tăng tương tác truyền thống để trẻ em xa rời điện thoại
icon

Thay vì đưa cho con chiếc điện thoại như 1 vú em hay trẻ mặc định tìm niềm vui trên điện thoại thì cha mẹ hãy ném chiếc điện thoại đi và tương tác truyền thống với con.

 
Làm gì khi bị đe doạ và bắt nạt trực tuyến?
icon

Theo báo cáo hoạt động năm 2021 của Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111, có nhiều trường hợp trẻ em hoảng sợ vì bị đe doạ trên mạng xã hội.

 
Giám sát hành vi lợi dụng môi trường mạng để xâm hại trẻ em
icon

Trong Kế hoạch triển khai Chương trình 'Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021 – 2025”, UBND tỉnh Bắc Giang giao cho Sở Thông tin và truyền thông tỉnh nhiều trách nhiệm.

 
Làm gì khi con có sở thích xem các loại clip độc hại trên Youtube?
icon

Nhiều phụ huynh than thở trong thời gian dịch bệnh rằng họ không thể quản lý được con mình khi trẻ liên tục đòi xem điện thoại, trẻ học trực tuyến cũng là lúc trẻ tham gia vào không gian mạng khác.

 
Ảnh hưởng của thiết bị thông minh, mạng internet tới trẻ như thế nào?
icon

Trong thời đại 4.0, cùng với sự phát triển như vũ bão của ngành công nghệ thông tin, trẻ em bị ảnh hưởng không nhỏ bởi các thiết bị di động.