Bình Phước đẩy mạnh khám chữa bệnh từ xa xuống tuyến huyện

Theo Ban chỉ đạo thực hiện đề án Khám, chữa bệnh từ xa của tỉnh Bình Phước, mục tiêu của đề án Khám, chữa bệnh từ xa phải giúp người dân trong tỉnh có cơ hội tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng cao.

Theo đó, đề án Khám, chữa bệnh từ xa của tỉnh giai đoạn 2021-2025 được thực hiện tại 2 bệnh viện, gồm: Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh cùng 11 trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố.

Hình thức và phương án đề xuất đầu tư dự án gồm 2 phần: Xây dựng cải tạo cơ sở vật chất và đầu tư thiết bị, đào tạo chuyển giao, hướng dẫn sử dụng đội ngũ cán bộ y tế. Tổng kinh phí dự toán thực hiện đề án dự kiến khoảng 135 tỷ đồng.

Bình Phước đẩy mạnh khám chữa bệnh từ xa xuống tuyến huyện
Xét nghiệm cho người dân tại Bình Phước

Đại diện Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội cũng cho biết: Hiện nay, Viettel đã triển khai đề án Khám, chữa bệnh từ xa với trên 2.050 điểm kết nối trên toàn quốc. Theo đánh giá, việc triển khai nền tảng khám, chữa bệnh này đã góp phần quan trọng trong việc hội chẩn cũng như mang lại hiệu quả cao trong công tác khám, chữa bệnh từ xa.

Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả khám, chữa bệnh cho người dân, giảm áp lực quá tải cho bệnh viện tuyến trên, nhất là trong điều kiện hạn chế đi lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19 hiện nay.

 

Theo bà Trần Tuyết Minh - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, mục tiêu cuối cùng của đề án là nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cũng như chuyên môn, nghiệp vụ, cơ sở vật chất cho lĩnh vực y tế. Từ đó, giúp người dân trong tỉnh có cơ hội tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng cao với chi phí hợp lý.

Các thành viên Ban chỉ đạo thực hiện đề án cũng như các đơn vị liên quan tập trung nghiên cứu, xây dựng, bổ sung sao cho đề án xây dựng phải đạt hiệu quả cao nhất, phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương.

Các đơn vị liên quan cần phải khảo sát kỹ, tập trung đẩy nhanh tiến độ, cố gắng triển khai thực hiện đề án trong năm 2022.

Trước mắt sẽ triển khai đề án đến tuyến huyện để đảm bảo chất lượng đề án đồng bộ, rõ nét, hiện đại, chính xác, thông suốt. Khi cơ sở vật chất, trang thiết bị, con người được đảm bảo sẽ tiếp tục mở rộng đến tuyến xã. 

K.Chi 

Chủ đề :

covid

bệnh nhân

 
List comment
 
 
Người dân được nhờ vì khám kỹ thuật cao ngay tại tuyến huyện
icon

Theo các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Quản Bạ, Hà Giang, trước kia bị bệnh nặng thì phải xuống Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh khám, nếu không được thì phải đi tận Hà Nội thì nay đã khác.

 
 
Bệnh nhân ở xã được khám chữa bệnh online trên huyện
icon

Trong thời gian qua, các bác sĩ bệnh viện đa khoa Huyện Mộc Châu tiến hành buổi khám chữa bệnh kết nối, thảo luận cùng các y bác sĩ tuyến xã.

 
 
Bắc Giang phát động chiến dịch truyền thông chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi
icon

Sở Y tế Bắc Giang mới đây đã phối hợp với Ban chỉ đạo công tác Dân số và phát triển huyện Sơn Động tổ chức Hội nghị phát động Chiến dịch truyền thông chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

 
 
Hà Nội tiếp tục đầu tư phát triển hệ thống ngành Y tế, đặc biệt là tuyến y tế cơ sở
icon

Sở Y tế Hà Nội mới đây đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động năm 2021 và triển khai kế hoạch dự toán ngân sách năm 2022.

 
 
Bệnh viện đứng đầu về ứng dụng công nghệ thông tin
icon

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM là một trong những bệnh viện tiên phong trong triển khai ứng dụng công nghệ thông tin từ khám chữa bệnh tới quản trị bệnh viện để hướng tới bệnh viện thông minh.

 
 
Những khởi sắc từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu
icon

Song song với phát triển kỹ thuật, đào tạo nguồn nhân lực, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu còn đẩy mạnh cải cách hành chính, đơn giản hóa các thủ tục, giảm phiền hà tại các cơ sở khám, chữa bệnh

 
Bệnh viện miền núi vừa phát triển, vừa đỡ đầu cơ sở
icon

Từ khi ra đời, Bệnh viện đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam liên tục phát triển để phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, nâng cao chất lượng y tế cho tuyến dưới.

 
Khởi động đề án nâng cao năng lực, chất lượng y tế
icon

Mới đây, Quảng Ninh đã xin ý kiến Ban thường vụ tỉnh ủy về Đề án nâng cao năng lực hệ thống y tế dự phòng và y tế điều trị, chất lượng chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân giai đoạn 2021-2025, định hướng năm 2030.

 
Ở nơi người bệnh yên tâm thay khớp háng, phẫu thuật nội soi ổ bụng mà không cần chuyển tuyến trên
icon

Nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ nhân dân, giảm tỷ lệ vượt tuyến, thời gian qua Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng đã ứng dụng nhiều kỹ thuật tiên tiến như: phẫu thuật nội soi ổ bụng, thay khớp háng...

 
Được hỗ trợ từ trung ương, nhiều bệnh nhân đột quỵ được cứu ngay tại tuyến huyện
icon

Trong những năm qua, ngành y tế Yên Bái được sự “dìu dắt” của Bệnh viện Bạch Mai đã có nhiều thay đổi ngoạn mục, các kỹ thuật cao có thể thực hiện ngay ở tuyến huyện.