Tập huấn sử dụng mã vạch, mã số về an toàn thực phẩm

Sáng ngày 14/10, Sở Công thuơng phối hợp với UBND thành phố Thái Bình tổ chức lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trong tỉnh. 

Nội dung tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm và phổ biến Thông tư số 10/2020/TT- BKHCN ngày 30/12/2020 của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về sử dụng mã số, mã vạch cho chủ cơ sở, người lao động tại các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm trên địa bàn thành phố Thái Bình.

Trong thời gian tập huấn, các học viên được phổ biến những kiến thức pháp luật liên quan đến sản xuất, chế biến thực phẩm; tìm hiểu các mối nguy cơ ô nhiễm vào thực phẩm, quy định bảo đảm an toàn đối với cơ cở sản xuất, chế biến thực phẩm, an toàn thực phẩm trong sản xuất và chế biến, công tác lấy mẫu kiểm nghiệm và phân tích chất lượng, thực hành tốt vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Tập huấn sử dụng mã vạch, mã số về an toàn thực phẩm
Ảnh minh hoạ. 

Qua lớp tập huấn giúp cho các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm trên địa bàn thành phố cũng như toàn tỉnh nâng cao nhận thức pháp luật, chấp hành nghiêm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, tạo ra sản phẩm chất lượng cao, có sức mạnh cạnh tranh trên thị trường.

 

Đặc biệt, việc thực hiện tốt các quy định về vệ sinh, an toàn thực phẩm, ghi nhãn hàng hóa, đăng ký và áp dụng mã số, mã vạch truy xuất nguồn gốc thực phẩm còn giúp các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm xây dựng thương hiệu sản phẩm và trở thành sản phẩm OCOP mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Trong thời gian qua, UBND tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành, chuyên ngành tổ chức kiểm tra bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhằm giảm thiểu các hành vi vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc do sử dụng sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn. 

K.Chi 

 
List comment
 
 
Cách chọn rau củ quả ngon, đảm bảo an toàn thực phẩm
icon

Theo hướng dẫn của Ban An toàn thực phẩm TP.HCM, để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm từ rau xanh thì kinh nghiệm chọn mua rau cũng giúp các bà nội trợ nhận biết được rau an toàn, rau không an toàn.    

 
 
Nguy cơ ngộ độc từ măng tươi?
icon

Măng tươi là món khoái khẩu của nhiều người nhưng nếu ăn sai cách măng tươi có thể gây ngộ độc vì trong măng có chứa cyanide.

 
 
Các chợ mở cửa trở lại cần đảm bảo phòng chống dịch và an toàn thực phẩm
icon

Theo Sở Công Thương TPHCM, tính đến 10 giờ ngày 8/10, trên địa bàn TP có 34/234 chợ truyền thống hoạt động trở lại, đồng thời vẫn còn 200 chợ đang tạm ngưng hoạt động.

 
 
Viêm màng não vì món ăn khoái khẩu nhiều người thích
icon

Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long vừa cứu sống một trường hợp bệnh nhân nguy kịch do nhiễm liên cầu khuẩn lợn.

 
 
Không ăn thịt lợn, bò chưa nấu chín để phòng sán dây lợn
icon

Bệnh sán dây lợn là một bệnh nhiễm ký sinh trùng do trứng, ấu trùng sán dây lợn gây ra. Người mắc bệnh do ăn phải thực phẩm, nước uống bị ô nhiễm có chứa ấu trùng sán lợn hoặc trứng sán dây lợn chưa được nấu chín.

 
 
Tin mới nhất vụ học sinh dương tính với ma túy sau khi ăn kẹo: Kẹo chứa cần sa, tiệm cà phê bị phạt về ATTP
icon

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã xác định, nhóm học sinh ăn kẹo không rõ nguồn gốc phải đi cấp cứu, kết quả xét nghiệm dương tính với một loại chất có trong cây cần sa, vụ việc không có dấu hiệu vi phạm pháp luật liên quan đến ma túy.

 
Bác sĩ dinh dưỡng cảnh báo quan niệm sai lầm 'bữa ăn phải có thịt'
icon

Quan niệm bữa ăn phải có thịt dẫn đến gia tăng nhiều bệnh mạn tính, thừa cân béo phì, tăng huyết áp, đái tháo đường.... Các bà mẹ 'tiếp tay' phần nào cho thói quen này.

 
Ra mắt mô hình cửa hàng thực phẩm sạch
icon

Sáng 25/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Quận 6 phối hợp tổ chức Lễ ra mắt “Cửa hàng thực phẩm sạch” tại số 197 đường Bình Phú, Phường 11.

 
13 học sinh ngộ độc vì ăn kẹo có chữ lạ
icon

Chiều 25/10, đại diện Trường THPT Hoành Bồ, phường Hoành Bồ, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, thông tin về sự việc nhóm học sinh có kết quả xét nghiệm dương tính với ma túy sau khi sử dụng kẹo.

 
Rửa rau bằng nước muối, lầm tưởng của triệu bà nội trợ
icon

Từ trước đến nay nhiều người luôn tin rằng dùng muối pha loãng rửa rau có thể loại bỏ trứng giun sán, tồn dư thuốc trừ sâu. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng đây là lầm tưởng và chỉ mang giá trị tinh thần, không có tác dụng.