Tập huấn sử dụng mã vạch, mã số về an toàn thực phẩm
Sáng ngày 14/10, Sở Công thuơng phối hợp với UBND thành phố Thái Bình tổ chức lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trong tỉnh.
Nội dung tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm và phổ biến Thông tư số 10/2020/TT- BKHCN ngày 30/12/2020 của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về sử dụng mã số, mã vạch cho chủ cơ sở, người lao động tại các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm trên địa bàn thành phố Thái Bình.
Trong thời gian tập huấn, các học viên được phổ biến những kiến thức pháp luật liên quan đến sản xuất, chế biến thực phẩm; tìm hiểu các mối nguy cơ ô nhiễm vào thực phẩm, quy định bảo đảm an toàn đối với cơ cở sản xuất, chế biến thực phẩm, an toàn thực phẩm trong sản xuất và chế biến, công tác lấy mẫu kiểm nghiệm và phân tích chất lượng, thực hành tốt vệ sinh, an toàn thực phẩm.
Ảnh minh hoạ. |
Qua lớp tập huấn giúp cho các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm trên địa bàn thành phố cũng như toàn tỉnh nâng cao nhận thức pháp luật, chấp hành nghiêm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, tạo ra sản phẩm chất lượng cao, có sức mạnh cạnh tranh trên thị trường.
Đặc biệt, việc thực hiện tốt các quy định về vệ sinh, an toàn thực phẩm, ghi nhãn hàng hóa, đăng ký và áp dụng mã số, mã vạch truy xuất nguồn gốc thực phẩm còn giúp các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm xây dựng thương hiệu sản phẩm và trở thành sản phẩm OCOP mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Trong thời gian qua, UBND tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành, chuyên ngành tổ chức kiểm tra bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhằm giảm thiểu các hành vi vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc do sử dụng sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn.
K.Chi
Vì sao học sinh ăn cánh gà rán lại ngộ độc?
Vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt salmonella bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?
Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?
Nghiện món vạn người mê, cụ bà bị kén sán ken đặc khắp cơ thể
Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả
Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn
Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng
Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?
Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ
Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.
Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.