Quảng Ninh tiêu hủy hơn 1 tấn chân gà tẩm ướp không rõ nguồn gốc

1.020kg chân gà tẩm ướp, đóng gói trong các túi nilon, không rõ nguồn gốc xuất xứ đã bị lực lượng quản lý thị trường ở Quảng Ninh ra quyết định xử phạt hành chính và buộc tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa vi phạm.
Quảng Ninh tiêu hủy hơn 1 tấn chân gà tẩm ướp không rõ nguồn gốc
Hơn 1 tấn chân gà tẩm ướp không rõ nguồn gốc bị lực lượng quản lý thị trường Quảng Ninh phát hiện và buộc tiêu hủy. (Ảnh: QLTT Quảng Ninh)

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 3, Cục QLTT Quảng Ninh vừa phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông số 2 – Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ninh kiểm tra xe ô tô vận chuyển 1.020kg chân gà tẩm ướp không rõ nguồn gốc.

Cụ thể, theo Cục QLTT tỉnh Quảng Ninh, vào lúc 3h sáng ngày 25/3, tại quốc lộ 18a, địa phận thành phố Cẩm Phả, Đội QLTT số 3 phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông số 2 – Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ninh tiến hành khám phương tiện là xe ô tô biển kiểm soát 29D-130.50. Lái xe và cũng là chủ hàng tên Nguyễn Quang Linh có địa chỉ tại xã Thái Thượng, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. 

Tại thời điểm kiểm tra, các lực lượng chức năng phát hiện trên xe vận chuyển 17 thùng xốp, bên trong là 1.020 kg chân gà tẩm ướp, đóng gói trong các túi nilon. Tại thời điểm kiểm tra, ông Linh không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của số chân gà trên.

 

Đội Quản lý thị trường số 3 đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 25 triệu đồng về hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ là thực phẩm và buộc tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa vi phạm trên.

Trước đó, hồi đầu năm nay, đội QLTT số 4 (Cục Quản lý thị trường Quảng Ninh) cũng đã phối hợp với Đội Tuần tra, kiểm soát giao thông số 3 (Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ, Đường sắt, Công an tỉnh Quảng Ninh) bắt giữ một xe ô tô vận chuyển hơn 640kg mực ống đông lạnh bị thối rữa, có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Thảo Nguyên 

 
List comment
 
 
Ngăn chặn hành vi kinh doanh, nhập khẩu cá tầm vì sức khỏe người tiêu dùng
icon

Do cá tầm của Trung Quốc nuôi bằng cám tăng trọng, không thực hiện kiểm dịch nên có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, môi trường và sản xuất cá tầm tại Việt Nam.

 
 
Phát hiện và xử lý cơ sở kinh doanh tôm chứa tạp chất tại Kiên Giang
icon

Đoàn kiểm tra liên ngành Đội QLTT số 1, Cục QLTT Kiên Giang vừa phối hợp với Phòng PC 03 Công an tỉnh và Chi cục QLCLNS&TS tỉnh kiểm tra, bắt giữ 100kg tôm thẻ chứa tạp chất.

 
 
Khẩu hiệu đảm bảo an toàn thực phẩm tháng hành động năm 2021
icon

Cục ATTP, Bộ Y tế vừa phát đi khẩu hiệu đảm bảo ATTP nhân tháng hành động năm 2021.

 
 
Cách chọn thực phẩm chay an toàn tránh ngộ độc thực phẩm
icon

Ngày nay, ăn chay đối với nhiều người không chỉ là sở thích, mà còn là một thói quen lành mạnh và giúp nâng cao sức khỏe, nhưng chưa hẳn ai cũng hiểu đúng và đủ trong việc chọn mua thực phẩm chay. 

 
 
Bộ Y tế khuyến cáo người dân không dùng đồ hộp bị phồng, biến dạng tránh ngộ độc botulinum
icon

“Ngộ độc do độc tố botulinum là ngộ độc nặng, nguy cơ tử vong cao hoặc ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe”, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Trần Việt Nga khuyến cáo.

 
 
TP Hồ Chí Minh: Đảm bảo an toàn thực phẩm các công ty ứng dụng giao thức ăn nhanh
icon

Sáng ngày 12/3, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh  đã tổ chức buổi họp với các công ty có ứng dụng giao thức ăn nhanh đang hoạt động trên địa bàn hiện nay.

 
Lai Châu: Phát hiện 220 kg nội tạng trâu, bò bốc mùi hôi thối
icon

Ngày 1/4, Đội QLTT số 2, tỉnh Lai Châu phối hợp với cơ quan Công an tiến hành kiểm tra phát hiện 220 kg nội tạng trâu, bò không rõ nguồn gốc xuất xứ, đã bốc mùi hôi thối không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

 
Giòi bò lúc nhúc trong khúc cá kho ở chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch
icon

Mua khúc cá kho tại cửa hàng Cleverfood trên phố Nguỵ Như Kon Tum, người đàn ông phải lao vào nhà vệ sinh móc họng sau ăn mấy miếng thì phát hiện giòi lúc nhúc…

 
Xác định loài cua gây ngộ độc ở Thanh Hoá, ăn 2 con đủ gây tử vong cho người trưởng thành
icon

Ngày 2/4, PGS Đào Việt Hà – Viện trưởng Viện Hải dương học Việt Nam, cho biết mẫu cua từ Bệnh viện Bạch Mai gửi liên quan đến bệnh nhân bị ngộ độc tại Thanh Hóa được xác định là loài cua quạt.

 
Hưng Yên: Tổ chức cho nhân viên đi tập huấn quy trình chế biến thức ăn đảm bảo vệ sinh
icon

Thời gian qua, bên cạnh thực hiện công tác giáo dục và đào tạo thì vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) ở các trường học bán trú luôn được ngành giáo dục tỉnh Hưng Yên quan tâm.