Quảng Ninh: Phát động Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2020
Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến phát động Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2020.
Hội nghị được tổ chức từ điểm cầu trực tuyến của Tỉnh đến điểm cầu của tất cả các địa phương trong tỉnh với sự tham gia của các ngành thành viên ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm Tỉnh, đến cấp huyện, xã và một số doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
Quảng Ninh: phát động Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2020 |
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm là cơ hội tạo điểm nhấn trong năm, phát động một “chiến dịch truyền thông thay đổi hành vi về an toàn thực phẩm, cùng với 3 đoàn kiểm tra liên ngành của Tỉnh và trên 200 đoàn kiểm tra cấp huyện, cấp xã sẽ đồng loạt ra quân, kiểm tra tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo đúng phân công, phân cấp quản lý, đặc biệt chú trọng phát hiện đối tượng sản xuất kinh doanh thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, thực phẩm không bảo đảm an toàn, quảng cáo thực phẩm sai quy định.
Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh Quảng Ninh cho biết sẽ kiên quyết xử lý, xử phạt nghiêm đối với tổ chức, cá nhân vi phạm về ATTP, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, chủ động phòng tránh ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh truyền qua thực phẩm đối với người dân và du khách đến với Quảng Ninh, nhằm đạt được mục tiêu đề ra: Tăng cường công tác thông tin truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện về an toàn thực phẩm; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; tăng cường xử lý các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm.
Thông qua kết quả triển khai kế hoạch Tháng hành động vì ATTP năm 2020 của Tỉnh, các Sở, ngành của Tỉnh và các địa phương sẽ rút ra những bài học kinh nghiệm tốt để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả về công tác bảo đảm ATTP năm 2020 và những năm tiếp theo.
Hoàng Thanh
Vì sao học sinh ăn cánh gà rán lại ngộ độc?
Vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt salmonella bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?
Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?
Nghiện món vạn người mê, cụ bà bị kén sán ken đặc khắp cơ thể
Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả
Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn
Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng
Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?
Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ
Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.
Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.