Quảng Ninh: Phát động Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2020

Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến phát động Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2020.

Hội nghị được tổ chức từ điểm cầu trực tuyến của Tỉnh đến điểm cầu của tất cả các địa phương trong tỉnh với sự tham gia của các ngành thành viên ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm Tỉnh, đến cấp huyện, xã và một số doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Quảng Ninh: Phát động Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2020
Quảng Ninh: phát động Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2020

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm là cơ hội tạo điểm nhấn trong năm, phát động một “chiến dịch truyền thông thay đổi hành vi về an toàn thực phẩm, cùng với 3 đoàn kiểm tra liên ngành của Tỉnh và trên 200 đoàn kiểm tra cấp huyện, cấp xã sẽ đồng loạt ra quân, kiểm tra tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo đúng phân công, phân cấp quản lý, đặc biệt chú trọng phát hiện đối tượng sản xuất kinh doanh thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, thực phẩm không bảo đảm an toàn, quảng cáo thực phẩm sai quy định.

 

Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh Quảng Ninh cho biết sẽ kiên quyết xử lý, xử phạt nghiêm đối với tổ chức, cá nhân vi phạm về ATTP, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, chủ động phòng tránh ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh truyền qua thực phẩm đối với người dân và du khách đến với Quảng Ninh, nhằm đạt được mục tiêu đề ra: Tăng cường công tác thông tin truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện về an toàn thực phẩm; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; tăng cường xử lý các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm.

Thông qua kết quả triển khai kế hoạch Tháng hành động vì ATTP năm 2020 của Tỉnh, các Sở, ngành của Tỉnh và các địa phương sẽ rút ra những bài học kinh nghiệm tốt để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả về công tác bảo đảm ATTP năm 2020 và những năm tiếp theo.

 Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
4 người Lào Cai bị ngộ độc rượu, Bộ Y tế đưa ra cảnh báo
icon

Trung tâm Y tế huyện điều tra, xác minh vụ việc và nhận định, đây là vụ ngộ độc thực phẩm do rượu ngâm cao ngựa, chưa xác định được căn nguyên do không lấy được mẫu để gửi kiểm nghiệm.

 
 
Quảng Ninh: Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm tại bữa ăn gia đình
icon

Sở Y tế Quảng Ninh vừa có công văn số 1691 về việc đảm bảo an toàn thực phẩm phòng chống ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh truyền qua thực phẩm tại bữa ăn gia đình.

 
 
Hà Nội: Phát hiện hơn 6 tấn sản phẩm động vật đông lạnh nhập lậu không rõ nguồn gốc
icon

Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội vừa phát hiện hơn 6 tấn sản phẩm đông lạnh nhập lậu, không rõ nguồn gốc đang chuẩn bị tuồn ra thị trường.

 
 
Lạng Sơn: Tăng cường kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm
icon

Trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” Lạng Sơn tăng cường hoạt động của các đoàn kiểm tra liên ngành với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

 
 
Liên tiếp các trường hợp ngộ độc nấm dại tại Sơn La
icon

Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, tại địa bàn tỉnh Sơn La liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc do ăn nấm hoang dại. Trong số này đã có trường hợp tử vong. 

 
 
Lạng Sơn: Phát hiện 3 điểm kinh doanh có vi phạm về hàng hóa quá hạn sử dụng
icon

Trong quá trình kiểm tra về an toàn thực phẩm, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều cửa hàng kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng…

 
Dấu hiệu ngộ độc thực phẩm do tụ cầu vàng
icon

Tụ cầu vàng là vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm phổ biến nhất chiếm hơn 50 % các vụ ngộ độc thực phẩm. Đây là bệnh nhiễm độc do độc tố của tụ cầu.  

 
Ngộ độc hàn the trong thực phẩm nguy hiểm như thế nào?
icon

Hàn the là một phụ gia thực phẩm đã bị cấm lưu hành. Tuy nhiên, nhiều người vì lợi nhuận, muốn tăng độ giòn, ngon cho thực phẩm vẫn cho hàn the vào.

 
TP.HCM kiểm tra dịch vụ ăn uống đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch
icon

Công tác triển khai kiểm tra Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

 
Các quận huyện của TP.HCM thực hiện tháng ATTP chủ yếu bằng hình thức truyền thông gián tiếp
icon

Hưởng ứng Tháng hành động vì An toàn thực phẩm, huyện Bình Chánh, TP.HCM năm nay do tình hình dịch bệnh nên chủ yếu sử dụng truyền thông bằng hình thức gián tiếp.