Hà Nội: Thu giữ gần 10 tấn nguyên liệu trà sữa không rõ nguồn gốc

Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội phát hiện gần 5.000 sản phẩm nguyên liệu trà sữa (bột trà sữa, nước siro hoa quả,....) với trọng lượng khoảng gần 10 tấn, do nước ngoài sản xuất, không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.
Hà Nội: Thu giữ gần 10 tấn nguyên liệu trà sữa không rõ nguồn gốc
Gần 5.000 sản phẩm nguyên liệu trà sữa (bột trà sữa, nước siro hoa quả,....) với trọng lượng khoảng gần 10 tấn

Theo đó, sáng 3/9, Đội QLTT số 17 thuộc Cục QLTT Hà Nội đã phối hợp với Đội 4 phòng Cảnh sát môi trường Công an Thành phố Hà Nội kiểm tra địa điểm tập kết nguyên liệu trà sữa tại địa chỉ: xóm 4, Yên Bài, Tự Lập, Mê Linh, Hà Nội do ông Lỗ Văn Nam, sinh năm 1989, hộ khẩu thường trú: Yên Bài, Mê Linh, Hà Nội làm chủ.

Hà Nội: Thu giữ gần 10 tấn nguyên liệu trà sữa không rõ nguồn gốc
Kho hàng ở huyện Mê Linh chứa gần 10 tấn nguyên liệu trà sữa 

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện gần 5.000 sản phẩm nguyên liệu trà sữa (bột trà sữa, nước siro hoa quả,....) với trọng lượng khoảng gần 10 tấn, do nước ngoài sản xuất, không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

 

Đội QLTT số 17 đang phối hợp với các cơ quan liên quan để phân loại và kiểm đếm hàng hóa.

PV

Phát hiện kho chứa 24 tấn nội tạng lợn nhiễm tả lợn châu Phi

Phát hiện kho chứa 24 tấn nội tạng lợn nhiễm tả lợn châu Phi

Lực lượng Quản lý thị trường Hải Phòng vừa phát hiện 1 kho hàng đông lạnh chứa 24 tấn nội tạng lợn bị nhiễm vi khuẩn dịch tả lợn châu Phi.

 
List comment
 
 
Chậm trễ trong vụ Pate Minh Chay: Cục An toàn thực phẩm lên tiếng
icon

Ngày 1/9, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã thông tin về quá trình xử lý vụ việc Pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai Thành viên Lối Sống Mới.

 
 
Hỏa tốc kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm công ty sản xuất Pate Minh Chay
icon

UBND TP Hà Nội vừa có công văn hoả tốc khẩn trương kiểm tra sản phẩm pate Minh Chay của công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới, đồng thời kiểm tra an toàn thực phẩm, yêu cầu dừng sản xuất, kinh doanh, thu hồi sản phẩm.

 
 
Vụ ngộ độc Pate Minh Chay: 11 mẫu đang chờ kết quả, Hà Nội chưa thống kê được lượng đã bán
icon

Liên quan đến vụ ngộ độc do ăn Pate Minh Chay, Sở NN & PTNN Hà Nội – đơn vị cấp phép sản phẩm đã lấy 11 mẫu, hiện đang chờ kết quả. Trước đó, vào tháng 5 cơ quan chức năng của sở này cũng tiến hành lấy mẫu.

 
 
Chuyên gia cảnh báo những mối lo từ trà sữa bẩn
icon

Thời gian qua các lực lượng chức năng liên tiếp bắt giữ hàng loạt các vụ việc vi phạm kinh doanh buôn bán nguyên liệu trà sữa không rõ nguồn gốc.

 
 
Bếp Yêu thương - nơi vì người bệnh của bệnh viện Chợ Rẫy
icon

Mỗi ngày, Bếp Yêu thương của Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM phục vụ cho thân nhân, bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện khoảng 4500 suất cơm miễn phí... đảm bảo đồ ăn ngon, an toàn thực phẩm.

 
 
Hơn 90 công nhân ở Đắk Lắk nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩm
icon

Sau bữa ăn tại công ty, gần 90 công nhân có biểu hiện nôn ói, nghi bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu.

 
Tràn lan hàu nướng vỉa hè, chuyên gia cảnh báo gì?
icon

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên khoảng 2 tháng trở lại đây các tuyến phố ở Hà Nội xuất hiện tràn lan hàu nướng giá siêu rẻ từ 3 nghìn đồng đến 7 nghìn đồng/con.

 
Bệnh viện Hùng Vương tự tăng gia sản xuất thực phẩm sạch
icon

Để mỗi người bệnh được chăm sóc tốt nhất, bên cạnh việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) đã có sáng kiến tự sản xuất thực phẩm sạch để phục vụ người bệnh và nhân viên y tế.

 
Mô hình căng tin bệnh viện: Khách hàng tự phục vụ
icon

Mỗi lần đến bệnh viện, người bệnh và gia đình phải “đau đầu” với những câu hỏi như: ăn ở đâu, ăn gì cho phù hợp với sức khỏe, đồ ăn có đảm bảo vệ sinh hay không, giá cả đắt rẻ thế nào…  

 
Người đưa miến dong Bắc Kạn xuất khẩu sang Séc
icon

Với ước mơ đưa sản phẩm nông sản của huyện Na Rì, Bắc Kạn tới tay người tiêu dùng trong cả nước, chị Hoan đã thành công khi xuất khẩu lô miến dong đầu tiên sang Châu Âu.