Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại Hòa Bình

Trong thời gian từ ngày 13/5 - 14/5/2020, Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương số 3, đã làm việc với Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh Hòa Bình về công tác ATTP.

Trong thời gian qua, công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn tỉnh Hòa Bình luôn được các cấp, các ngành, đoàn thể của tỉnh quan tâm. Tại buổi làm việc, đại diện Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh Hòa Bình báo cáo kết quả triển khai khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020.

Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh đã kịp thời xây dựng, triển khai các văn bản tới các ngành thành viên, các đoàn thể chính trị - xã hội liên quan. Đồng thời ban hành các văn bản hướng dẫn Ban Chỉ đạo ATTP các huyện, thành phố xây dựng kế hoạch thực hiện và chỉ đạo, hướng dẫn Ban Chỉ đạo ATTP xã, phường, thị trấn triển khai đồng bộ.

Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại Hòa Bình
Đoàn công tác kiểm tra tại cơ sở sản xuất thực phẩm tỉnh Hòa Bình. 

Hằng năm Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh ban hành kế hoạch cụ thể triển khai công tác đảm bảo ATTP, kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện nhiệm vụ ở cấp cơ sở. Ban hành các kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 11/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác đảm bảo ATTP và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới; Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP.

 

Trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020 do ảnh hưởng dịch COVID-19, Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh đã chỉ đạo các huyện, thành phố lồng ghép việc triển khai các hoạt động tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 với nội dung thực hiện Tháng hành động vì ATTP. Tăng cường công tác tuyên truyền về ATTP. Phát huy mạnh mẽ vai trò của các tổ chức chính trị-xã hội, các đoàn thể nhân dân, các cơ quan, đơn vị liên quan trong công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục về ATTP.

Trong thời gian làm việc tại Hòa Bình Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương số 3 đã tiến hành kiểm tra tại Công ty cổ phần tập đoàn IBB và Công ty TNHH Pancific. Qua kiểm tra, Đoàn công tác đánh giá 2 cơ sở sản xuất, kinh doanh cơ bản chấp hành các quy định về bảo đảm ATTP

Ông Nguyễn Việt Tấn đánh giá cao những nỗ lực và kết quả mà tỉnh Hòa Bình đạt được trong thực hiện nhiệm vụ quản lý Nhà nước về công tác đảm bảo ATTP và triển khai thực hiện Tháng hành động vì ATTP năm 2020. Đồng thời, đề nghị Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tiếp tục chỉ đạo, công tác kiểm tra, hậu kiểm, xử lý các đơn vị không chấp hành đúng quy định về thực hiện đảm bảo ATTP; tiếp tục tuyên truyền ATTP với các hình thức phù hợp để nâng cao ý thức của người dân trong thực hiện công tác đảm bảo ATTP...

 Khánh Chi 

 
List comment
 
 
Lạng Sơn: Phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm tại trường học không nguồn gốc
icon

Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn cho biết qua kiểm tra vừa phát hiện một số hộ kinh doanh thực phẩm bao, gói sẵn tại khu vực các trường học trên địa bàn Lạng Sơn, buộc tiêu hủy hơn 2.000 sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc.

 
 
100% hồ sơ được tiếp nhận, xử lý về an toàn thực phẩm qua dịch vụ công trực tuyến
icon

Đây là kết quả của Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội trong tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn thành phố Hà Nội trong 6 tháng đầu năm 2020.

 
 
Bắc Ninh: 94,3% cơ sở được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP
icon

Theo thống kê, toàn tỉnh hiện có hơn 9.000 cơ sở hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm. Trong đó có 94,3% số cơ sở được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP/ký bản cam kết đảm bảo ATTP.

 
 
Hơn 100 học sinh nhập viện sau khi ăn bánh mì từ thiện tại trường
icon

Sáng 29/5, tại 2 trung tâm Y tế huyện Đức Trọng và huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) đã tiếp nhận 135 học sinh nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn ói.

 
 
Phú Thọ: Triển khai kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm
icon

Phú Thọ đã thành lập 03 đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP, kiểm tra công tác triển khai, chỉ đạo về đảm bảo ATTP trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”

 
 
Ngày an toàn thực phẩm thế giới: 5 cách đảm bảo ATTP
icon

Ngày 7/6 hàng năm, Tổ chức Y tế thế giới phối hợp với Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc hỗ trợ các quốc gia thành viên tổ chức kỷ niệm Ngày An toàn thực phẩm thế giới.

 
Tây Ninh: Nhiều hoạt động trong tháng an toàn thực phẩm
icon

Tây Ninh đã thực hiện tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020 diễn ra từ ngày 15/4 – 15/5/2020 với chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”.

 
Cao Bằng: Đình chỉ hoạt động của nhà cung cấp khiến học sinh nhập viện sau bữa ăn bán trú
icon

Ngay khi sự việc 8 học sinh tại Cao Bằng nhập viện sau bữa ăn bán trú, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cao Bằng và các ngành chức năng lập biên bản, tạm đình chỉ hoạt động đơn vị cung cấp suất ăn để điều tra.

 
Gần 400 mẫu nông sản được lấy để giám sát chỉ tiêu an toàn thực phẩm
icon

Lũy kế ước thực hiện đến ngày 30/6, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và Thủy sản Hà Nội sẽ lấy 563/1.765 mẫu, đạt 32% kế hoạch đề ra trong năm 2020, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2019.

 
Nguy cơ kháng kháng sinh từ chính thực phẩm ăn hàng ngày
icon

Tình trạng kháng kháng sinh đang ngày càng gia tăng, WHO cảnh báo nếu không quản lý tình trạng này thì đến năm 2050 sẽ không còn thuốc kháng sinh để chữa bệnh.