Hơn 90 công nhân ở Đắk Lắk nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩm

Sau bữa ăn tại công ty, gần 90 công nhân có biểu hiện nôn ói, nghi bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu.

Sáng sớm ngày 23/8, Lãnh đạo Bệnh viện Hòa Bình (phường Thiện An, thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk) và Bác sỹ Y Nhân Mlô - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk - cho biết, các y, bác sĩ của hai bệnh viện đang điều trị cho khoảng 70 công nhân thuộc một công ty có địa chỉ ở Pơng DRang (huyện Krông Búk). Các công nhân này nhập viện vào khoảng 20 giờ chiều tối 22/8, có biểu hiện nôn ói, đau bụng và tiêu chảy.

Hơn 90 công nhân ở Đắk Lắk nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩm
Các công nhân nhập viện cấp cứu nghi bị ngộ độc thực phẩm.

"Những công nhân này tăng ca làm thêm vào chiều 22/8. Sau bữa ăn tại công ty, nhiều người có triệu chứng đau bụng nên được đưa đến bệnh viện để cấp cứu", Lãnh đạo Bệnh viện Hòa Bình thông tin ban đầu.

 

Các công nhân đang điều trị tại BV Đa khoa Buôn Hồ cho biết, tình trạng đau bụng xuất hiện sau khi các công nhân ăn bánh mỳ trước khi tăng ca, khoảng 19 giờ ngày 22/8.

Hiện các y, bác sĩ của hai bệnh viện trên đang tích cực điều trị cho các bệnh nhân, đồng thời, phối hợp các cơ quan chức năng để lấy mẫu thức ăn và làm rõ nguyên nhân sự việc.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Tràn lan hàu nướng vỉa hè, chuyên gia cảnh báo gì?
icon

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên khoảng 2 tháng trở lại đây các tuyến phố ở Hà Nội xuất hiện tràn lan hàu nướng giá siêu rẻ từ 3 nghìn đồng đến 7 nghìn đồng/con.

 
 
Bệnh viện Hùng Vương tự tăng gia sản xuất thực phẩm sạch
icon

Để mỗi người bệnh được chăm sóc tốt nhất, bên cạnh việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) đã có sáng kiến tự sản xuất thực phẩm sạch để phục vụ người bệnh và nhân viên y tế.

 
 
Mô hình căng tin bệnh viện: Khách hàng tự phục vụ
icon

Mỗi lần đến bệnh viện, người bệnh và gia đình phải “đau đầu” với những câu hỏi như: ăn ở đâu, ăn gì cho phù hợp với sức khỏe, đồ ăn có đảm bảo vệ sinh hay không, giá cả đắt rẻ thế nào…  

 
 
Người đưa miến dong Bắc Kạn xuất khẩu sang Séc
icon

Với ước mơ đưa sản phẩm nông sản của huyện Na Rì, Bắc Kạn tới tay người tiêu dùng trong cả nước, chị Hoan đã thành công khi xuất khẩu lô miến dong đầu tiên sang Châu Âu.

 
 
Mô hình nhà hàng, bếp ăn tập thể treo biển đảm bảo ATTP
icon

Trước mối nguy hiểm của vấn nạn an toàn thực phẩm (ATTP) những năm qua tỉnh Bắc Giang luôn trú trọng quan tâm đưa quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm vào hoạt động hàng năm.

 
 
Trà thanh nhiệt Dr Thanh không có tác dụng dự phòng hỗ trợ điều trị Covid-19
icon

Ngày 20/8, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đưa ra cảnh báo đối với người tiêu dùng về việc cẩn trọng với thông tin trà thanh nhiệt Dr Thanh có tác dụng dự phòng, hỗ trợ điều trị Covid-19.

 
Thông tin cảnh báo về sản phẩm sữa tiệt trùng bị nhiễm vi sinh vật
icon

Trước thông tin trên, Cục ATTP đã thông báo đến cơ quan quản lý có thẩm quyền của Bộ Công Thương để tiếp tục tìm hiểu thông tin, theo dõi và tiến hành kiểm soát sản phẩm này.

 
Mô hình kiểm soát bữa cỗ đông người ở Hà Nội có nhiều hiệu quả
icon

Trước thực trạng ngộ độc thực phẩm tại các bữa ăn đông người như cỗ cưới, cỗ giỗ, liên hoan tất niên, tân gia. Hiện Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã đưa ra các mô hình bữa ăn đông người đảm bảo an toàn thực phẩm.

 
Nỗi lo mất an toàn thực phẩm từ đồ ăn chay
icon

Phong trào sử dụng thực phẩm chay đang ngày càng lan rộng nhất là trong dịp tháng 7 âm lịch thì nhu cầu này ngày càng tăng. Các chuyên gia cho biết thực phẩm chay tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

 
Tống Duy Tân – Cấm Chỉ: 2 tuyến phố an toàn thực phẩm, văn minh ở Hà Nội
icon

Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã có văn bản kế hoạch duy trì tuyến phố dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố đảm bảo an toàn thực phẩm có kiểm soát văn minh thương mại là phố Tống Duy Tân – Cấm Chỉ.