Hà Nội: Thu giữ 5.000 chiếc bánh Trung thu không rõ nguồn gốc

Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) phát hiện 43 thùng bánh tương đương 5.000 chiếc bánh các loại. Trong đó có 28 thùng là bánh Trung thu, 15 thùng bánh thập cẩm không có hóa đơn và giấy tờ.

Ngày 16/9, Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa thu giữ số lượng bánh Trung thu nghi nhập lậu. 

{keywords}
Đối tượng làm việc với cơ quan công an.

Cụ thể, qua quá trình tuần tra kiểm soát tình hình địa bàn, Đội Cảnh sát kinh tế đã phát hiện một đối tượng đang bốc xếp nhiều thùng cát tông mang bao bì nước ngoài từ nhà ra ngoài để tiêu thụ.

Xác định đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn, tổ công tác đã tiến hành điều tra và phát hiện 43 thùng bánh tương đương 5.000 chiếc bánh các loại. Trong đó có 28 thùng là bánh Trung thu, 15 thùng bánh thập cẩm không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Tổ công tác đã thu giữ toàn bộ lô hàng và mời đối tượng về trụ sở để làm việc. Tại đây, đối tượng khai nhận tên là Nguyễn Văn Nam (1992) trú tại xã Đào Mỹ, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang, hiện đang thuê nhà tại đường Cổ Nhuế, phường Cổ Nhuế 2 quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Đối tượng cho biết vì nhận thấy nhu cầu tiêu dùng đối với mặt hàng bánh Trung thu nước ngoài rất lớn nên đã thu mua số lượng lớn loại bánh này từ các tỉnh biên giới, trên mạng về bán kiếm lời nhân mùa Trung thu này.

Do hàng hóa mua trôi nổi, Nam không xuất trình được hóa đơn chứng từ để chứng minh nguồn gốc cũng như giấy tờ kiểm định chất lượng hàng hóa. Để tránh sự kiểm tra của cơ quan chức năng, Nam thường xuyên vận chuyển, tập kết và giao nhận hàng vào buổi đêm.

Hiện cơ quan chức năng tạm giữ hoàn toàn lô hàng trên và tiếp tục điều tra xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Sông Yên

Vì sao học sinh ăn cánh gà rán lại ngộ độc?

Liên quan tới vụ ngộ độc tại một trường học ở Nha Trang khiến hàng trăm học sinh nhập viện trong đó có một em tử vong, nguyên nhân được chỉ đích danh đó là do cánh gà rán nhiễm vi khuẩn.

Vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt salmonella bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?

Theo các chuyên gia, vi khuẩn salmonella là nguyên nhân của hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn, các nạn nhân của ngộ độc có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí tử vong.

Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?

Salmonella là trực khuẩn gây thương hàn, khi vào cơ thể vi khuẩn sinh ra độc tố gây viêm ruột có thể dẫn tới tử vong nếu nhiễm với khối lượng lớn.

Nghiện món vạn người mê, cụ bà bị kén sán ken đặc khắp cơ thể

Đi kiểm tra sức khoẻ, cụ bà choáng váng khi trên phim X- quang kén sán như hạt gạo ken đặc khắp cơ thể.

Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 3715/SYT-NVD về việc tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả, gửi các cơ sở y tế trong và ngoài công lập; cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc trên địa bàn.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn

Mùa Trung thu đang đến gần, đây cũng là thời điểm nhiều chủng loại bánh Trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ xuất hiện tại thị trường Hà Nội.

Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng

“Người dân vẫn mua thuốc tự phát, không qua kê đơn, ai cũng tự làm bác sĩ thì cơ hội cho hàng giả, xâm phạm bản quyền, hàng kém chất lượng vẫn còn”.

Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?

Tại Việt Nam, sản phẩm mì Omachi đang được sản xuất đáp ứng đủ mọi quy định về an toàn thực phẩm và bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người sử dụng.

Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ

Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !