70 con lợn nhiễm virus dịch tả châu Phi vẫn bán cho thương lái thịt tuồn ra thị trường

Cả đàn lợn gần 70 con nhiễm virus dịch tả lợn châu Phi nhưng chủ nuôi vẫn bán cho thương lái tiến hành giết mổ để bán ra thị trường. Công an tỉnh Đắk Nông liên tiếp phát hiện 2 vụ việc, thu giữ gần 4 tấn lợn bệnh.

Phòng cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Đắk Nông) cho biết, đơn vị đang hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định đối với 2 cơ sở nuôi và giết mổ lợn bệnh để bán ra thị trường.

c70 con lợn nhiễm virus dịch tả châu Phi vẫn bán cho thương lái thịt tuồn ra thị trường
Lợn bị bệnh nhưng người dân ở Đắk Nông vẫn mua bán, giết mổ để bán ra thị trường.

Trước đó, vào ngày 18/8/2021, Phòng Cảnh sát môi trường đã phối hợp với cơ quan chức năng địa phương huyện Đắk Song kiểm tra cơ sở giết mổ của ông Ng. Th. M. ở xã Đắk Hòa, phát hiện hành vi mua bán, giết mổ lợn bị bệnh dịch tả lợn châu Phi để bán ra thị trường.

Tại hiện trường, Công an thu giữ được 220kg sản phẩm thịt và nội tạng; 3 con lợn có trọng lượng 426kg. Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với số lợn và thịt lợn trên cho kết quả dương tính với virus dịch tả lợn châu Phi.

Ngày 20/8, Phòng Cảnh sát môi trường tiếp tục phát hiện tại hộ chăn nuôi của ông Ph. Đ. C (ở xã Đắk Sin, huyện Đắk R’lấp) đang bán 4 con lợn nái cho ông Ng. V. (ở xã Đức Hòa, huyện Đắk Song).

 

Nghi ngờ về số lợn trên bị dịch tả lợn châu Phi, cơ quan chức năng đã tiến hành xét nghiệm mẫu bệnh phẩm đối với 4 con lợn nái và 65 con lợn đang nuôi của ông Ph. Đ. C có tổng trọng lượng hơn 3 tấn. Kết quả xét nghiệm đàn lợn trên của ông C. dương tính với dịch tả lợn châu Phi.

Phòng Cảnh sát môi trường đã phối hợp một số đơn vị liên quan và 2 huyện Đắk Song, Đắk R’lấp tiến hành tiêu hủy toàn bộ số lợn mắc bệnh, thực hiện tiêu độc khử trùng, phòng chống dịch bệnh theo quy định của pháp luật.

Vận chuyển 1 tấn lợn nhiễm dịch tả lợn châu Phi mang đi bán

Vận chuyển 1 tấn lợn nhiễm dịch tả lợn châu Phi mang đi bán

Chiều 12/8, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết vừa phát hiện và xử lý một đối tượng mua bán, vận chuyển 30 con lợn bị nhiễm dịch tả châu Phi mang ra thị trường tiêu thụ.

Sông Cài

 
List comment
 
 
Tuyên Quang tăng cường nhiều giải pháp nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm
icon

Từ năm 2011 đến nay, ngành Y tế Tuyên Quang trung bình mỗi năm tiến hành kiểm tra 14.835 lượt, phát hiện 868 cơ sở vi phạm.

 
 
Bắc Giang: Huyện Lục Nam tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
icon

Nhằm kiểm gia, giám sát công tác an toàn thực phẩm, huyện Lục Nam (Bắc Giang) đã thành lập 52 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP).

 
 
Bắc Giang xử lý 16 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm trong quý III/2021
icon

Trong quý III/2021, tỉnh Bắc Giang thành lập 248 đoàn, tổ kiểm tra tiến hành kiểm tra 1.325 cơ sở về an toàn thực phẩm (ATTP).

 
 
Xử phạt 18 cơ sở không đủ điều kiện an toàn thực phẩm
icon

Đây là thông tin được thể hiện trong báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bắc Giang về kết quả thanh kiểm tra công tác an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu.

 
 
Bắc Giang triển khai mô hình bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2021
icon

Sở Y tế tỉnh Bắc Giang vừa ban hành kế hoạch triển khai xây dựng mô hình điểm “Cơ sở chế biến suất ăn sẵn” và nhân rộng mô hình “Nhà hàng ăn uống”, “Bếp ăn tập thể” bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2021.

 
 
Bắc Giang: Đảm bảo an toàn thực phẩm tại các làng nghề
icon

Tỉnh Bắc Giang đã ban hành và phổ biến các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), khuyến khích áp dụng phương pháp quản lý ATTP tại các làng nghề.

 
Bắc Giang đảm bảo an toàn thực phẩm, tăng cường phòng chống dịch tại trường học
icon

Song song với việc chú trọng đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong trường học cho học sinh, tỉnh Bắc Giang cũng đặc biệt lưu tâm đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục.

 
Vĩnh Phúc: Tăng cường truyền thông về an toàn thực phẩm
icon

Để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả công tác an toàn thực phẩm trong thời gian tới, Vĩnh Phúc tiếp tục chú trọng tăng cường công tác truyền thông về an toàn thực phẩm (ATTP).

 
Vĩnh Phúc: Giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm trong bếp ăn bán trú
icon

Thời gian qua, các trường mầm non trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc rất chú trọng trong thực hiện các biện pháp để đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) tại các bữa ăn bán trú nhất là tại trường mầm non.

 
Quảng Ninh: Tăng cường biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trong bếp ăn bán trú
icon

Năm học mới đã bắt đầu, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong các bữa ăn bán trú cũng được các cơ sở giáo dục trên địa bàn Quảng Ninh quan tâm với mục tiêu mang đến bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, an toàn cho học sinh.