Chương trình Nâng cao năng lực cho giáo viên THPT Việt Nam tại Mỹ tuyển ứng viên

Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ - TP Hồ Chí Minh vừa thông báo về Chương trình Bồi dưỡng Năng lực và Thành tích Giảng dạy năm 2016 (TEA) do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ.
Chương trình Nâng cao năng lực cho giáo viên THPT Việt Nam tại Mỹ tuyển ứng viên - ảnh 1

Chương trình TEA là chương trình học thuật 6 tuần tại Hoa Kỳ bao gồm các hội thảo chuyên đề về phương pháp giảng dạy mới, biên soạn giáo trình, soạn giáo án và công nghệ giảng dạy. Giáo viên tham gia cũng sẽ phối hợp với giáo viên Mỹ để thực hành giảng dạy tại một trường phổ thông trung học Hoa Kỳ, gần trường đại học chủ nhà. Chương trình còn bao gồm các buổi sinh hoạt bồi dưỡng văn hóa, tư vấn và hỗ trợ chuyên môn.

Các giáo viên quốc tế tham gia chương trình sẽ đến Hoa Kỳ vào mùa xuân hoặc mùa hè năm 2017. Chương trình sẽ tuyển 04 giáo viên THPT của miền Nam Việt Nam tham gia.

Toàn bộ chi phí của chương trình bao gồm: hành chính phí, vé máy bay khứ hồi trong nước và quốc tế, đi lại, ăn ở, bảo hiểm y tế, phụ cấp văn hóa, phụ cấp mua sách, gửi sách và chi phí phát sinh sẽ được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ.

Tiêu chuẩn xét tuyển: Là công dân Việt Nam, đang là giáo viên toàn thời gian tại trường THPT ở miền Nam Việt Nam (từ tỉnh Thừa Thiên - Huế vào phía Nam); có ít nhất 5 năm kinh nghiệm giảng dạy trên lớp về các bộ môn: Tiếng Anh, Xã hội học (Văn, Lịch sử, Địa Lý, Giáo dục công dân…), Toán, Khoa học hoặc Giáo dục đặc biệt (dạy học sinh khuyết tật…); có ít nhất bằng cử nhân hoặc tương đương; có ý định tiếp tục giảng dạy sau khi hoàn tất chương trình.

Yêu cầu điểm TOEFL thi trên giấy tối thiểu là 450 hoặc điểm tương đương của các kỳ thi tiếng Anh khác. Ứng viên được khuyến khích nhưng không bắt buộc nộp chứng chỉ trình độ tiếng Anh. Đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ sẽ bố trí thi iBT TOEFL miễn phí cho ứng viên vào vòng cuối cùng.

Viên chức Bộ/Sở Giáo dục và Đào tạo, ban Giám hiệu, cán bộ quản lý giáo dục, cán bộ đào tạo giáo viên, cán bộ trường đại học, giáo viên tiếng Anh dạy tư và giáo viên các trường dành cho học sinh nước ngoài không nằm trong diện xét tuyển.

Ứng viên vừa tham gia các chương trình tương tự ở Hoa Kỳ hoặc châu Âu không được ưu tiên. Ưu tiên cho giáo viên giảng dạy tại các công đồng thiếu nguồn lực

Giáo viên tham gia chương trình TEA sẽ được xét tuyển rộng rãi dựa vào năng lực theo các tiêu chuẩn nêu trên. Các ứng viên xuất sắc nhất sẽ được ban xét tuyển của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ phỏng vấn.

Các ứng viên quan tâm hoàn chỉnh mẫu đơn dự tuyển và nộp qua mạng tại trang web: https://oas.irex.org/tea/. Ứng viên có thể vào trang web http://goo.gl/vmirGX  để được hướng dẫn cách nộp đơn qua mạng. Hạn cuối nộp đơn: 21/3/2016

Bạch Dương

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !