Chứng khoán sáng nay diễn biến ra sao sau tin bắt Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết?

Nhà đầu tư có thể kỳ vọng nhịp hồi phục của thị trường trong thời gian gần tới. Tuy nhiên cũng nên tranh thủ cơ hội hồi phục để cơ cấu danh mục hợp lý, ưu tiên giảm tỷ trọng tại nhóm cổ phiếu có tính chất rủi ro cao.

 

{keywords}
Chứng khoán phiên hôm nay sẽ đi về đâu sau khi bắt Trịnh Văn Quyết?

VN-Index đã có phiên hồi phục tích cực trong ngày 29/3 khi đóng cửa tại 1.497,76 điểm, tăng 14,58 điểm (0,98%). Nhóm cổ phiếu "họ" FLC tiếp tục bị bán mạnh trong phiên hôm qua khi AMD giảm 6,9%, HAI giảm 7%, ROS giảm 7%, FLC giảm 7%, KLF giảm 7,8% và ART giảm 5,8%.

Các cổ phiếu bất động sản và xây dựng có sự hồi phục khá tốt sau phiên giảm mạnh ngày 28/03 với HQC (+6,9%), DIG (+7%), VPH (+7%), QCG (+7%), CIG (+6,7%), MCG (+6,6%), CTD (+6,9%), C47 (+6,9%)...

Theo Công ty Chứng khoán SSI, với việc hồi phục từ vùng hỗ trợ mạnh, chỉ số VN-Index đang cho thấy khả năng sẽ tiếp tục đi lên vùng kháng cự tiếp theo tại 1.515 - 1.520 điểm. Tuy nhiên, để quay trở lại xu hướng tăng, VN-Index cần phải vượt qua vùng kháng cự nói trên đi kèm với khối lượng giao dịch tăng lên vượt đường trung bình 50 ngày.

Trong khi đó, Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cũng đánh giá khả quan về thị trường trong giai đoạn hiện tại. Do đó, nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng tiền mặt cao tiếp tục thực hiện giải ngân nâng tỷ trọng cổ phiếu khi thị trường điều chỉnh. Tập trung mua các cổ phiếu chưa tăng thuộc các ngành có câu chuyện mà chúng tôi đề cập để đón đầu xu thế tăng điểm luân phiên giữa các ngành.

BVSC cũng khuyến nghị các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao duy trì trạng thái nắm giữ và sử dụng lệnh “trailing stoploss” đối với các vị thế đang có để bảo đảm sự an toàn cho danh mục. Có thể thực hiện các hoạt động giao dịch khi thị trường chạm các điểm cận của kênh giá đi ngang.

Nhận định về phiên hôm nay, Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) không mấy lạc quan khi thanh khoản khớp lệnh trong phiên hôm qua giảm so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên gần đây. Điều này cho thấy việc nhà đầu tư vẫn đang thận trọng ở giai đoạn hiện tại.

Phía trước của thị trường sẽ là ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm cần vượt qua trước khi nghĩ đến những ngưỡng kháng cự cao hơn như 1.520 điểm. SHS cho rằng, trong phiên giao dịch tiếp theo 30/3, thị trường có thể tiếp nối đà hồi phục để hướng đến kháng cự tâm lý 1.500 điểm. Những nhà đầu tư đã tham gia mua vào trước đó trong vùng hỗ trợ 1.425-1.450 điểm có thể tiếp tục nắm giữ. Nếu thị trường tăng mạnh để hướng đến vùng kháng cự 1.530-1.550 điểm trong thời gian tới sẽ là lúc thích hợp để hiện thực hóa lợi nhuận.

Đồng quan điểm trên, Công ty Chứng khoán Rồng Việt cho rằng với kịch bản dòng tiền quay trở lại mạnh mẽ hơn trong các phiên tới, khả năng nhịp hồi phục của VN-Index vẫn sẽ tiếp tục và sẽ dần suy yếu vùng gần kháng cự 1.510 +/- 10 điểm. Do vậy, nhà đầu tư có thể kỳ vọng nhịp hồi phục của thị trường trong thời gian gần tới. Tuy nhiên cũng nên tranh thủ cơ hội hồi phục để cơ cấu danh mục hợp lý, ưu tiên giảm tỷ trọng tại nhóm cổ phiếu có tính chất rủi ro cao.

Còn theo Công ty Chứng khoán VietCapital, dự báo trong phiên hôm nay thị trường có thể duy trì quán tính tăng điểm trong phiên sáng để các chỉ số kiểm định khu vực kháng cự phía trên, đối với VN-Index là vùng 1.510 điểm còn với VNSmallcap là vùng đỉnh lịch sử quanh 2300 điểm. Tuy nhiên sau đó, lực bán sẽ mạnh dần lên từ vùng giá cao để tạo nên sự giằng co của các chỉ số.

Theo đó, VN-Index có thể sẽ có sự rung lắc trong một vài phiên để kiểm định lại sự chắc chắn của hỗ trợ MA5 ngày tại 1495 điểm vừa vượt qua. Nếu có thể duy trì trên hỗ trợ này, VN-Index sẽ có cơ hội tăng để kiểm định vùng 1.515-1.535 điểm; ngược lại, nếu sớm giảm điểm và đóng cửa dưới mốc 1495 điểm, VN-Index sẽ cần kiểm định hỗ trợ tại 1.483 điểm một lần nữa.

Hiền Anh

Kỹ sư công nghệ về quê nuôi ốc, thu nhẹ lãi nửa tỷ mỗi năm

Sau hơn 4 năm về quê khởi nghiệp, đến nay chàng kỹ sư trẻ đang sở hữu trại ốc sinh sản với 22 ao bạt cùng khoảng 6.000m2 hồ nuôi ốc thương phẩm. Mỗi năm, anh nhẹ nhàng bỏ túi tiền lãi gần nửa tỷ đồng.

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.