Chứng khoán sáng nay diễn biến ra sao sau tin bắt Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết?

Nhà đầu tư có thể kỳ vọng nhịp hồi phục của thị trường trong thời gian gần tới. Tuy nhiên cũng nên tranh thủ cơ hội hồi phục để cơ cấu danh mục hợp lý, ưu tiên giảm tỷ trọng tại nhóm cổ phiếu có tính chất rủi ro cao.

 

{keywords}
Chứng khoán phiên hôm nay sẽ đi về đâu sau khi bắt Trịnh Văn Quyết?

VN-Index đã có phiên hồi phục tích cực trong ngày 29/3 khi đóng cửa tại 1.497,76 điểm, tăng 14,58 điểm (0,98%). Nhóm cổ phiếu "họ" FLC tiếp tục bị bán mạnh trong phiên hôm qua khi AMD giảm 6,9%, HAI giảm 7%, ROS giảm 7%, FLC giảm 7%, KLF giảm 7,8% và ART giảm 5,8%.

Các cổ phiếu bất động sản và xây dựng có sự hồi phục khá tốt sau phiên giảm mạnh ngày 28/03 với HQC (+6,9%), DIG (+7%), VPH (+7%), QCG (+7%), CIG (+6,7%), MCG (+6,6%), CTD (+6,9%), C47 (+6,9%)...

Theo Công ty Chứng khoán SSI, với việc hồi phục từ vùng hỗ trợ mạnh, chỉ số VN-Index đang cho thấy khả năng sẽ tiếp tục đi lên vùng kháng cự tiếp theo tại 1.515 - 1.520 điểm. Tuy nhiên, để quay trở lại xu hướng tăng, VN-Index cần phải vượt qua vùng kháng cự nói trên đi kèm với khối lượng giao dịch tăng lên vượt đường trung bình 50 ngày.

Trong khi đó, Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cũng đánh giá khả quan về thị trường trong giai đoạn hiện tại. Do đó, nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng tiền mặt cao tiếp tục thực hiện giải ngân nâng tỷ trọng cổ phiếu khi thị trường điều chỉnh. Tập trung mua các cổ phiếu chưa tăng thuộc các ngành có câu chuyện mà chúng tôi đề cập để đón đầu xu thế tăng điểm luân phiên giữa các ngành.

BVSC cũng khuyến nghị các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao duy trì trạng thái nắm giữ và sử dụng lệnh “trailing stoploss” đối với các vị thế đang có để bảo đảm sự an toàn cho danh mục. Có thể thực hiện các hoạt động giao dịch khi thị trường chạm các điểm cận của kênh giá đi ngang.

Nhận định về phiên hôm nay, Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) không mấy lạc quan khi thanh khoản khớp lệnh trong phiên hôm qua giảm so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên gần đây. Điều này cho thấy việc nhà đầu tư vẫn đang thận trọng ở giai đoạn hiện tại.

Phía trước của thị trường sẽ là ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm cần vượt qua trước khi nghĩ đến những ngưỡng kháng cự cao hơn như 1.520 điểm. SHS cho rằng, trong phiên giao dịch tiếp theo 30/3, thị trường có thể tiếp nối đà hồi phục để hướng đến kháng cự tâm lý 1.500 điểm. Những nhà đầu tư đã tham gia mua vào trước đó trong vùng hỗ trợ 1.425-1.450 điểm có thể tiếp tục nắm giữ. Nếu thị trường tăng mạnh để hướng đến vùng kháng cự 1.530-1.550 điểm trong thời gian tới sẽ là lúc thích hợp để hiện thực hóa lợi nhuận.

Đồng quan điểm trên, Công ty Chứng khoán Rồng Việt cho rằng với kịch bản dòng tiền quay trở lại mạnh mẽ hơn trong các phiên tới, khả năng nhịp hồi phục của VN-Index vẫn sẽ tiếp tục và sẽ dần suy yếu vùng gần kháng cự 1.510 +/- 10 điểm. Do vậy, nhà đầu tư có thể kỳ vọng nhịp hồi phục của thị trường trong thời gian gần tới. Tuy nhiên cũng nên tranh thủ cơ hội hồi phục để cơ cấu danh mục hợp lý, ưu tiên giảm tỷ trọng tại nhóm cổ phiếu có tính chất rủi ro cao.

Còn theo Công ty Chứng khoán VietCapital, dự báo trong phiên hôm nay thị trường có thể duy trì quán tính tăng điểm trong phiên sáng để các chỉ số kiểm định khu vực kháng cự phía trên, đối với VN-Index là vùng 1.510 điểm còn với VNSmallcap là vùng đỉnh lịch sử quanh 2300 điểm. Tuy nhiên sau đó, lực bán sẽ mạnh dần lên từ vùng giá cao để tạo nên sự giằng co của các chỉ số.

Theo đó, VN-Index có thể sẽ có sự rung lắc trong một vài phiên để kiểm định lại sự chắc chắn của hỗ trợ MA5 ngày tại 1495 điểm vừa vượt qua. Nếu có thể duy trì trên hỗ trợ này, VN-Index sẽ có cơ hội tăng để kiểm định vùng 1.515-1.535 điểm; ngược lại, nếu sớm giảm điểm và đóng cửa dưới mốc 1495 điểm, VN-Index sẽ cần kiểm định hỗ trợ tại 1.483 điểm một lần nữa.

Hiền Anh

Thị trường bất động sản bế tắc, có cần 'giải cứu’?

Chỉ còn một tháng nữa là hết năm 2022, đứng trước muôn vàn khó khăn, câu chuyện ‘cứu’ hay không ‘cứu’ bất động sản lúc này trở thành chủ đề nóng hổi trên thị trường; nếu ‘cứu’ thì ‘cứu’ như thế nào là vấn đề khá nan giải….

Agribank thu giữ loạt tài sản một công ty thuộc Tân Hoàng Minh

Agribank chi nhánh Tràng An vừa thông báo thu giữ tài sản đảm bảo của Công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại THM- Concrete, một công ty con thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh, do công ty này có khoản nợ nhóm 5.

Cửa hàng kinh doanh hơn 1 tấn ức vịt, cánh gà đông lạnh ở Hà Nội không nguồn gốc

Một cơ sở ở 483 đường An Dương Vương (phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đang kinh doanh gần 1,2 tấn thực phẩm là ức vịt và cánh gà đông lạnh không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Bất động sản gặp khó, các đại gia xây dựng hoàn thành kế hoạch năm ra sao?

Hồi đầu năm, hàng loạt doanh nghiệp xây dựng đã đặt mục tiêu kinh doanh đầy tham vọng. Thế nhưng sau 9 tháng, phần lớn doanh nghiệp chỉ hoàn thành được một nửa kế hoạch.

Tháng tưng bừng của cổ đông bất động sản

Dù thị giá vẫn thấp hơn 50-70% so với đầu năm, đà phục hồi mạnh trong nửa sau của tháng 11 đã giúp các nhà đầu tư cổ phiếu bất động sản có tháng giao dịch tích cực nhất từ đầu năm.

Giá xăng dầu giảm mạnh từ 15 giờ chiều nay

Giá xăng E5 RON 92 giảm 1.000 đồng/lít, xăng RON 95 giảm 1.080 đồng/lít từ 15 giờ chiều nay 1/12.

Ngân hàng ồ ạt treo biển lãi suất cao tới sát 10%/năm hút khách gửi tiền

"Cuộc đua" lãi suất huy động ngày càng "nóng" ở cả nhóm ngân hàng cổ phần quy mô lớn khi lãi suất gần chạm 10%/năm. Tuy nhiên, không phải kỳ hạn và mức gửi nào cũng được hưởng ưu đãi tốt.

Cổ phiếu NVL có 2 phiên tăng liên tiếp

Đóng cửa phiên giao dịch cuối cùng của tháng 11, cổ phiếu NVL của Novaland tăng trần phiên thứ hai liên tiếp với mức tăng 1.500 đồng lên 23.350 đồng/cp.

Một cây xăng ở Hải Dương 4 lần bán hàng cao hơn giá niêm yết

Chỉ trong vòng 3 tháng, từ tháng 8 đến tháng 10/2022, một cửa hàng xăng dầu ở huyện Kim Thành (Hải Dương) đã 4 lần bán dầu cho khách cao hơn giá niêm yết...

Dự báo giá xăng dầu ngày mai 1/12 sẽ giảm mạnh?

Giá xăng dầu ở kỳ điều chỉnh ngày mai (1/12) được dự báo có thể giảm mạnh hơn kỳ điều chỉnh trước, giá xăng có thể sẽ giảm khoảng 700-800 đồng/lít…