Chùm ảnh sĩ tử kéo nhau lên Văn Miếu cầu may

Hôm nay, nhiều bạn học sinh đến Văn Miếu- Quốc Tử Giám (Hà Nội) để cầu may cho kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra vào ngày mai. Không chỉ các bạn trẻ mà nhiều phụ huynh cũng thành tâm cầu mong một mùa thi đạt kết quả cao.

Chùm ảnh sĩ tử kéo nhau lên Văn Miếu cầu may - ảnh 1
Ngay sau khi hoàn thành những thủ tục cần thiết tại các điểm thi, nhiều học sinh lớp 12 đã không quản thời tiết nắng nóng, rủ nhau lên Văn Miếu để cầu cho một mùa thi diễn ra tốt đẹp. 

Các bạn trẻ chen chúc dâng hương làm lễ và bằng cách bày hoặc cách khác ghi lại tên tuổi cũng như số báo danh, trường mà mình đăng ký lên sớ hay những bảng ở đây. Không chỉ các bạn học sinh, mà nhiều phụ huynh cũng thành tâm cầu nguyện cho các con thi cử đỗ đạt.

Theo ghi nhận của PV, trước những đổi mới của kỳ thi tốt nghiệp năm nay và đặc biệt môn Văn là môn thi đầu tiên khiến nhiều bạn trẻ cũng như các phụ huynh không khỏi lo lắng, hồi hộp.

Em Đặng Phương Nam (THPT Trần Phú) tỏ ra lo lắng: “Trước những sự đổi mới ở kỳ thi tốt nghiệp này, em không biết sẽ như thế nào. Mặt khác, mộn Văn lại là môn đầu tiên trong khi bản thân học khối A nên em muốn lên đây để chuẩn bị tốt hơn về mặt tâm lý”.

Đã chuẩn bị khá ổn về mặt kiến thức, nhưng Hoàng Nguyễn Vân Anh (học sinh lớp 12A1 trường THPT Nam Thăng Long) vẫn không khỏi lo lắng về dạng đề năm nay. “Trước mắt em mong thi qua các môn thi tốt nghiệp, sau đó là kỳ thi Đại học sắp tới. Môn Văn vẫn là môn em phải ôn nhiều nhất vì năm nay cấu trúc có chút biến đổi”, Vân Anh hồi hộp nói.

Theo quan sát, nhiều bạn học sinh mong muốn được sờ đầu rùa để cầu may, tuy nhiên trước những biện pháp bảo vệ của Văn Miếu, các bạn chỉ có thể đứng ngoài cầu khấn trước bia đá tiến sĩ.

Một số hình ảnh mà PV Infonet ghi nhận được vào sáng nay:

Chùm ảnh sĩ tử kéo nhau lên Văn Miếu cầu may - ảnh 2

Nhiều bạn trẻ cầu may cho kỳ thi tốt nghiệp sắp tới

Chùm ảnh sĩ tử kéo nhau lên Văn Miếu cầu may - ảnh 3
Chùm ảnh sĩ tử kéo nhau lên Văn Miếu cầu may - ảnh 4

Dù mướt mồ hôi nhưng các bạn học sinh vẫn thành tâm cầu khấn

Chùm ảnh sĩ tử kéo nhau lên Văn Miếu cầu may - ảnh 5
Chùm ảnh sĩ tử kéo nhau lên Văn Miếu cầu may - ảnh 6

Các phụ huynh cũng chuẩn bị những sớ với tên tuổi, số báo danh, trường đăng ký của con mong một mùa thi tốt

Chùm ảnh sĩ tử kéo nhau lên Văn Miếu cầu may - ảnh 7
Chùm ảnh sĩ tử kéo nhau lên Văn Miếu cầu may - ảnh 8

viết tên, số báo danh lên bảng

Chùm ảnh sĩ tử kéo nhau lên Văn Miếu cầu may - ảnh 9
Chùm ảnh sĩ tử kéo nhau lên Văn Miếu cầu may - ảnh 10

Dù không sờ được đầu rùa, nên nhiều bạn trẻ chỉ đứng trước bia tiến sĩ

Chùm ảnh sĩ tử kéo nhau lên Văn Miếu cầu may - ảnh 11
Chùm ảnh sĩ tử kéo nhau lên Văn Miếu cầu may - ảnh 12
Thanh Hùng

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !