Chủ vườn bán tháo 1000 đồng/kg, chợ lẻ đội giá sau bão Haiyan

Trong khi tại chợ đêm, người dân trồng rau bán đổ bán tháo rau củ với giá 1000 đồng/kg vì mưa bão không có khách mua buôn, thì tại tại các chợ bán lẻ, giá rau xanh đồng loạt tăng giá, mặc dù nguồn cung rất dồi dào.

Theo ghi nhận của Phóng viên tại các chợ Đồng Tâm, Bách Khoa, Hoàng Mai, Lĩnh Nam giá rau xanh tại các chợ có hạ nhiệt hơn hôm qua nhưng vẫn cao hơn nhiều so với ngày thường.

Lý giải về việc rau củ tăng giá chóng mặt, một tiểu thương tại chợ Bách Khoa cho biết, rau xanh hôm nay có tăng lên do mưa bão nhưng lượng người mua không bằng hôm qua. Nếu trời tạnh mưa có khi rau lại hạ.

Cụ thể giá một số loại rau củ tăng giá mạnh nhất như su hào 7.000 đồng/củ tăng 2.000 đồng, bắp cải 12.000 đồng/kg tăng 4.000 đồng, cải cúc 4.000 đồng/mớ tăng 2.000 đồng, rau muống 10.000 đồng/bó, bí xanh 10.000 đồng/kg, xà lách 9.000 đồng/kg, mướp 15.000 đồng/kg, cải thảo 10.000 đồng/kg...
Súp lơ trắng hôm qua bị nâng giá lên tới 20.000 đồng thì sáng nay chỉ còn 8.000 đồng/cái, cà chua 20.000 đồng/kg, giảm 3.000 đồng so với hôm qua.

Trong khi đó, giá các loại thịt lợn khá ổn định, ví dụ thịt nạc thăn 100.000 đồng/kg, thịt ba chỉ 90.000 đồng/kg, sườn 100.000 đồng/kg.

Nói về việc rau xanh tăng giá chi Bích ở phố Trương Định thắc mắc, không biết là có phải rau bị ảnh hưởng do mưa bão không hay người bán tự tăng giá. Sáng nay mua thấy giá rau đã tăng từ 2.000- 5.000 đồng tùy loại. Cứ mưa kéo dài thì không biết thế nào?

 “Chợ đầu mối không khan hàng nhưng giá tăng thì chúng tôi cũng buộc phải bán tăng theo. Thông thường cứ mưa báo kéo dài thì khó mà không tăng giá được”, chị Nga một tiểu thương tại chợ Hoàng Mai cho biết.

Trong khi đó, tại chợ đêm Mê Linh, nguồn cung ứng rau lớn cho Hà Nội, nhiều chủ vườn cho biết đêm qua đón bão về, các chủ vườn bán rau tại chợ đêm đã phải bán như cho với giá 1000 đồng/kg rau củ, vì nhiều người đi mua buôn sợ bão nghỉ chợ, rau ế nhiều.

Chủ vườn bán tháo 1000 đồng/kg, chợ lẻ đội giá sau bão Haiyan - ảnh 1
Mặc dù nguồn cung không khan hiếm nhưng giá rau xanh vẫn tăng mạnh.
Chủ vườn bán tháo 1000 đồng/kg, chợ lẻ đội giá sau bão Haiyan - ảnh 2
Rau muống 10.000 đồng/bó, tăng 4.000 đồng so với ngày bình thường.
Chủ vườn bán tháo 1000 đồng/kg, chợ lẻ đội giá sau bão Haiyan - ảnh 3

Chủ vườn bán tháo 1000 đồng/kg, chợ lẻ đội giá sau bão Haiyan - ảnh 4
Sinh viên thường chịu mua rau đắt vì không có tủ lạnh để dự trữ thực phẩm.
Chủ vườn bán tháo 1000 đồng/kg, chợ lẻ đội giá sau bão Haiyan - ảnh 5
Chủ vườn bán tháo 1000 đồng/kg, chợ lẻ đội giá sau bão Haiyan - ảnh 6
Nhiều người vẫn có tâm lý tích trữ thực phẩm

Chủ vườn bán tháo 1000 đồng/kg, chợ lẻ đội giá sau bão Haiyan - ảnh 7
Chủ vườn bán tháo 1000 đồng/kg, chợ lẻ đội giá sau bão Haiyan - ảnh 8
Súp lơ giảm giá so với ngày hôm qua song vẫn đắt hơn ngày thường.
Chủ vườn bán tháo 1000 đồng/kg, chợ lẻ đội giá sau bão Haiyan - ảnh 9
Xà lách, rau mùi cũng đắt lên vì mưa bão.
Chủ vườn bán tháo 1000 đồng/kg, chợ lẻ đội giá sau bão Haiyan - ảnh 10
Một số mặt hàng đồ khô như miến, lạc...vẫn được nhiều người chọn mua.
Chủ vườn bán tháo 1000 đồng/kg, chợ lẻ đội giá sau bão Haiyan - ảnh 11
Trong khi rau tăng giá mạnh thì giá thịt, cá tương đối ổn định.
Chủ vườn bán tháo 1000 đồng/kg, chợ lẻ đội giá sau bão Haiyan - ảnh 12
Sáng nay nhiều quầy thịt ế ẩm cũng bởi vì hôm qua người dân đã tranh thủ tích trữ đồ.
Chủ vườn bán tháo 1000 đồng/kg, chợ lẻ đội giá sau bão Haiyan - ảnh 13
Diệu Thùy

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.