Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp gỡ các lãnh đạo cấp cao ở AAC

Sáng 23/4, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tham dự các Phiên họp toàn thể thứ 4, 5, 6 và và Phiên bế mạc của Hội nghị Á - Âu. Ngoài ra, Chủ tịch nước cũng đã gặp gỡ lãnh đạo cấp cao các nước tham dự.

Theo Báo Chính phủ đưa tin cho biết, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã lần lượt gặp gỡ và nói chuyện với Tổng thống Iran Hassan Rouhani, Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Hội nghị nhân dân tối cao Triều Tiên Kim Yong Nam, Tổng thống Indonesia Joko Widodo, Thủ tướng Ai Cập Ibrahim Mahleb, Thủ tướng Palestine Rami Hamdallah, Thủ tướng Nhật Bản Shinzō Abe, Thủ tướng Campuchia Hun Sen, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long...

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp gỡ các lãnh đạo cấp cao ở AAC - ảnh 1
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hội kiến Tổng thống Iran Hassan Rouhani - Ảnh: VOV

Hội kiến với Tổng thống Iran Hassan Rouhani, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định Việt Nam coi trọng phát triển quan hệ hợp tác nhiều mặt với Iran, bày tỏ vui mừng trước những phát triển gần đây của Iran cũng như trước những kết quả tích cực bước đầu của đàm phán P5+1, đánh giá cao vai trò Chủ tịch Phong trào Không liên kết của Iran nhiệm kỳ 2012-2015.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Hassan Rouhani nhất trí tăng cường trao đổi đoàn các cấp, duy trì và củng cố quan hệ chính trị tốt đẹp hữu nghị. Hai nhà lãnh đạo thống nhất cho rằng hai bên cần tìm kiếm các phương thức nhằm thúc đẩy kim ngạch thương mại, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hai nước tìm kiếm cơ hội làm ăn.

Tổng thống Hassan Rouhani khẳng định doanh nghiệp Iran mong muốn đầu tư vào Việt Nam, đồng thời Iran tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Việt Nam làm ăn tại Iran, trong đó có lĩnh vực dầu khí. Tổng thống Iran cũng cho rằng, là thành viên tích cực của ASEAN, Việt Nam có thể cùng Iran làm cầu nối giữa ASEAN và Tổ chức Hợp tác Kinh tế (ECO) gồm 10 nước ở Trung Đông và Trung Á.

* Trong cuộc gặp với Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Hội nghị nhân dân tối cao Triều Tiên Kim Yong Nam, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao việc hai bên đang phối hợp tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (31/1/1950-31/1/2015), trong đó có trao đổi đoàn cấp cao, qua đó góp phần tăng cường sự hiểu biết và tình cảm hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước.

Chủ tịch nước chúc mừng Triều Tiên tổ chức thành công Kỳ họp thứ 3 Hội nghị nhân dân tối cao Triều Tiên khóa XIII và tin tưởng rằng, nhân dân Triều Tiên tiếp tục giành được những thành tựu mới trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

Hai nhà lãnh đạo nhất trí duy trì tiếp xúc, trao đổi đoàn các cấp, phát huy hiệu quả của cơ chế Ủy ban Liên chính phủ. Hai bên tiếp tục trao đổi tìm biện pháp thúc đẩy hơn nữa hợp tác kinh tế, thương mại, khai thác tốt thế mạnh của mỗi nước. Hai nhà lãnh đạo cũng nhất trí hai nước tiếp tục duy trì trao đổi, tiếp xúc và phối hợp tại các diễn đàn đa phương, đặc biệt là Phong trào Không liên kết.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định Việt Nam nhất quán ủng hộ một bán đảo Triều Tiên hòa bình ổn định và phi hạt nhân, ủng hộ đối thoại, hòa giải, hợp tác, hòa bình thống nhất giữa hai miền Triều Tiên.

* Tại hội kiến với Tổng thống Indonesia Joko Widodo, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhiệt liệt chúc mừng Indonesia và cá nhân ngài Tổng thống đã tổ chức và chủ trì thành công hai hội nghị quốc tế quan trọng trong một thời gian ngắn là Diễn đàn Kinh tế thế giới về Đông Á (19-21/4/2015) và Hội nghị Cấp cao Á-Phi (22-23/4/2015), đồng thời đánh giá cao vai trò tích cực của Indonesia trong việc thúc đẩy hợp tác giữa hai châu lục châu Á và châu Phi trên các lĩnh vực, đặc biệt là chính trị, kinh tế và xã hội.

Về quan hệ song phương, hai nhà lãnh đạo bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tích cực trong quan hệ Việt Nam-Indonesia thời gian qua, nhất là trên các lĩnh vực trụ cột của mối quan hệ đối tác chiến lược là chính trị, quốc phòng-an ninh và kinh tế, đồng thời trao đổi các biện pháp cụ thể nhằm làm sâu sắc hơn nữa quan hệ giữa hai nước.

Hai bên khẳng định sẽ hợp tác chặt chẽ trong việc tổ chức các hoạt động nhằm kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Indonesia (30/12/1955-30/12/2015).

Hai nhà lãnh đạo cũng bày tỏ hài lòng trước đà tăng trưởng của kim ngạch thương mại song phương trong thời gian qua, đạt 5,4 tỷ USD năm 2014, nhất trí cùng tháo gỡ vướng mắc, thúc đẩy để đưa kim ngạch lên mức 10 tỷ USD năm 2018.

Chủ tịch nước đề nghị phía Indonesia đối xử với ngư dân Việt Nam bị bắt giữ trên tinh thần nhân đạo và mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đối tác chiến lược giữa hai nước.

Đồng thời, Việt Nam cũng đẩy mạnh giáo dục, quán triệt cho ngư dân về việc tôn trọng vùng biển của Indonesia.

Trên bình diện quốc tế, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Joko Widodo đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa hai nước tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, nhất trí tiếp tục phối hợp chặt chẽ vì hòa bình, ổn định chung của khu vực và vì lợi ích của cả hai nước.

Về vấn đề Biển Đông, hai vị lãnh đạo khẳng định tầm quan trọng của việc bảo đảm hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn và tự do hàng hải ở Biển Đông, giải quyết hòa bình các tranh chấp trên cơ sở luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên Hợp quốc về Luật biển 1982, thực hiện nghiêm túc Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), không sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực, không làm thay đổi nguyên trạng, không có các hành động làm gia tăng căng thẳng, sớm hoàn thành Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC).

* Tiếp Thủ tướng Ai Cập Ibrahim Mahleb, Chủ tịch nước chúc mừng Ai Cập tổ chức thành công Hội nghị Phát triển kinh tế (tháng 3/2015), thu hút nhiều cam kết đầu tư vào Ai Cập.

Chủ tịch nước khẳng định Ai Cập là đối tác quan trọng của Việt Nam tại châu Phi và Việt Nam mong muốn đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác với Ai Cập trong các lĩnh vực thương mại, xúc tiến đầu tư, viễn thông, dầu khí, thủy sản, nông nghiệp, y tế…

Thủ tướng Ibrahim Mahleb khẳng định, là một trong những nước đầu tiên của khu vực đặt cơ quan đại diện tại Việt Nam, Ai Cập luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt với Việt Nam.

Thủ tướng bày tỏ mong muốn hai bên tăng cường trao đổi đoàn cấp cao, doanh nghiệp để thúc đẩy quan hệ, cho  biết sẽ cử đoàn sớm sang Việt Nam để trao đổi cụ thể các biện pháp thúc đẩy hợp tác.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị hai nước thúc đẩy họp sớm Ủy ban Hỗn hợp, rà soát các cơ chế, văn bản pháp lý tạo cơ sở tăng cường các lĩnh vực hợp tác cụ thể, trước mắt phấn đấu nâng kim ngạch thương mại song phương lên 1 tỷ USD.

* Gặp gỡ Thủ tướng Palestine Rami Hamdallah, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định lập trường trước sau như một của Việt Nam coi trọng thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống với Palestine, ủng hộ cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Palestine nhằm giành lại các quyền dân tộc cơ bản của mình.

Chủ tịch nước cũng bày tỏ hoan nghênh việc hai nước sớm thành lập Ủy ban hỗn hợp để thúc đẩy hơn nữa các hoạt động hợp tác song phương trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, thương mại; khẳng định Việt Nam sẵn sàng tiếp tục ủng hộ Nhà nước và nhân dân Palestine trên phương diện song phương và đa phương, đồng thời ủng hộ các sáng kiến trong khuôn khổ Hội nghị hợp tác các nước Đông Á vì sự phát triển của Palestine (CEAPAD).

Thủ tướng Rami Hamdallah khẳng định Việt Nam luôn là người bạn thân thiết của nhân dân Palestine.

Thủ tướng cảm ơn sự hỗ trợ, ủng hộ và giúp đỡ chí tình của nhân dân Việt Nam đối với Palestine và bày tỏ mong muốn quan hệ chính trị tốt đẹp thể hiện cả trong các lĩnh vực hợp tác mang lại lợi ích cho cả hai nước.

Trước mắt, hai nước có thể thúc đẩy hợp tác về nguồn nhân lực trong lĩnh vực thủy hải sản.

* Trao đổi với Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzō, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ những ấn tượng sâu sắc về chuyến thăm cấp Nhà nước đến Nhật Bản tháng 3/2014, đánh giá cao những nỗ lực phát triển kinh tế của Nhật Bản dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Abe Shinzō.

Hai nhà lãnh đạo đã trao đổi về các biện pháp nhằm làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản, trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì thường xuyên các chuyến thăm, tiếp xúc cấp cao.

Chủ tịch nước đề nghị hai bên phối hợp chặt chẽ, triển khai hiệu quả các thỏa thuận đạt được, tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực như công nghiệp hỗ trợ, nông nghiệp…

Thủ tướng Abe khẳng định Nhật Bản tiếp tục duy trì ODA cho Việt Nam ở mức cao, hỗ trợ Việt Nam phát triển bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh, đồng thời khuyến khích doanh nghiệp Nhật Bản tăng cường đầu tư, chuyển giao công nghệ vào Việt Nam. Hai bên nhất trí tăng cường hợp tác tại các diễn đàn khu vực và quốc tế.

* Với Thủ tướng Campuchia Hun Sen, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhắc lại những ấn tượng sâu sắc trong chuyến thăm cấp Nhà nước đến Campuchia tháng 12/2014, được tận mắt chứng kiến những thành tựu to lớn, đáng tự hào mà nhân dân Campuchia đạt được trong công cuộc phát triển đất nước.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Thủ tướng Hun Sen nhất trí cho rằng, các thỏa thuận đạt được trong chuyến thăm quan trọng này đã và đang được triển khai tích cực, góp phần củng cố và tăng cường quan hệ hai nước trong thời gian qua, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước.

Hai nhà lãnh đạo cũng thống nhất quyết tâm tiếp tục thúc đẩy quan hệ đoàn kết hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam-Campuchia phát triển tốt đẹp hơn nữa, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực Đông Nam Á.

* Tại cuộc gặp giữa Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, hai nhà lãnh đạo đã bày tỏ hài lòng về sự phát triển tốt đẹp, năng động, hiệu quả của quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam -Singapore, nhất trí tiếp tục triển khai đầy đủ và hiệu quả các nội hàm của quan hệ đối tác chiến lược, đặc biệt là việc tăng cường trao đổi đoàn, tiếp xúc và giao lưu cấp cao.

Hai bên cũng nhất trí triển khai những biện pháp mạnh mẽ hơn nữa nhằm thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư, chuẩn bị tốt cho việc khởi công các khu công nghiệp Việt Nam-Singapore (VSIP) 6 và 7 ở Nghệ An và Hải Dương.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã nhiệt liệt chúc mừng Singapore nhân dịp kỷ niệm 50 năm lập quốc (1965-2015), bày tỏ tin tưởng chắc chắn Singapore sẽ duy trì đà phát triển năng động, đạt được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa.

Thủ tướng Lý Hiển Long bày tỏ cảm kích và đánh giá cao tình cảm tốt đẹp của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong thời gian Singapore để quốc tang Ngài Lý Quang Diệu, khẳng định sẽ nỗ lực để đưa quan hệ hai nước tiếp tục phát triển tốt đẹp, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước.

* Với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Lào Thoonglun Sisulith, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhắc lại những ấn tượng sâu sắc và tình cảm đồng chí anh em trong chuyến thăm Lào tháng 3 vừa qua, khẳng định quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân hai nước Việt-Lào đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, hiệu quả và thiết thực trên tất cả các lĩnh vực hợp tác.

Phó Thủ tướng Thoonglun Sisulith cho biết, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ Lào đánh giá cao chuyến thăm của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, bày tỏ nhất trí với đánh giá của Chủ tịch về quan hệ Việt-Lào, cho rằng hai bên cần phối hợp chặt chẽ, triển khai hiệu quả các thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước, tăng cường trao đổi đoàn và tiếp xúc cấp cao, phấn đấu đưa kim ngạch thương mại song phương năm nay tăng 40% so với năm 2014.

Hai nước cũng sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ trên các diễn đàn khu vực và quốc tế, đóng góp tích cực vào việc duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực./.

* Tiếp Phó Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Woo Yea, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển mạnh mẽ của quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là sau chuyến thăm cấp Nhà nước đến Hàn Quốc (tháng 10/2014) của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Các bộ, ngành hai nước cần tích cực triển khai các thỏa thuận đạt được trong chuyến thăm, làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị đối tác hợp tác chiến lược Việt-Hàn.

Hai bên cần sớm hoàn thành các thủ tục cần thiết để ký kết Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-Hàn Quốc, sau đó tích cực triển khai hiệu quả để hai nước trở thành những đối tác thương mại hàng đầu của nhau, góp phần vào phát triển kinh tế-xã hội mỗi nước.

Phó Thủ tướng Hwang Woo Yea bày tỏ nhất trí cao với đánh giá của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, cho biết Hàn Quốc luôn coi trọng quan hệ với Việt Nam, coi đây là mối quan hệ gắn bó, gần gũi hàng đầu trong khu vực.

Phó Thủ tướng cảm ơn và đề nghị Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Hàn Quốc đang làm ăn sinh sống tại Việt Nam, cho biết với đà phát triển của quan hệ hai nước, cộng đồng này đang ngày một đông đảo.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định Nhà nước, Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Hàn Quốc ở Việt Nam sinh sống, làm ăn đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam, đồng thời đề nghị phía Hàn Quốc quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Chủ tịch nước cũng đề nghị hai nước tiếp tục phối hợp chặt chẽ và ủng hộ lẫn nhau tại các tổ chức khu vực và quốc tế, đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định, an ninh và an toàn hàng hải ở khu vực.

* Tiếp Ngoại trưởng Morocco Mubarka, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao vai trò của Morocco tại khu vực Bắc Phi.

Chủ tịch nước cho biết, Việt Nam coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống với Morocco, đề nghị hai nước tăng cường trao đổi đoàn các cấp và giao lưu nhân dân.

Ngoại trưởng Morocco Mubarka cho biết, nhân dân Morocco theo dõi với tình cảm đặc biệt cuộc đấu tranh giành độc lập cũng như nỗ lực tái thiết và phát triển đất nước của nhân dân Việt Nam.

Việt Nam luôn hiện diện trong tâm khảm người Morocco và mọi đảng phái chính trị ở Marocco đều ủng hộ Việt Nam.

Morocco mong muốn xây dựng quan hệ đối tác phát triển với Việt Nam. Hai nước có thể đóng vai trò tích cực kết nối giữa khu vực Bắc Phi và ASEAN.

Chủ tịch nước hoan nghênh Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Morocco Mubarka vừa được tổ chức tại Hà Nội (tháng 3/2015), đề nghị đẩy mạnh trao đổi đoàn doanh nghiệp và các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, phấn đấu đưa kim ngạch thương mại song phương tăng gấp ba trong thời gian tới.

Việt Nam và Morocco cần tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa trên các diễn đàn quốc tế và khu vực.

* Tiếp Ngoại trưởng Mozambique Odemiro Baloi, Chủ tịch nước chúc mừng Đảng Frelimo giành thắng lợi trong cuộc bầu cử năm 2014, đánh giá cao quan hệ hữu nghị, truyền thống, gắn bó mật thiết giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam-Mozambique. Hai nước cần tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Mozambique (25/6/1975-25/6/2015) và đẩy mạnh hơn nữa hợp tác song phương trong các lĩnh vực thương mại, viễn thông, nông nghiệp, y tế, giáo dục và phát triển nguồn nhân lực.

Ngoại trưởng Odemiro Baloi chuyển lời thăm hỏi thân tình và lời mời thăm Mozambique của Tổng thống Filipe Nyusi đến Chủ tịch nước. Ông Odemiro Baloi cho biết tình hình Mozambique được kiểm soát tốt, kinh tế tăng trưởng đạt khoảng 7,2%, đánh giá Ủy ban Hỗn hợp song phương năm ngoái rất thành công, tạo đà thúc đẩy quan hệ song phương trong cả khu vực nhà nước và tư nhân. Ngoại trưởng Mozambique cảm ơn Việt Nam đã giúp đỡ tích cực và hiệu quả trong lĩnh vực nông nghiệp, cho biết đầu tư viễn thông của Tập đoàn Viettel có kết quả rất tốt.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị hai nước tiếp tục phối hợp chặt chẽ, ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn quốc tế. Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh tế-xã hội, đề nghị Mozambique tiếp tục tạo điều kiện để doanh nghiệp Việt Nam có thể làm ăn thuận lợi vì lợi ích của cả hai nước.

Phan Anh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !