Chủ tịch Cựu chiến binh xã lao xuống sông cứu 3 thanh niên thoát chết

Phát hiện 3 thanh niên bị đuối nước, người đàn ông hơn 50 tuổi ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) không một giây do dự, dũng cảm lao xuống sông để cứu giúp.

Sáng 25/4, trao đổi với PV Infonet, ông Trần Khắc Kiên, Bí thư Đảng ủy xã Thanh Hòa (huyện Thanh Chương, Nghệ An) cho biết, 3 thanh niên trong lúc tắm sông trên địa bàn may mắn được một cán bộ xã kịp thời cứu thoát khỏi đuối nước.

{keywords}
Ông Nguyễn Hữu Hiền, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Thanh Hòa dũng cảm cứu 3 thanh niên thoát khỏi đuối nước.

Theo đó, vào khoảng 14h30’ ngày 24/4, 3 thanh niên (trong đó 2 người trú ở địa bàn xã Thanh Hòa, người còn lại trú ở huyện Nghĩa Đàn) rủ nhau ra tắm mát khu vực bãi Trận, sông Giăng, đoạn chảy qua địa bàn xã Thanh Hòa.

Trong lúc tắm, 3 thanh niên bị dòng nước cuốn ra xa. Phát hiện sự việc, ông Nguyễn Hữu Hiền (SN 1969, trú xóm Đồng Hòa, xã Thanh Hòa) đã kịp thời bơi ra cứu các nạn nhân vào bờ an toàn.

Được biết, ông Nguyễn Hữu Hiền làm Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã được 2,5 năm; trước đây ông là Trưởng Công an xã. Trong công tác, ông Hiền luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Ông Hiền kể lại: "Ngay khi phát hiện 3 thanh niên bị đâm gấu (dấu hiệu đuối nước - PV), tôi liền lao ra dòng nước để cứu các cháu. Sau khi cứu thành công 2 cháu thì cháu thứ 3 bị cuốn ra xa khoảng gần 30 mét. Mặc dù rất mệt nhưng tôi vẫn cố gắng ra để cứu bằng được cháu vào bờ.

Khi được cứu lên, thanh niên này có biểu hiện bất tỉnh, chân tay bắt đầu tím tái. Phải mất khoảng 3 – 5 phút sơ cứu, hô hấp nhân tạo, ép ngực, nam thanh niên mới tỉnh lại được. Rất may mắn khi mình đã cứu được các thanh niên thoát khỏi đuối nước”.

Trước hành động dũng cảm cứu người thoát khỏi đuối nước, sáng 25/4, Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương đã tặng Giấy khen và thưởng nóng với số tiền 2 triệu đồng cho ông Nguyễn Hữu Hiền. Đồng thời, biểu dương ghi nhận tinh thần dũng cảm cứu sống 3 thanh niên đuối nước, là một hành động đẹp để mọi người noi theo và học tập.

{keywords}
UBND huyện Thanh Chương tặng Giấy khen và thưởng nóng cho ông Nguyễn Hữu Hiền.

Trước đó, vào ngày 23/4, Huyện đoàn Quỳnh Lưu (Nghệ An) cũng đã trao tặng Giấy khen, tuyên dương em Đặng Ngọc Thái An (lớp 9D, Trường THCS Quỳnh Hồng) vì có hành động dũng cảm, kịp thời cứu một em nhỏ thoát khỏi đuối nước.

Cụ thể, ngày 20/4, đang trên đường đến trường để làm căn cước công dân, khi đi qua Đài tưởng niệm Liệt sỹ xã Quỳnh Hồng, phát hiện em T.Đ.A (học sinh lớp 1B, Trường Tiểu học Quỳnh Hồng) đang chới với dưới hồ nước, ngay lập tức, An đã nhảy xuống hồ, bơi ra kéo được em A. vào bờ. Sau ít phút sơ cứu, hô hấp nhân tạo, em A. đã qua cơn nguy kịch, tỉnh táo trở lại.

Hành động dũng cảm, nhanh trí, kịp thời của em Đặng Ngọc Thái An đã cứu được em nhỏ thoát đuối nước được nhà trường nêu gương, khen ngợi.

{keywords}
Huyện đoàn Quỳnh Lưu trao tặng Giấy khen cho em Đặng Ngọc Thái An.

Việt Hòa

Hà Tĩnh: Tuyên dương dưới cờ và khen thưởng 2 nữ sinh có hành động đẹp

Sáng 26/9/2022, trong lễ chào cờ đầu tuần, Trường THCS Kỳ Khang phối hợp với Huyện đoàn Kỳ Anh tổ chức tuyên dương, khen thưởng 2 em Nguyễn Trà Giang và Nguyễn Thị Thanh Bình vì nhặt được của rơi đãtìm người trả lại.

Xúc động hình ảnh người Mông cầm đèn pin ngồi học trong lớp xóa mù ở Đắk Nông

Chiều tối thứ 6 mỗi tuần, khoảng 60 người đồng bào Mông lại cầm đèn pin tập trung học chữ trong căn phòng nhỏ của lớp ''xóa mù'' ở xã vùng sâu xã Đắk R'Măng, huyện Đắk Glong, Đắk Nông.

Hà Tĩnh: Giao nộp 60 triệu đồng nhờ công an trả lại cho người lạ chuyển nhầm

Bất ngờ nhận được 60 triệu đồng từ một tài khoản lạ, anh Đặng Đình Phước (Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã rút số tiền nói trên rồi giao nộp cho công an địa phương nhờ trả lại cho chủ sở hữu.

Tín dụng tập trung vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên

Theo NHNN, việc duy trì công cụ hạn mức tín dụng là phù hợp, nhằm đảm bảo an toàn hoạt động của hệ thống ngân hàng, qua đó góp phẩn kiểm soát lạm phát, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, ổn định vĩ mô

5 nhiệm vụ quan trọng trong điều hành chính sách tiền tệ của NHNN

Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú khẳng định 5 nhiệm vụ mục tiêu quan trọng của ngành ngân hàng trong điều hành chính sách tiền tệ của NHNN.

Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh lãi suất từ hôm nay 23/9

NHNN đã chính thức ban hành quyết định điều chỉnh lãi suất tối đa đối với tiền gửi bằng đồng Việt Nam, lãi suất tái cấp vốn, lãi suất tái chiết khấu, lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng...

Nghiên cứu, sáng tạo và ứng dụng trí tuệ nhân tạo góp phần phục hồi, phát triển kinh tế

Thúc đẩy nghiên cứu, sáng tạo và ứng dụng trí tuệ nhân tạo góp phần giải quyết những vấn đề thách thức trong phát triển KTXH của đất nước; đồng thời giúp các DN Việt Nam có thể ứng dụng công nghệ mới giúp tối ưu hoá năng lực cạnh tranh.

Nền tảng kinh tế vĩ mô vững mạnh là yếu tố then chốt để Việt Nam phục hồi nhanh chóng

Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) giữ nguyên triển vọng kinh tế Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ với tổng sản phẩm quốc nội (GDP) tăng 6,5% trong năm 2022 và 6,7% năm 2023.

Cảnh sát cơ động nhặt được ví có 80 triệu đồng trên đường làm nhiệm vụ

Nhặt được chiếc ví có 80 triệu đồng trên đường, anh Trần Hữu Phong, cán bộ Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với Công an phường Nguyễn Du khẩn trương xác minh, liên hệ với người đánh mất để trả lại.

Hà Tĩnh: Tuyên dương nam sinh trả lại hơn 51 triệu đồng cho người đánh mất

UBND TP Hà Tĩnh, Phòng GD-ĐT và Thành đoàn vừa tổ chức tuyên dương dưới cờ nam sinh Ngô Quang Đăng Khoa (lớp 6A4, Trường THCS Thạch Linh) vì đã có hành động trả lại của rơi cho người đánh mất.

Đang cập nhật dữ liệu !