Chìm 2 tàu cá, 11 thuyền viên may mắn thoát chết

Trong lúc cho tàu chạy vào cửa biển Lạch Bạng (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hoá) trú gió mùa thì 2 chiếc tàu cá Quãng Ngãi bị sóng đánh chìm.
Chìm 2 tàu cá, 11 thuyền viên may mắn thoát chết - ảnh 1
Khi đi vào gần vùng cửa biển Lạch Bạng thì hai chiếc tàu mang số hiệu Quãng Ngãi bị sóng đánh chìm (ảnh minh hoạ của Gia Anh)

Thông tin từ Trạm Biên Phòng Lạch Bạng, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hoá cho biết vào lúc 17h ngày 17/10, đơn vị cứu sống 11 thuyền viên trên 2 tàu cá mang số hiệu của tỉnh Quãng Ngãi.

Trước đó, hai chiếc tàu cá mang số hiệu QNg-92781 có công suất 430 CV do anh Phạm Quốc Vượng (SN 1978) làm chủ tàu và tàu QNg-97066 có công suất 430 CV do anh Trần Văn Việt chủ tàu đều trú tại huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi.

Theo thông tin từ phía các chủ tàu cho biết, vào khoảng thời gian trên, trong khi hai chiếc tàu đang trên đường vào cảng Lạch Bạng để tránh gió mùa thì bất ngờ bị sóng đánh sập khoang tàu, nước biển dâng vào và làm chìm cả hai chiếc tàu khi gần vào tới cảng.

Nhận được tín hiệu cầu cứu từ một trong hai tàu cá phát đi, lực lượng Biên phòng trạm Lạch Bạng đã nhanh chóng phối hợp với chính quyền địa phượng cho tàu ra cứu nạn thành công 11 ngư dân trên tàu QNg-92781 và tàu QNg-97066.

Hiện tình trạng sức khoẻ của 11 thuyền viên đều ổn định. Phương án trục vớt hai tàu chìm sẽ được thược hiện ngay sau khi thời tiết trở lại bình thường.
Gia Anh

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !