Chiều nay 15/9, học sinh sinh viên Đà Nẵng nghỉ học để tránh bão số 10

Chiều nay 15/9, HS - SV toàn TP Đà Nẵng được nghỉ học để phòng tránh bão số 10. Các trường học vào thứ Bảy (16/9) thì đi học lại bình thường. Trường hợp diễn biến cơn bão phức tạp, ảnh hưởng đến Đà Nẵng, Sở GD-ĐT sẽ có thông báo khẩn tiếp theo!

Lúc 8h45 sáng 15/9, ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã ký văn bản số 2430/TB-SGDĐT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các quận, huyện; Hiệu trưởng các trường đại học tư thục; Giám đốc các Trung tâm giáo dục thường xuyên; Hiệu trưởng các trường THPT, trường trực thuộc... thông báo khẩn về việc cho học sinh nghỉ học để phòng tránh cơn bão số 10.

Chiều 15/9, học sinh sinh viên toàn TP Đà Nẵng được nghỉ học để phòng tránh bão số 10 đổ bộ vào đất liền (Ảnh: HC)

Theo đó, căn cứ thông báo mới nhất từ Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ về diễn biến của bão số 10 và dự báo tình hình thời tiết trên địa bàn Đà Nẵng (Infonet đã đưa tin), đồng thời thực hiện theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, để tiếp tục phòng tránh ảnh hưởng của cơn siêu bão này, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng quyết định chiều nay 15/9, tất cả học sinh, sinh viên toàn TP được nghỉ học.

Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng giao thủ trưởng các đơn vị, trường học khẩn trương thông báo cho toàn thể phụ huynh, học sinh, sinh viên về việc nghỉ học từ chiều hôm nay, nhất là số học sinh khối buổi chiều ở các trường học một (01) buổi/ngày. Đối với các trường có tổ chức bán trú, nhà trường có trách nhiệm bàn giao học sinh cho phụ huynh sau buổi học sáng nay một cách an toàn, chu đáo.

Trong lúc mưa bão, các nhà trường cũng được yêu cầu lưu ý phụ huynh, học sinh, sinh viên thực hiện tốt trật tự an toàn giao thông khi đưa đón con em trước cổng trường, trên đường về, nhất là những đoàn đường có đông phương tiện tham gia giao thông, nước ngập, có công trình, cầu cống không an toàn…

Theo chỉ đạo của Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng, đối với các trường có học vào ngày thứ Bảy (16/9) thì đi học lại bình thường. Trong trường hợp diễn biến cơn bão phức tạp, ảnh hưởng đến Đà Nẵng, Sở GD-ĐT sẽ có thông báo khẩn tiếp theo.

Bên cạnh đó, thủ trưởng các đơn vị, trường học được yêu cầu thường xuyên giữ liên lạc qua nhiều kênh thông tin (điện thoại cố định, di động, email, tin nhắn, thông báo bằng loa đài, thông báo bằng miệng…) để giúp phụ huynh, sinh viên, học sinh kịp thời nắm bắt thông tin, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cơn bão gây ra.

Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng Nguyễn Đình Vĩnh cũng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học liên lạc trực tiếp với Sở GD-ĐT về công tác phòng, chống cơn bão số 10 qua số điện thoại của chính mình (0905.128445); các Phó Giám đốc Nguyễn Minh Hùng (0914.022.109); Lê Thị Bích Thuận (0913.443.939), Trần Nguyễn Minh Thành (0963.082858) và Chánh Văn phòng Sở Đặng Hùng (0983.969515).

HẢI CHÂU

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !