Chiêm ngưỡng phòng thi chỉ có 2 thí sinh, 12 người "phục vụ"

Những thí sinh chọn thi tốt nghiệp môn Lịch Sử năm nay tại TP.HCM chỉ đếm trên đầu ngón tay và được ví như những người dũng cảm nhất của kì thi.

Chiêm ngưỡng phòng thi chỉ có 2 thí sinh, 12 người

Cả phòng thi trống trải chỉ có 2 thí sinh Lâm Bảo Anh và Đinh Quế Trân

Lâm Bảo Anh và Đinh Quế Trân, lớp 12 A11 là hai thí sinh duy nhất tham gia thi môn Sử trong kì thi tốt nghiệp này nên được các bạn cùng lớp rất ngưỡng mộ. 

Em Mỹ Tú cho biết: “Hai bạn ấy là học sinh duy nhất của trường đăng ký thi môn Sử, được coi là người dũng cảm nhất. Bởi ngay cả bản thân em học môn Sử khá tốt nhưng vẫn không tự tin đăng ký đi thi”.

Cô giáo Lê Thị Quyên, Chủ tịch Hội đồng thi trường THPT Quang Trung (Đống Đa) cho biết: “Mặc dù có 1 thí sinh thi Sử, nhưng Hội đồng coi thi vẫn tổ chức thi theo đúng quy chế của Bộ. Sau khi làm bài xong em đã nộp bài như những thí sinh khác và ra về. Nhìn chung môn thi Sử với 1 thí sinh diễn ra nghiêm túc, an toàn…”.

Nguyễn Hiếu

Tuy nhiên, theo Bảo Anh, em vẫn rất tự tin và thoải mái khi chọn thi môn Sử. “Em chọn theo lợi thế và sở thích của mình, giáo viên cũng không ép mà còn hoan nghênh tụi em” - Bảo Anh nói. 

Còn đối với Quế Trân tuy tự tin về học lực của mình nhưng vẫn cảm thấy hơi run vì chỉ có 2 người thi: “Em sợ áp lực sẽ quên mất các mốc sự kiện”.

Hai thí sinh này chia sẻ thêm, dù số lượng đăng kí ít chưa từng có từ trước đến nay nhưng giáo viên vẫn tận tình giảng dạy. Thậm chí, 2 thí sinh còn cho rằng, lớp ôn thi tuy ít nhưng vẫn hiệu quả hơn hẳn bởi chỗ nào không hiểu có thể thoải mái hỏi và trao đổi với giáo viên.

Được biết, Bảo Anh từng đạt giải nhất môn Địa lý cấp thành phố, còn Quế Trân đạt giải nhì môn văn cấp thành phố.

Cô Bùi Minh Tâm, Chủ tịch Hội đồng coi thi Trường Nguyễn Thị Minh Khai cho biết, vẫn duy trì 5 lãnh đạo, 3 giám thị phòng thi và 4 giám thị văn phòng đối với 2 thí sinh trên.

Dự kiến, môn thi Địa lý vào chiều ngày 3/6, lượng thí sinh cũng sẽ rất ít.

Chiêm ngưỡng phòng thi chỉ có 2 thí sinh, 12 người

Bảo Anh và Quế Trân khá tự tin khi chọn thi môn Sử

Chiêm ngưỡng phòng thi chỉ có 2 thí sinh, 12 người

Cả 2 cùng có sở thích môn Sử và coi đây là lợi thế của mình


Chiêm ngưỡng phòng thi chỉ có 2 thí sinh, 12 người

Giáo viên Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai cũng rất hoan nghênh quyết định của 2 thí sinh này

Chiêm ngưỡng phòng thi chỉ có 2 thí sinh, 12 người

Song, cả 2 cũng khá căng thẳng trước giờ thi

Chiêm ngưỡng phòng thi chỉ có 2 thí sinh, 12 người
Chiêm ngưỡng phòng thi chỉ có 2 thí sinh, 12 người

Hội đồng coi thi vẫn duy trì 12 người để quản lý 2 thí sinh trên

Thúy Ngà

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !