Chị học lớp 8 nuôi em 3 tuổi bị ung thư máu

Cứ mỗi buổi sáng sớm, người đi chăm bệnh nhân tại Viện Huyết học -Truyền máu Trung ương lại bắt gặp một cô bé có dáng người nhỏ thó xách hộp đi ra các quán ăn sáng để mua đồ ăn về nuôi em bị ung thư máu đang năm điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.
Chị học lớp 8 nuôi em 3 tuổi bị ung thư máu - ảnh 1
Hai chị em Ngọc Anh và Xuân Mai tự chăm nhau tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương
 
Đó là hoàn cảnh cảm động của cháu Văn Thị Ngọc Anh quê Thanh Chương Nghệ An, đang một mình chăm em trọng bệnh tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.
 
Ngọc Anh kể, nhà có 5 chị em, Ngọc Anh là con gái lớn nhất trong gia đình, năm nay em mới 14 tuổi và đang học lớp 8, trong lúc nghỉ hè em được bố mẹ giao trọng trách là chăm em điều trị tại viện vì bố em đang phải đi làm thuê để lấy tiền nuôi cả nhà, còn Mẹ em sau khi sinh em bé thứ 5 thì sức khỏe giảm sút và đau yếu, thế là toàn bộ việc chăm em nằm viện từ ăn uống, tắm rửa cho em đến uống thuốc hằng ngày đều do bày tay nhỏ bé của em đảm nhận. Ở xa nhà, lại trong hoàn cảnh em gái nhỏ bé nằm viện, Ngọc Anh vừa phải làm tròn vai trò của bố, mẹ và của chị cả khi chăm em. 
Chị học lớp 8 nuôi em 3 tuổi bị ung thư máu - ảnh 2
Mặc dù vừa mới trải qua đợt điều trị hóa chất và rất mệt mỏi nhưng bé Xuân Mai vẫn làm dáng khi chúng tôi chụp ảnh
 
Bé Văn Thị Xuân Mai (6 tuổi) được chẩn đoán là mắc bệnh ung thư máu cấp từ đầu năm 2013, hiện tại Xuân Mai đã được điều trị hóa chất đợt thứ 2. Theo BS Vũ Hải Toàn người trực tiếp điều trị bệnh nhân Xuân Mai cho biết: Hiện sau khi được điều trị hóa chất đợt 2 thì bệnh nhân Xuân Mai đã lui bệnh, tuy nhiên hiện tại chúng tôi cũng không nói trước được điều gì, chỉ biết các bác sỹ và ê kíp điều trị ở đây sẽ hết sức cố gắng để em được điều trị một cách tốt nhất.
 
Ngọc anh cho biết, lúc chia tay hai chị em bố chỉ để lại cho đúng 1 triệu đồng để hai chi em mua đồ ăn và các sinh hoạt cần thiết hằng ngày, mỗi ngày em phải theo các cô chú chăm bệnh nhân ở Viện đi rất xa để mua được cơm và thức ăn nhiều và rẻ về cho hai chị em ăn và Ngọc Anh cũng chỉ dám mua 1 xuất cơm 20 nghìn thôi, còn buổi sáng thì hầu như chỉ mua một suất ăn sáng cho em còn Ngọc Anh thì nhịn vì tiền sắp hết mà Bố Mẹ thì ở xa.
 
Thật cảm thương cho hai chị em! Ở cái tuổi này có lẽ với chúng bạn cùng trang lứa thì giờ này đang được đi chơi hè vui vẻ và thả mình theo tuổi thơ, vậy mà  nhìn Ngọc Anh già hơn  so với cái tuổi 14 của mình, có lẽ trong cái hoàn cảnh như vậy nên đã tôi luyện cho em một bản lĩnh cứng rắn và từng trải như vậy.
 
Hôm đưa em đến Viện, Bố làm thủ tục nhập Viện cho em rồi nhanh chóng lên xe về quê để tranh thủ đi làm phụ hồ để có thêm thu nhập. 
 
Qua cuộc điện thoại với anh Văn Đình Phú, bố của Ngọc Anh đang ở quê, thi thoảng anh nghẹn lại vì thương hai con còn quá bé mà phải tự chăm sóc cho nhau nơi đất khách quê người, nhưng biết sao được khi hoàn cảnh gia đình tôi như vậy, chỉ biết than thân trách phận mình thôi!
 
Anh Phú cho biết, hiện tại gia đình anh đang gặp rất nhiều khó khăn, nhà đông con, vợ anh lại đau ốm liên miên, mọi trang trải hằng ngày đều đặt trên vai của anh. Bé Xuân Mai nằm viện từ đầu năm 2013 đến này đã gần 6 tháng, vậy mà anh đã vay mượn trên 30 mươi triệu đồng rồi, không biết sắp tới gia đình anh phải xoay xở ra sao để có tiền cho con gái điều trị tiếp?.
 
Khi được hỏi Ngọc Anh mong muốn điều gì nhất lúc này, em rưng rưng nước mắt: Em chỉ mong bố em có thật nhiều tiền cho em trị bệnh để hai chị em sớm được về nhà. Ngọc Anh chia sẻ: Buổi tối em gái nhớ nhà và mệt nên hay khóc, những lúc như vậy Ngọc Anh chỉ biết ôm em vào lòng và hai chị em cùng khóc.
Niềm vui nhất của hai chị em Ngọc Anh - Xuân Mai là mỗi lần được nghe điện thoại của bố mẹ gọi ra, đó là sợi dây an ủi nối hai em với gia đình lúc này.
 
Hiện tại Bé Xuân Mai và gia đình anh Phú đang hết sức khó khăn và cần sự chung tay giúp đỡ của mọi tổ chức cá nhân trong cộng đồng, để bé Xuân Mai có cơ hội được tiếp tục điều trị.
PV

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !