Chi gần 3.000 tỷ đồng, Vietcombank trả cổ tức bằng 42% lợi nhuận năm 2016

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã công bố kế hoạch trả cổ tức năm 2016 bằng tiền mặt với mức chi trả 800 đồng/cổ phiếu.

Theo đó, ngày giao dịch không hưởng quyền là 29/09/2017 và ngày thanh toán cổ tức là 16/10/2017. Với lượng cổ phiếu đang lưu hành hiện nay, Vietcombank sẽ chi tổng cộng 2,9 nghìn tỷ đồng để trả cổ tức cho cổ đông, tương đương 42% lợi nhuận sau thuế năm 2016.

6 tháng đầu năm 2017, nhà băng này đạt 4,22 nghìn tỷ đồng lợi nhuận sau thuế hợp nhất, tăng 23,4% so với cùng kỳ nhờ tín dụng đến cuối tháng 6 tăng 13,9% so với đầu năm.

Các hệ số an toàn tài chính của Vietcombank như hệ số an toàn vốn (CAR) tại thời điểm cuối tháng 6/2017 là khoảng 10,5%; Tỷ lệ vốn huy động ngắn hạn dùng để cho vay trung dài hạn là khoảng 28%; Hệ số dư nợ/vốn lưu động thuần (LDR) là 80,7%;  Tỷ lệ nợ xấu tại thời điểm cuối tháng 6 chỉ là 1,51%.

Vietcombank đã hoàn thành trích lập cho trái phiếu VAMC từ năm năm 2016 và trở thành ngân hàng đầu tiên hoàn thành việc này. Hệ số trích lập dự phòng rủi ro/nợ xấu (LLR) tại thời điểm cuối tháng 6 là 140,3%.

Ngân Giang

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.

Chờ chực cả buổi, nhiều tình huống bi hài ở ngân hàng chờ xác thực khuôn mặt

Khách hàng không thể xác thực, chỉ còn cách thay điện thoại, người khác chờ lâu rời đi rồi quay lại vẫn chưa đến lượt, người khác làm gần xong thì lỗi 1003, hoặc được mời ra... ngoài đường thao tác vì sóng yếu.

Những ai buộc phải ra ngân hàng nếu chuyển khoản trên 10 triệu đồng từ hôm nay?

Từ ngày hôm nay (1/7), có 4 trường hợp khách hàng buộc phải ra quầy tại ngân hàng để thực hiện giao dịch nếu chuyển khoản từ 10 triệu đồng trở lên.