Chỉ đạo xem xét kiến nghị không cưỡng chế tài khoản CĐT Thảo Điền Sapphire

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có ý kiến chỉ đạo Sở Xây dựng xem xét kiến nghị của Hiệp hội BĐS TP.HCM về việc không cưỡng chế tài khoản chủ đầu tư dự án Thảo Điền Sapphire với lý do đã nộp phạt.

Liên quan đến việc xử lý sai phạm trong xây dựng xảy ra tại dự án Thảo Điền Sapphire (phường Thảo Điền, quận 2) do Công ty cổ phần TDS làm chủ đầu tư, Văn phòng UBND TP.HCM vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thành Phong.

Ngày 8/9 vừa qua, UBND TP.HCM cho biết đã nhận được kiến nghị của Hiệp hội BĐS TP.HCM về việc “cho tồn tại công trình vi phạm xây dựng” của Công ty cổ phần TDS, đã bị xử phạt vi phạm hành chính và cưỡng chế thi hành quyết định vi phạm hành chính.

Bên cạnh đó, Thành phố cũng nhận được văn bản của Công ty cổ phần TDS cho biết doanh nghiệp này đã nộp phạt và đề nghị UBND Thành phố thông báo cho VIB để ngân hàng này không cưỡng chế tài khoản của công ty.

Lùm xùm tại dự án Thảo Điền Sapphire vẫn chưa có hồi kết.

Sau khi xem xét các nội dung trên, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thành Phong đã chỉ đạo Sở Xây dựng xem xét kiến nghị của Hiệp hội BĐS TP.HCM và ý kiến của Công ty cổ phần TDS trong việc cưỡng chế tài khoản. Trên cơ sở đó, Sở Xây dựng có ý kiến tham mưu, trình UBND Thành phố quyết định.

Thời gian qua, chuyện xây dựng sai phép tại dự án Thảo Điền Sapphire cũng như cách thức xử lý của cơ quan chức năng TP.HCM nhận được những ý kiến trái chiều. Cụ thể, trong quá trình xây dựng dự án, chủ đầu tư được cho có nhiều vi phạm như tăng diện tích tầng trệt, vi phạm khoảng lùi sông Sài Gòn, rạch Ông Hoá với tổng diện tích vi phạm gần 1.400m2. 

Với vi phạm nói trên, tháng 5/2017 UBND TP.HCM đã ra quyết định xử phạt hành chính chủ đầu tư dự án số tiền 1 tỷ đồng, mức phạt cao nhất trong lĩnh vực xây dựng trên địa bàn từ trước đến nay, và buộc phải tháo dỡ toàn bộ hạng mục sai phép. 

Dù khẳng định Công ty cổ phần TDS có sai phạm nhưng Hiệp hội BĐS TP.HCM đã có kiến nghị đến các cơ quan chức năng theo hướng cho tồn tại công trình vi phạm tại dự án này vì cho rằng có một số tình tiết cần được xem xét lại. 

Phương Anh Linh

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.

Chờ chực cả buổi, nhiều tình huống bi hài ở ngân hàng chờ xác thực khuôn mặt

Khách hàng không thể xác thực, chỉ còn cách thay điện thoại, người khác chờ lâu rời đi rồi quay lại vẫn chưa đến lượt, người khác làm gần xong thì lỗi 1003, hoặc được mời ra... ngoài đường thao tác vì sóng yếu.

Những ai buộc phải ra ngân hàng nếu chuyển khoản trên 10 triệu đồng từ hôm nay?

Từ ngày hôm nay (1/7), có 4 trường hợp khách hàng buộc phải ra quầy tại ngân hàng để thực hiện giao dịch nếu chuyển khoản từ 10 triệu đồng trở lên.