'Cháy' vé máy bay Tết

Mặc dù các hãng hàng không đều tăng chuyến nhưng nhiều chuyến bay Tết từ TP HCM đi miền Trung và miền Bắc đã hết vé hạng phổ thông hoặc vé ở các chuyến bay giờ đẹp.

Cháy vé
Hết vé sớm nhất trong mùa bay Tết là ở đường bay TP.HCM - Quy Nhơn. Hiện chỉ có 2 hãng khai thác trên đường bay này là Vietnam Airlines (VNA) và AirMekong (AM).

Giá vé thông thường của VNA là 2,139 triệu đồng/vé/lượt trong khi giá của AM là 2,879 triệu đồng. Cách đây hơn một tháng, vé Tết đã được AM mở bán nhưng nhiều hành khách chưa vội mua vì chờ sắp xếp lịch về quê và tham khảo giá của VNA. Đối với gia đình có trẻ em dưới 12 tuổi đi cùng thì mua vé của VNA tiết kiệm hơn do chỉ phải trả 75% giá thông thường trong khi hãng giá rẻ vẫn tính 100% giá vé. Nhưng ngay khi VNA mở bán từ đầu tháng 11, nhiều người đã thất vọng không mua được vé online vì tốc độ bán rất nhanh, nhiều người truy cập gây nghẽn mạng. Mỗi chuyến bay chỉ dành 10% chỗ cho em bé nên các gia đình có trẻ em dưới 2 tuổi càng khó có cơ hội. Các đường bay từ TP.HCM đi Hải Phòng, Vinh, Huế mỗi ngày chỉ có 2 chuyến khứ hồi nên đều căng thẳng như vậy.

'Cháy' vé máy bay Tết - ảnh 1

Vé máy bay Tết cho một số đường bay của nhiều hãng đã gần như cháy hàng, dù chưa đến Tết

Các chuyến bay trên đường trục - Đà Nẵng/Hà Nội dễ thở hơn. Đường bay TP.HCM - Hà Nội của VNA vào dịp Tết tăng lên 30 chuyến khứ hồi, bắt đầu từ 3h10 sáng đến 20h30 hằng ngày. Giá vé một chiều là 2,981 triệu đồng/vé nhưng đến 19/11, hầu hết các chuyến bay đều hết sạch vé hạng phổ thông, chỉ còn hạng thương gia 5,544 triệu đồng/vé. Một vài chuyến còn hạng phổ thông cũng chỉ có 5 chỗ và đều là các chuyến bay rất sớm hoặc rất khuya nhưng giá vé không rẻ hơn bay ngày.

Mặc dù nhận thêm máy bay mới nhưng VietJet Air (VJA) cũng đã hết sạch vé Tết ở các chuyến bay giờ đẹp. Giá vé của hãng này trên đường bay TP.HCM - Hà Nội là 2,948 triệu đồng/vé/lượt... Thay vì phải trả 24 triệu đồng cho một gia đình 4 người từ TP.HCM ra Hà Nội ăn Tết, nếu chuyển sang phương án đón bố mẹ vào Nam thì chỉ phải trả 2 triệu đồng nhưng cũng không làm thay đổi được tập quán của người Việt.

Đường bay nội địa suy giảm

Theo số liệu của Cục Hàng không, trong tháng 10, sản lượng vận tải hành khách của các hãng VNA, JPA, Vasco đều giảm từ 1% đến 27% so với cùng kỳ năm trước, trong đó giảm mạnh nhất là Vasco. Cụ thể, VNA vận chuyển được 1.054 triệu lượt khách (cả nội địa và quốc tế), giảm 1%; JPA vận chuyển được 133.590 lượt khách, giảm 18,3% và Vasco vận chuyển được 12.820 lượt khách, giảm 27%. Hai hãng tư nhân mới VJA vận chuyển được 104.898 lượt khách, tăng 32,6% so với tháng 9 và AM vận chuyển được 52.908 lượt khách, tăng 9,6% so với cùng kỳ năm trước. Riêng VNA có sản lượng vận tải hành khách giảm nhẹ 1% vì các đường bay quốc tế vẫn khai thác tốt, tăng 9,9% về sản lượng trong khi thị trường nội địa giảm tới 7,4%.

Tính chung 10 tháng đầu năm, tình hình có cải thiện hơn khi thị trường nội địa giảm 3,9% nhưng cả nội địa và quốc tế vẫn tăng được 2,5% so với 10 tháng đầu năm 2011. Riêng JPA và Vasco vẫn suy giảm 14,8% và 6,5% trong khi sản lượng vận chuyển của AM chỉ tăng được 2,6%.

Theo Người Lao Động

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.