Chạy bộ vì trẻ em ung thư

Mua áo phông, góp tiền hoặc tham gia chạy bộ trong ngày 2/12 tới đây là những gì bạn có thể làm để góp phần vào cứu những trẻ em bị ung thư và mắc bệnh tim…

Ngày 2/12 tới, tại Công viên Thống Nhất và quanh hồ Thiền Quang, Hà Nội sẽ diễn ra cuộc chạy vì trẻ em năm 2012 do thành phố Hà Nội tổ chức.

Cuộc chạy Terry Fox quyên góp tiền ủng hộ nghiên cứu chữa bệnh ung thư được khởi xướng tại Việt Nam từ năm 2000. Từ năm 2009, cuộc chạy được đổi tên thành "cuộc chạy vì trẻ em".

Theo bà Đỗ Thị Đoàn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tại Hà Nội cho biết, tiền quyên góp từ hoạt động này dùng để chữa trị cho các bệnh nhi nghèo bị ung thư và mắc bệnh tim. Được biết, từ năm 2009-2011, cuộc chạy đã thu được khoảng gần 3 tỷ đồng.

Đây là hoạt động thể thao hữu nghị từ thiện, nghĩa cử cao đẹp của nhân dân Thủ đô, các doanh nghiệp và cộng đồng người Canada, bạn bè quốc tế đang công tác, học tập tại Việt nam quyên góp tiền ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Nhi Trung ương và Quỹ nhịp Tim Việt.

Terry Fox là một thanh niên Canada bị ung thư xương, phải cắt bỏ một chân nhưng vẫn quyết định chạy bộ qua hơn 5.300 km để kêu gọi mọi người quan tâm đến bệnh ung thư xương.

Tuy nhiên, kế hoạch bị dừng dở dang vì căn bệnh của Terry Fox tái phát. Mặc dù Terry Fox không còn nhưng các cuộc chạy bộ mang tên anh vẫn được tổ chức hàng năm tại Canada và nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới nhằm gây quỹ ủng hộ bệnh nhân ung thư.

Theo VNmedia

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !