Chặn 'âm mưu' vá đường nhựa bằng đất sét ở quốc lộ qua 2 tỉnh Đắk Nông - Đắk Lắk

Sở Giao thông vận tải (GTVT) Đắk Nông vừa ngăn chặn kịp thời một vụ vá đường nhựa bằng đất sét trên Quốc lộ 14c, đoạn quan địa bàn huyện Đắk Mil.

Theo đó, trong những ngày gần đây, người tham gia giao thông trên Quốc lộ 14c đoạn từ huyện Đắk Mil (Đắk Nông) đi tỉnh Đắk Lắk hết sức bất ngờ khi nhìn thấy hàng loạt cồn đất sét lớn chất đầy 2 bên vệ đường.

Đáng chú ý, những cồn đất này được chất rải rác và kéo dài hơn 10km, đặc biệt khu vực có những cồn đất sừng sững này lại là những đoạn đường đang bị xuống cấp trầm trọng.

{keywords}
Hàng loạt cồn đất chất đầy trên Quốc lộ 14c.

Anh Nguyễn Văn Mẫn (trú ở Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cho biết anh thường xuyên chạy xe chở các mặt hàng nông sản qua tuyến đường này, phát hiện tình trạng trên đã xảy ra mấy ngày qua, bản thân anh không hiểu nổi cơ quan chuyên môn định làm gì với những đống đất này.

Ban đầu anh nghĩ rằng người nào đã vô tình đổ đất xuống đó chứ không nghĩ đến câu chuyện dùng đất này để vá những khu vực đường bị xuống cấp.

"Tôi đã đi rất nhiều nơi và chứng kiến nhiều con đường xuống cấp nhưng chưa bao giờ thấy cảnh tượng này. Ở những nơi khác nếu đường xuống cấp quá họ chỉ đổ đá dăm xong rồi lu lèn đi tạm chờ sửa sau", anh Mẫn nói.

{keywords}
Biểu hiện nghi vá đường bằng đất sét trên Quốc lộ 14c.

Một cán bộ đang công tác tại huyện Cư Jút (Đắk Nông) có dịp đi qua đoạn đường này hết sức bất ngờ và không hiểu được mục đích của những cồn đất này để làm gì. Sau đó vị này đã dùng điện thoại cá nhân chụp ảnh, quay clip lại rồi gửi cho cơ quan chức năng.

Khi nhận được thông kỳ lạ trên, ông Nguyễn Nhân Bản – Giám đốc Sở GTVT Đắk Nông đã lập tức chỉ đạo kiểm tra thực hư sự việc.

Trao đổi với PV Infonet, ông Hà Sĩ Sơn – Phó Giám đốc Sở GTVT Đắk Nông cho biết, sau khi nắm được thông tin và nhận chỉ thị từ cấp trên, đích thân ông đã xuống hiện trường để kiểm tra và xác nhận có những cồn đất chất 2 bên đường trên tuyến quốc lộ 14c thuộc địa bàn huyện Đắk Mil.

{keywords}
Người tham gia giao thông cho rằng đây là hiện tượng kỳ lạ ''có 1 không 2''.

Ông Sơn cho hay, sau khi tìm hiểu được mục đích sử dụng của đơn vị bảo trì đối với những cồn đất sét này, ông đã yêu cầu phải nhanh chóng dọn dẹp tất cả ra ngoài khu vực Quốc lộ 14c nhằm đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Ông Sơn cũng giải thích cụ thể vì sao lại có những cồn đất nằm chình ình bên đường như thông tin phản ánh. Theo đó, mới đây, phía đơn vị bảo trì là Công ty cổ phần phát triển xây dựng và thương mại 909 đã cử một người mới vào giám sát vấn đề bảo trì công trình này, có thể là do trời mưa nhưng muốn khắc phục nhanh để đảm bảo an toàn giao thông nên nhân viên mới này đã đưa đất về với ý định trộn với đá để ''vá'' những phần đường xuống cấp.

“Chúng tôi không chấp nhận việc này nên đã chỉ đạo phải hốt đất đi và yêu cầu phải dùng các vật liệu đúng quy định để vá đường đảm bảo an toàn giao thông”, ông Sơn cho hay.

{keywords}
Ở một số vị trí, đơn vị bảo trì đã dùng đá vá ổ gà.

Theo tìm hiểu của PV, đoạn đường 10km trên Quốc lộ 14c này được thi công với kinh phí khoảng 20 tỉ đồng và đưa vào sử dụng năm 2017. Đơn vị thi công là 2 công ty tại tỉnh Đắk Nông và đơn vị trúng thầu bảo trì đoạn đường này là Công ty cổ phần phát triển xây dựng và thương mại 909. 

{keywords}
Quốc lộ 14c xuống cấp trầm trọng.
{keywords}
Những đống đất sét được chuẩn bị để... vá mặt đường.
{keywords}
Hầu hết đất được đổ bên lề những đoạn đường xuống cấp.
{keywords}
Số đất này được đổ rải rác và trải dài trên đoạn đường 10km.
{keywords}
Lãnh đạo Sở GTVT Đắk Nông khẳng định, đơn vị bảo trì định dùng đất để vá đường là việc làm không chấp nhận được.
Đường xuống cấp, bùn đất nhão nhoét như ruộng cày thử thách tay lái người dân

Đường xuống cấp, bùn đất nhão nhoét như ruộng cày thử thách tay lái người dân

Khắc phục tuyến đường xuống cấp nghiêm trọng, chính quyền địa phương đổ đất xuống ổ voi, ổ gà; khi trời mưa xuống, mặt đường nhựa biến thành đường đất trơn trượt khiến cho việc lưu thông gặp khó khăn, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

Hải Dương

Vi phạm tốc độ trên cao tốc, nam tài xế rút thẻ nhà báo giả xin bỏ qua

Trong quá trình xử lý vi phạm, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 6 (Đội 6, Cục CSGT) đã phát hiện một người đàn ông sử dụng giấy phép lái xe và thẻ nhà báo giả.

Cao tốc đi qua Ninh Bình, Thanh Hóa sẽ thông xe trước 30/4

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu Ban quản lý Dự án (QLDA) Thăng Long chỉ đạo nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công cao tốc Bắc - Nam đoạn Mai Sơn - QL45.

Người dân tự mua máy kiểm tra nồng độ cồn, kết quả có được công nhận?

Sau khi việc xử lý vi phạm về nồng độ cồn được CSGT thực thi quyết liệt, đã có hiện tượng mua máy đo nồng độ cồn để tự kiểm tra. Kết quả đo của loại máy này có được công nhận?

Nhóm thanh niên 'biểu diễn' ô tô ở Vũng Tàu, khoe clip trên TikTok

Lực lượng chức năng TP. Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã nắm thông tin về đoạn clip nhóm thanh niên “biểu diễn” ô tô trên đường và đang xác minh để xử lý.

Hàng loạt xe hạng sang gắn mào taxi diễu phố gây phản cảm ở Bình Dương

Nhiều xe hạng sang dù chỉ sử dụng vào mục đích cá nhân nhưng lại gắn mào taxi. Từng đoàn xe diễu phố ở Bình Dương gây phản cảm.

Khởi tố hai vợ chồng chạy xe SH 'làm xiếc' trên đèo Hải Vân

Hai vợ chồng lái xe máy SH “diễn xiếc” ở đoạn cua cùi chỏ trên đèo Hải Vân vừa bị khởi tố.

Xe tải tông sập nhà dân, nhiều người bị thương

Xe tải tránh cuộn thép rơi từ xe đầu kéo nên đâm vào xe tải nhỏ bên đường và tông sập nhà dân.

Tàu cá chìm ở vùng biển Cần Giờ, 7 người rơi xuống nước

Tàu cá trên đường vào cảng đã bất ngờ bị chìm ở vùng biển Cần Giờ (TP.HCM) khiến 7 người rơi xuống nước.

Chính thức miễn kiểm định ô tô mới, kéo dài chu kỳ đăng kiểm cho xe gia đình

Từ 0h hôm nay (22/3), chính thức miễn kiểm định lần đầu xe ô tô mới và kéo dài chu kỳ kiểm định đối với một số loại phương tiện cơ giới đường bộ.

Lý do không kéo dài chu kỳ đăng kiểm tất cả các loại phương tiện

Xe cá nhân, xe gia đình mới dưới 9 chỗ được kéo dài chu kỳ kiểm định nhưng sản xuất trên 7 năm vẫn giữ nguyên. Vì sao lại như vậy?

Đang cập nhật dữ liệu !