Cha vợ bị con rể phóng hỏa đang trong tình trạng nguy kịch

Ba nạn nhân trong vụ phóng hỏa tại Trà Vinh đã được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy, trong đó có một người nguy kịch.

Ông Kim Mỹ Lai bỏng nặng đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy

BS Ngô Đức Hiệp, Trưởng khoa Phỏng – Phẫu thuật tạo hình Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh nhân Kim Mỹ Lai (57 tuổi, ngụ tại Trà Vinh) nhập viện lúc 19h ngày 27/2 trong tình trạng toàn thân nám đen, vết thương nhiễm trùng, nhiều dịch. Các bác sĩ đã lập tức bù dịch, vệ sinh vết thương và cấp cứu khẩn.

Ông Lai bị bỏng lửa diện tích 48%, bỏng sâu 38%, bỏng hô hấp, bỏng kết, giác mạc hai mắt. Ông Lai có tiền căn tai biến mạch máu não nên tình trạng rất nguy kịch.

Hai nạn nhân khác là chị Kim Thị Thanh Nha (con gái ông Lai, 30 tuổi) và cháu Sơn Khải Kỳ (9 tuổi) cũng bị bỏng nhưng trong tình trạng nhẹ hơn.

Trước đó, tối 27/2, tại phường 9 TP Trà Vinh đã xảy ra vụ phóng hoả đốt nhà, khiến ông Kim Mỹ Lai (57 tuổi) cùng con gái là Kim Thị Thanh Nha (30 tuổi) và cháu Sơn Khải Kỳ (9 tuổi) bị bỏng phải chuyển lên TP.HCM điều trị.

Thủ phạm là Thạch Thê Sa (28 tuổi), chồng của chị Kim Thị Thanh Nha. Tại cơ quan điều tra, nam thanh niên này khai vài ngày trước có xảy ra mâu thuẫn với vợ. Sau đó, chị Nha dẫn con riêng là cháu Kỳ về nhà cha ruột sống.

Tối 27/2, Tha đến nhà ông Lai tìm vợ. Lúc vào nhà, thanh niên này nhìn thấy cả nhà ngủ chung một giường nên ghen tuông.

Tha ra trước nhà lấy chai nhựa hút xăng từ xe, cầm theo bật lửa mang vào giường ngủ phóng hoả, khiến cả ba bị thương.

Ngày 2/3, Công an tỉnh Trà Vinh đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Thạch Sê Tha để điều tra về hành vi giết người.

An Nhiên

Chăm sóc sức khỏe cần thực hiện ngay khi cơ thể còn khỏe

Sức khỏe không chỉ được quyết định bởi việc chữa bệnh mà còn chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố như dinh dưỡng, vận động, trạng thái tinh thần, môi trường sống và thói quen sinh hoạt.

Tìm hướng phát triển du lịch y tế

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho rằng phát triển du lịch y tế là xu hướng tất yếu trong bối cảnh nhu cầu kết hợp chăm sóc sức khỏe với nghỉ dưỡng ngày càng gia tăng.

Kiểm soát chó mèo ngăn bệnh dại diễn biến phức tạp

Theo số liệu từ Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế), tính đến giữa tháng 5, tình hình bệnh dại trên toàn quốc vẫn có những diễn biến phức tạp.

Chi 100 triệu đồng tiêm filler 'tạo dáng', người phụ nữ biến dạng vòng 3

Tin lời quảng cáo filler 'cao cấp', duy trì nhiều năm, một phụ nữ ở Hà Nội chi gần 100 triệu đồng để làm đẹp vòng 3. Ba năm sau, chị nhập viện trong tình trạng áp xe lan rộng, mông biến dạng.

Thách thức điều trị vết thương ở người có bệnh nền

Điều trị vết thương, đặc biệt là các tổn thương mạn tính ở người có bệnh nền, đang trở thành bài toán khó trong thực hành lâm sàng, buộc ngành y phải thay đổi cách tiếp cận và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ hiện đại.

Xuất hiện ổ dịch dại, Hà Nội chuyển đổi sinh kế cho hộ buôn bán, giết mổ chó mèo

Trước nguy cơ mầm bệnh dại lây lan, Hà Nội đang đẩy mạnh các giải pháp phòng chống, trong đó có hỗ trợ chuyển đổi sinh kế bền vững cho những hộ kinh doanh, giết mổ chó mèo.

Khởi động chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản, cải thiện hiếm muộn

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Việt Nam hiện là một trong những quốc gia có tỷ lệ vô sinh cao trên thế giới.

Bác sĩ vào trường mầm non, chỉ cách ăn uống và sơ cứu cho trẻ

Tại Việt Nam, trong 10 năm (2010-2020), tỉ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em giảm từ 23,4% xuống 14,8%. Ngược lại, tình trạng thừa cân, béo phì tăng vọt, từ 8,5% lên 19%.

500 sinh viên đồng hành phòng chống bệnh dại

500 sinh viên từ các trường y dược, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam sẽ là những đại sứ trong chương trình phòng chống bệnh dại và phát triển bền vững.

68 người tử vong do bệnh dại

Chỉ trong vòng một tháng (từ 18/10 đến 17/11), cả nước ghi nhận 6 ca tử vong do bệnh dại, cộng dồn từ đầu năm đến nay đã có 68 người chết do căn bệnh này.

Đang cập nhật dữ liệu !