“Cậu bé Google” trở thành thí sinh đầu tiên trong chung kết Olympia năm thứ 17

Giành được 295 điểm, Phan Đăng Nhật Minh đến từ trường THPT Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị đã giành vòng nguyệt quế và chính thức trở thành thí sinh đầu tiên trong chung kết Olympia năm thứ 17.

Cụ thể, bốn thí sinh góp mặt ở cuộc thi quý I gồm có: Phan Đăng Nhật Minh (Trường THPT Hải Lăng, Quảng Trị), Nguyễn Thùy Trang (Trường THPT Vân Cốc, Hà Nội), Cao Ngọc Khánh My (Trường THPT Cẩm Phả, Quảng Ninh) và Vũ Tiến Anh (Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội).

Phan Đăng Nhật Minh (sinh năm 2000) hiện là học sinh trường THPT Hải Lăng, Quảng Trị. Cậu được biết đến là thần đồng, khi 18 tháng tuổi đã biết đọc, biết tính.

“Cậu bé Google” trở thành thí sinh đầu tiên trong chung kết Olympia năm thứ 17 - ảnh 1

Phan Đăng Nhật Minh (ảnh: VTC)

Ngay từ đầu khi tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia của đài truyền hình Việt Nam mùa thứ 17, Phan Đăng Nhật Minh đã gây được sự chú ý với mọi người khi trong cuộc thi tuần 1, tháng 3, quý I Nhật Minh đã giành được sự thán phục của nhiều người.

Tại phần thi Khởi động của cuộc thi quý I, dù bỏ qua một số câu hỏi đầu tiên nhưng kết thúc phần thi này Nhật Minh vẫn giành được 90 điểm và dẫn đầu đoàn leo núi. 

Sang đến phần thi Vượt chướng ngại vật, Nhật Minh chỉ dành được thêm 10 điểm khi đối thủ cùng chơi là bạn Cao Ngọc Khánh My đưa ra đáp án cho từ khóa là “Hệ tuần hoàn” và Khánh My nhanh chóng vượt lên dẫn đầu đoàn leo núi.

Sang đến phần thi Tăng tốc, Nhật Minh đã lấy lại phong độ khi đưa ra những câu trả lời đúng, nhanh nhất và đuổi kịp vị trí dẫn đầu đoàn leo núi.

Bước vào phần thi Về đích, Nhật Minh đã lựa chọn gói câu hỏi 60 điểm nhưng trả lời sai nên mất điểm cho các đối thủ khác. Cuối cùng, sau những nỗ lực, Nhật Minh giành được 295 điểm. Kết thúc cuộc thi,  Phan Đăng Nhật Minh không chỉ giành vòng nguyệt quế của cuộc thi quý mà còn chính thức trở thành thí sinh đầu tiên trong chung kết Olympia năm thứ 17, chính thức mang cầu truyền hình trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2017 về với Trường THPT Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

Với thành tích này Phan Đăng Nhật Minh đã trở thành đối thủ đáng gờm trong mắt các thí sinh khác.

Hoàng Thanh

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !