Cặp me kiểng quý hiếm bậc nhất: Có người trả 10 tỉ chưa bán, thuê riêng "bảo vệ" cho cây

Theo người chủ, cặp cây được tạo dáng theo kiểu tứ diện sơn thủy, mỗi một chi có 2 nhánh, hiện đã hơn 150 năm tuổi và đặc biệt quý hiếm.

Cặp me kiểng của ông Nguyễn Phước Lộc (SN 1972, ngụ tại ấp Khánh Nhơn, xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp ) được Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục " cặp me kiểng cổ nhất " vào năm 2013. Đây cũng là cây cảnh cổ đầu tiên của Đồng Tháp được xác lập kỷ lục Việt Nam.

Hai cây me được ông mua từ năm 1993 ở huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang vào 2 thời điểm khác nhau. Sau đó, ông kỳ công chăm, cắt tỉa, chỉnh sửa và tạo dáng, để cây có được hình dáng cân xứng và độc đáo.

Tới nay, cặp me kiểng của ông có tuổi đời mỗi cây hơn 150 năm tuổi.

Ông chia sẻ với tờ Thanh niên online, khi mua me về, ông tạo dáng theo kiểu tứ diện sơn thủy, mỗi một chi có 2 nhánh. Hiện thân cây cao 6m với đường kính tán cây 3,5m, bề hoành gốc 1,4m, có hình dán nhỏ dần từ gốc đến ngọn như cây thông. Dù đã hơn 150 năm tuổi nhưng cặp mai kiểng vẫn ra hoa và trái mỗi năm.

Dù nhiều người tới hỏi mua và có người ngã giá hơn 10 tỷ đồng nhưng ông Lộc không bán.

Cặp me kiểng quý hiếm bậc nhất: Có người trả 10 tỉ chưa bán, thuê riêng bảo vệ cho cây - Ảnh 1.

Ảnh: Giáo dục và Thời đại

 

Cặp me kiểng quý hiếm bậc nhất: Có người trả 10 tỉ chưa bán, thuê riêng bảo vệ cho cây - Ảnh 2.

Cận cảnh phần gốc của cặp me cổ quý hiếm. Ảnh: Người lao động

"Cây me được sửa theo dáng hình thông do đây là cách chơi của người miền Nam, ở dưới gốc to và nhỏ dần về phía ngọn. Trên thân, mỗi một nhánh nhỏ có 3 chi, trong đó một nhánh đi lên, một nhánh đi xuống.

Đây không phải là cặp me lớn nhất mà là cặp me kiểng cổ nhất. Cụ thể, cặp me này không lớn thân nhưng được tạo dáng, chơi kiểng rất lâu. Hơn nữa, điểm quý giá ở đây là được một cặp, rất khó kiếm", ông Lộc nói trên báo Dân Việt.

Chủ nhân cặp me kiểng quý này từng chia sẻ trên tờ Tri thức trực tuyến, cây này quý ở chỗ dáng đẹp và "lớn tuổi", đã được giới chơi cây chơi rất lâu năm. Nguồn này còn cho biết, ông Lộc thuê riêng một người chăm sóc và bảo vệ cặp cây quý và trả mức lương 3 triệu đồng/tháng vào thời điểm năm 2014. Rất nhiều người ở cả trong và ngoài nước đã tìm tới để được mục sở thị cặp cây me quý giá của ông.

Theo ông Lộc, rất khó để có thể kiếm được cặp me kiểng cổ có hình dáng và độ tuổi gần như tương đương nhau như cặp này.

Cặp me kiểng quý hiếm bậc nhất: Có người trả 10 tỉ chưa bán, thuê riêng bảo vệ cho cây - Ảnh 3.

Ảnh: Người lao động

Không phải lan "đột biến", chậu lan dát vàng 868 triệu này lại khiến dân mạng thi nhau tranh cãi về cái chậu?

Không phải lan "đột biến", chậu lan dát vàng 868 triệu này lại khiến dân mạng thi nhau tranh cãi về cái chậu?

Dù đẹp "nức nở" nhưng chậu hoa lan này vẫn gây tranh cãi.

Theo Soha (Tổng hợp)

 

Hoa mận về phố nở trắng mê hoặc, khách chuộng cành dăm giá rẻ, cành lớn giảm nửa giá

Mỗi bó cành hoa mận hiện đang được bán trên thị trường Hà Nội với giá dao động 79.000 – 125.000 đồng, tùy bó 7-10 cành. Còn với những cành hoa mận to, người bán nói giá năm nay rẻ hơn một nửa năm trước.

Thói quen của 4 kiểu người giàu ngày càng giàu, bạn có thể áp dụng?

Một số thói quen, đặc điểm là nền tảng làm cho người giàu ngày càng kiếm được nhiều tiền hơn.

Khó vay mua ôtô dịp cuối năm

Lãi suất tăng cao, cộng với việc ngân hàng siết room tín dụng khiến cho thị trường ôtô trả góp dịp cuối năm bớt sôi động.

Một người vừa trúng Vietlott giải Jackpot hơn 20 tỷ đồng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 20 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 25/11. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott thứ chín của tháng 11.

Chân gà Đông Tảo giá 'chát', hơn nửa triệu đồng một chiếc vẫn được nhiều người lùng mua

Chân gà Đông Tảo đang được bán trên thị trường với mức giá dao động từ 360.000 đồng – 1.350.000 đồng/kg. Với size chân to chỉ 2-3 chiếc/kg, một chiếc chân gà này sẽ có giá trên nửa triệu đồng nhưng vẫn được nhiều người săn mua…

Bán đấu giá khoản nợ hơn 700 tỷ đồng, ngân hàng chỉ mong thu về phân nửa

Ngân hàng Agribank vừa thông báo đấu giá toàn bộ khoản nợ có bảo đảm bằng tài sản của doanh nghiệp Tư nhân Thanh Tùng tại Agribank Chi nhánh Bình Tân theo hợp đồng tín dụng được ký từ cách đây 14 năm, ngày 15/12/2008.

Du thuyền FLC Albatross liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết lại bị hạ giá

Do không có người đăng ký tham gia đấu giá du thuyền FLC Albatross của Tập đoàn FLC, phiên đấu giá lần hai dự kiến tổ chức ngày 21/11 đã không thể diễn ra.

Mua Vietlott qua tin nhắn SMS, một người vừa trúng gần 3,4 tỷ đồng

Tại kỳ quay thưởng tối 22/11, Vietlott tiếp tìm được tỷ phú Vietlott thứ tám cho tháng 11 khi có một chiếc vé may mắn của người chơi trúng Jackpot 2, trị giá gần 3,4 tỷ đồng.

Nhà đầu tư quay lưng, doanh nghiệp lớn cũng 'thờ ơ' với thị trường trái phiếu

Sau những vụ vi phạm trên thị trường trái phiếu xảy ra gần đây, cộng với việc lãi suất tăng cao khiến nhà đầu tư quay lưng, các doanh nghiệp cũng không mặn mà với việc phát hành trái phiếu...

Sun Group và khát vọng kiến tạo hệ sinh thái du lịch đẳng cấp cho Việt Nam

Đi đầu trong những xu thế bất động sản gắn với du lịch thời thượng nhất, 15 năm qua, Sun Group đã định hình một “thương hiệu kiến tạo và dẫn dắt xu hướng”.