Cặp me kiểng quý hiếm bậc nhất: Có người trả 10 tỉ chưa bán, thuê riêng "bảo vệ" cho cây

Theo người chủ, cặp cây được tạo dáng theo kiểu tứ diện sơn thủy, mỗi một chi có 2 nhánh, hiện đã hơn 150 năm tuổi và đặc biệt quý hiếm.

Cặp me kiểng của ông Nguyễn Phước Lộc (SN 1972, ngụ tại ấp Khánh Nhơn, xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp ) được Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục " cặp me kiểng cổ nhất " vào năm 2013. Đây cũng là cây cảnh cổ đầu tiên của Đồng Tháp được xác lập kỷ lục Việt Nam.

Hai cây me được ông mua từ năm 1993 ở huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang vào 2 thời điểm khác nhau. Sau đó, ông kỳ công chăm, cắt tỉa, chỉnh sửa và tạo dáng, để cây có được hình dáng cân xứng và độc đáo.

Tới nay, cặp me kiểng của ông có tuổi đời mỗi cây hơn 150 năm tuổi.

Ông chia sẻ với tờ Thanh niên online, khi mua me về, ông tạo dáng theo kiểu tứ diện sơn thủy, mỗi một chi có 2 nhánh. Hiện thân cây cao 6m với đường kính tán cây 3,5m, bề hoành gốc 1,4m, có hình dán nhỏ dần từ gốc đến ngọn như cây thông. Dù đã hơn 150 năm tuổi nhưng cặp mai kiểng vẫn ra hoa và trái mỗi năm.

Dù nhiều người tới hỏi mua và có người ngã giá hơn 10 tỷ đồng nhưng ông Lộc không bán.

Cặp me kiểng quý hiếm bậc nhất: Có người trả 10 tỉ chưa bán, thuê riêng bảo vệ cho cây - Ảnh 1.

Ảnh: Giáo dục và Thời đại

 

Cặp me kiểng quý hiếm bậc nhất: Có người trả 10 tỉ chưa bán, thuê riêng bảo vệ cho cây - Ảnh 2.

Cận cảnh phần gốc của cặp me cổ quý hiếm. Ảnh: Người lao động

"Cây me được sửa theo dáng hình thông do đây là cách chơi của người miền Nam, ở dưới gốc to và nhỏ dần về phía ngọn. Trên thân, mỗi một nhánh nhỏ có 3 chi, trong đó một nhánh đi lên, một nhánh đi xuống.

Đây không phải là cặp me lớn nhất mà là cặp me kiểng cổ nhất. Cụ thể, cặp me này không lớn thân nhưng được tạo dáng, chơi kiểng rất lâu. Hơn nữa, điểm quý giá ở đây là được một cặp, rất khó kiếm", ông Lộc nói trên báo Dân Việt.

Chủ nhân cặp me kiểng quý này từng chia sẻ trên tờ Tri thức trực tuyến, cây này quý ở chỗ dáng đẹp và "lớn tuổi", đã được giới chơi cây chơi rất lâu năm. Nguồn này còn cho biết, ông Lộc thuê riêng một người chăm sóc và bảo vệ cặp cây quý và trả mức lương 3 triệu đồng/tháng vào thời điểm năm 2014. Rất nhiều người ở cả trong và ngoài nước đã tìm tới để được mục sở thị cặp cây me quý giá của ông.

Theo ông Lộc, rất khó để có thể kiếm được cặp me kiểng cổ có hình dáng và độ tuổi gần như tương đương nhau như cặp này.

Cặp me kiểng quý hiếm bậc nhất: Có người trả 10 tỉ chưa bán, thuê riêng bảo vệ cho cây - Ảnh 3.

Ảnh: Người lao động

Không phải lan "đột biến", chậu lan dát vàng 868 triệu này lại khiến dân mạng thi nhau tranh cãi về cái chậu?

Không phải lan "đột biến", chậu lan dát vàng 868 triệu này lại khiến dân mạng thi nhau tranh cãi về cái chậu?

Dù đẹp "nức nở" nhưng chậu hoa lan này vẫn gây tranh cãi.

Theo Soha (Tổng hợp)

 

Lý do dự báo giá vàng trong nước có thể tăng lên 77 triệu đồng/lượng

Theo Phó chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam, nếu giá vàng thế giới lên mức 2.100 USD/ounce thì giá vàng trong nước có thể tăng lên mức 76-77 triệu đồng/lượng.

Michelin Guide và sức mạnh của những ‘ngôi sao’

Nếu nhìn hành trình Michelin Guide đến Việt Nam như một giấc mơ đã thành hiện thực thì tiếp nối giấc mơ ấy, người làm ẩm thực tại Việt Nam đang đứng trước một hành trình còn dài hơn thế.

VietinBank cho vay doanh nghiệp trả nợ trước hạn ngân hàng khác

Doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn tại VietinBank để trả nợ trước hạn ngân hàng khác được hưởng mức lãi suất đặc biệt ưu đãi, chỉ từ 6,0%/năm.

Ngân hàng VPBank đẩy nhanh quy trình cấp vốn online cho doanh nghiệp SME

VPBank tiếp tục củng cố vị thế là ngân hàng tiên phong khi hoàn thiện hệ sinh thái tài chính số khép kín, mang đến cho khách hàng doanh nghiệp SME trải nghiệm số hóa hoàn toàn: từ khâu phê duyệt, giải ngân và sau giải ngân.

Xuất khẩu tôm hùm sang Trung Quốc tạm dừng chưa rõ lý do

Liên quan đến việc xuất khẩu tôm hùm bông phải tạm dừng, Bộ NN-PTNT đã có văn bản gửi phía hải quan Trung Quốc để làm rõ. Tuy nhiên, cơ quan này chưa thu xếp làm việc theo đề xuất.

Agribank tiếp tục giảm lãi suất hỗ trợ khách hàng phục hồi sau dịch Covid-19

Từ ngày 1/11 - 31/12/2023 Agribank tiếp tục thực hiện giảm lãi suất cho vay để đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn, phát triển sản xuất kinh doanh trong giai đoạn phục hồi sau dịch Covid-19.

Dừng chuẩn hóa thông tin thuê bao di động qua hình thức online

Cục Viễn thông (BộTT&TT) vừa có văn bản gửi các nhà mạng, thông báo dừng thử nghiệm triển khai chuẩn hóa thông tin thuê bao di động trực tuyến.

Phú Quốc - điểm đến của những thương hiệu khách sạn cao cấp hàng đầu

Hấp dẫn hàng loạt thương hiệu nghỉ dưỡng “đình đám” của thế giới tìm về, Phú Quốc đang trên con đường rộng, để đi tới vị thế một hòn đảo nghỉ dưỡng sang trọng.

Định hướng phát triển bền vững của Vinamilk trên thị trường quốc tế

Định hướng phát triển bền vững với mô hình sản xuất xanh, thân thiện môi trường là yếu tố quan trọng giúp Vinamilk có “tấm vé thông hành” xuất khẩu ra quốc tế.

VietinBank ưu đãi tới 100 triệu đồng cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Khách hàng DN VietinBank có cơ hội nhận thưởng tới 100 triệu đồng khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại phục vụ cho thanh toán cho hợp đồng xuất nhập khẩu đồng ngoại tệ, giá trị giao dịch từ 200.000 USD.