Cảnh sát cơ động nhặt được ví có 80 triệu đồng trên đường làm nhiệm vụ

Nhặt được chiếc ví có 80 triệu đồng trên đường, anh Trần Hữu Phong, cán bộ Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với Công an phường Nguyễn Du khẩn trương xác minh, liên hệ với người đánh mất để trả lại.
Anh Trần Hữu Phong (trái) trả lại số tài sản nhặt được cho anh Ngô Ngọc Thành.

Theo đó, vào khoảng 15h30 ngày 20/9, trong khi làm nhiệm vụ, anh Trần Hữu Phong, cán bộ Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện một chiếc ví da màu nâu trên tuyến đường thuộc địa bàn phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh.

Qua kiểm tra bên trong có 80 triệu đồng tiền mặt và rất nhiều giấy tờ tuỳ thân.

Ngay sau đó, anh Phong đã phối hợp với Công an phường Nguyễn Du tìm người đánh mất để trả lại.

Quá trình xác minh, Công an phường Nguyễn Du đã xác định anh Ngô Ngọc Thành (SN 1990, trú tại Thị xã Hồng Lĩnh) là chủ sở hữu của tài sản nói trên.

Số tiền 80 triệu đồng và giấy tờ mà anh Trần Hữu Phong nhặt được trên đường làm nhiệm vụ.

Nhận lại được số tài sản bị đánh rơi từ anh Trần Hữu Phong, anh Thành bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc và gửi lời chúc anh Phong cùng các chiến sỹ Công an thật nhiều sức khoẻ, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Theo chia sẻ của anh Thành, số tiền mà anh đánh rơi là để phục vụ công việc kinh doanh của mình.

Cùng ngày 20/9, tại huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh), trên đường đi chợ về, nhặt được chiếc ví bên trong có 3,8 triệu đồng và một số giấy tờ quan trọng, bà Đoàn Thị Hương (SN 1965, trú tổ dân phố 5, thị trấn Vũ Quang) đã nhờ công an tìm người đánh rơi để trả lại.

Theo đó, sáng 20/9, trên đường đi chợ về nhà, đến khu vực Trung tâm Y tế huyện Vũ Quang, bà Đoàn Thị Hương nhặt được một chiếc ví bên trong có 3,8 triệu đồng và một số giấy tờ quan trọng nên đã đến trình báo và giao nộp cho Công an thị trấn Vũ Quang để tìm người trả lại.

Tiếp nhận số tài sản từ bà Hương, Công an thị trấn Vũ Quang đã nhanh chóng xác minh và liên hệ với chủ nhân của chiếc ví.

Chiều tối 20/9, toàn bộ số tài sản trên đã được Công an thị trấn Vũ Quang và bà Đoàn Thị Hương trao trả lại cho chủ nhân là chị Hoàng Thị Thường (SN 1993, trú xã Hương Minh).

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh có rất nhiều người nhặt được tài sản bị đánh rơi hoặc để quên trên đường, nơi công cộng đã liên hệ với cơ quan công an tìm người trả lại. Những hành động tuy nhỏ nhưng có sức lan tỏa mạnh mẽ, có tính giáo dục cao trong cộng đồng.

Sáng 19/9, trong buổi chào cờ đầu tuần, lãnh đạo UBND TP Hà Tĩnh cùng với Phòng Giáo dục và đào tạo, Thành đoàn đã tiến hành biểu dương, tặng quà, trao tặng giấy khen cho em Ngô Quang Đăng Khoa (11 tuổi, trú tại tổ dân phố 5, phường Bắc Hà, học sinh lớp 6A4, Trường THCS Thạch Linh, TP Hà Tĩnh) vì đã có hành động trả lại của rơi cho người đánh mất. 

Chiều 16/9, trên đường đi học về, Ngô Quang Đăng Khoa đã nhặt được một chiếc túi tại tuyến đường Lý Tự Trọng, phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh.

Kiểm tra bên trong thì phát hiện có số tiền 51.240.000 đồng, thẻ ATM, giấy phép lái xe và các giấy tờ tùy thân khác. Ngay sau đó, cháu Khoa đã cùng với bác tổ viên Tổ Bảo vệ dân phố đến trình báo và giao nộp cho Công an phường Bắc Hà. Đến khoảng 16h30 cùng ngày, qua công tác xác minh, Công an phường Bắc Hà đã xác định chị Nguyễn Thị Khánh Huyền (SN 1975, trú tại xã Tân Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) trong quá trình đi mua thuốc chữa bệnh nên đã đánh rơi tài sản nói trên.

Trần Hoàn

Hà Tĩnh: Tuyên dương dưới cờ và khen thưởng 2 nữ sinh có hành động đẹp

Sáng 26/9/2022, trong lễ chào cờ đầu tuần, Trường THCS Kỳ Khang phối hợp với Huyện đoàn Kỳ Anh tổ chức tuyên dương, khen thưởng 2 em Nguyễn Trà Giang và Nguyễn Thị Thanh Bình vì nhặt được của rơi đãtìm người trả lại.

Xúc động hình ảnh người Mông cầm đèn pin ngồi học trong lớp xóa mù ở Đắk Nông

Chiều tối thứ 6 mỗi tuần, khoảng 60 người đồng bào Mông lại cầm đèn pin tập trung học chữ trong căn phòng nhỏ của lớp ''xóa mù'' ở xã vùng sâu xã Đắk R'Măng, huyện Đắk Glong, Đắk Nông.

Hà Tĩnh: Giao nộp 60 triệu đồng nhờ công an trả lại cho người lạ chuyển nhầm

Bất ngờ nhận được 60 triệu đồng từ một tài khoản lạ, anh Đặng Đình Phước (Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã rút số tiền nói trên rồi giao nộp cho công an địa phương nhờ trả lại cho chủ sở hữu.

Tín dụng tập trung vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên

Theo NHNN, việc duy trì công cụ hạn mức tín dụng là phù hợp, nhằm đảm bảo an toàn hoạt động của hệ thống ngân hàng, qua đó góp phẩn kiểm soát lạm phát, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, ổn định vĩ mô

5 nhiệm vụ quan trọng trong điều hành chính sách tiền tệ của NHNN

Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú khẳng định 5 nhiệm vụ mục tiêu quan trọng của ngành ngân hàng trong điều hành chính sách tiền tệ của NHNN.

Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh lãi suất từ hôm nay 23/9

NHNN đã chính thức ban hành quyết định điều chỉnh lãi suất tối đa đối với tiền gửi bằng đồng Việt Nam, lãi suất tái cấp vốn, lãi suất tái chiết khấu, lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng...

Nghiên cứu, sáng tạo và ứng dụng trí tuệ nhân tạo góp phần phục hồi, phát triển kinh tế

Thúc đẩy nghiên cứu, sáng tạo và ứng dụng trí tuệ nhân tạo góp phần giải quyết những vấn đề thách thức trong phát triển KTXH của đất nước; đồng thời giúp các DN Việt Nam có thể ứng dụng công nghệ mới giúp tối ưu hoá năng lực cạnh tranh.

Nền tảng kinh tế vĩ mô vững mạnh là yếu tố then chốt để Việt Nam phục hồi nhanh chóng

Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) giữ nguyên triển vọng kinh tế Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ với tổng sản phẩm quốc nội (GDP) tăng 6,5% trong năm 2022 và 6,7% năm 2023.

Hà Tĩnh: Tuyên dương nam sinh trả lại hơn 51 triệu đồng cho người đánh mất

UBND TP Hà Tĩnh, Phòng GD-ĐT và Thành đoàn vừa tổ chức tuyên dương dưới cờ nam sinh Ngô Quang Đăng Khoa (lớp 6A4, Trường THCS Thạch Linh) vì đã có hành động trả lại của rơi cho người đánh mất.

Đăng ảnh 3 người chết đuối 2 năm trước để lừa xin quyên góp tiền từ thiện

Trên Facebook, trong nhóm "Đạo Phật", tài khoản “Tâm Hướng Phật” đăng tải hình ảnh kèm nội dung bài viết về 3 người trong một gia đình chết đuối hơn 2 năm trước để kêu gọi ủng hộ từ thiện, gửi tiền vào tài khoản cá nhân. 

Đang cập nhật dữ liệu !