Cảnh cáo hiệu trưởng lạm thu để hàng trăm HS nghỉ học

Về vụ hàng trăm học sinh nghỉ học để phán đối lạm thu, Hội đồng Kỷ luật UBND huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) đã kỷ luật cảnh cáo bà Lê Thị Thu Hà, Hiệu trưởng Trường Mầm non Hưng Thắng (huyện Hưng Nguyên).

Đồng thời, bà Hà bị kéo dài thời hạn nâng lương sáu tháng và xem xét chuyển bà Hà đến nơi khác công tác.

Trước đó, giữa tháng 10-2016, phụ huynh phản ánh lên cơ quan chức năng việc giáo viên Trường Mầm non Hưng Thắng đã thu tới 80 khoản phí/em học sinh. Mỗi phụ huynh phải nộp tiền xã hội hóa theo mức thu bình quân là từ 700.000 đồng/em/năm/trở lên, trong khi học sinh nơi đây là nông thôn, kinh tế còn khó khăn. Các khoản thu đầu năm học, nhà trường thu mỗi em hơn 3,3 triệu đồng (chưa kể tiền ăn hằng tháng).

Cảnh cáo hiệu trưởng lạm thu để hàng trăm HS nghỉ học - ảnh 1

Đến ngày 14-11, cho rằng "lạm thu" và sai phạm của hiệu trưởng không được xử lý nghiêm minh, phụ huynh đã cho hơn 100 học sinh Trường Mầm non Hưng Thắng, nghỉ học.

Sự việc trên khiến Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An cùng cơ quan chức năng phải vận động các phụ huynh đưa con em đến trường và yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Hưng Nguyên báo cáo vụ việc trước ngày 25-11 để có hướng xử lý.

Phòng GD&ĐT huyện Hưng Nguyên đã phải thành lập đoàn để kiểm tra công tác thu chi ở trường này và phát hiện một số sai phạm như thu học phí học sinh trong tháng 8 sai quy định, sai khi tự ý thu tiền phụ huynh để mua đồ dùng dạy học cho học sinh. Ngoài ra, trong quá trình tiếp xúc với phụ huynh, bà Hà đã có thái độ chưa phù hợp, gây bức xúc cho người dân, ảnh hưởng đến hình ảnh của người giáo viên...

Phòng GD&ĐT huyện Hưng Nguyên đã yêu cầu Trường Mầm non Hưng Thắng trả lại tất cả những khoản thu trái quy định cho phụ huynh. 

Nguồn PLO

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !