càng gần siêu thị càng phải cố gắng

Chiều ngày 22/10, khoảng 120 tiểu thương chợ Phú Lâm (Q.6) đã tham gia buổi tập huấn kỹ năng bán hàng do Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức. Tại buổi tập huấn, đa số các tiểu thương đều thừa nhận chợ ở gần siêu thị sẽ gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng không phải không có cơ hội để phát triển kinh doanh.

càng gần siêu thị càng phải cố gắng - ảnh 1

Các doanh nghiệp trực tiếp giới thiệu sản phẩm

Chợ Phú Lâm nằm trên đường Bà Hom, là khu chợ có từ trước giải phóng và được Ủy ban nhân dân quận 6 đầu tư xây mới vào năm 2001 nhằm thu hút bà con tiểu thương buôn bán tạm bợ vào chợ. Với quy mô 674 sạp, chợ Phú Lâm kinh doanh 27 ngành hàng như mỹ phẩm, quần áo, dày dép, thực phẩm… Bà Phạm Thị Hồng Quyên, Trưởng Ban quản lý chợ cho biết, tuy nằm gần siêu thị Co.op nhưng chợ Phú Lâm vẫn hoạt động tương đối nhộn nhịp vì các tiểu thương luôn cố gắng tìm cách thu hút và giữ chân khách hàng. Ngay từ khi biết có chương trình tập huấn kỹ năng bán hàng và kết nối với nhà sản xuất, nhất là cách bán hàng cạnh tranh với siêu thị, Ban quản lý chợ đã tuyên truyền trên loa phát thanh và phát thư mời đến tận tay các tiểu thương để tham dự buổi tập huấn: “Do số lượng có hạn nên nhiều người không được mời còn trách chúng tôi!”

Tuy buổi tập huấn bắt đầu từ lúc 14h nhưng trước đó 1 tiếng đồng hồ, các tiểu thương đã lần lượt kéo đến để giành chỗ ngồi. Tại buổi tập huấn, các tiểu thương đã hào hứng phát biểu ý kiến, tranh luận trực tiếp với chuyên gia Phan Qúy Tín.  Ngoài việc chia sẻ những bí quyết riêng của chợ Phú Lâm để giữ chân khách hàng khi các siêu thị mọc lên ngày càng nhiều, các tiểu thương còn mang theo giấy bút ghi chép cẩn thận những bài học mà chuyên gia hướng dẫn với công thức “ 6C, 6L” và các chương trình khuyến mãi, chiết khấu khi các doanh nghiệp đồng hành cùng chương trình trực tiếp giới thiệu về sản phẩm.

càng gần siêu thị càng phải cố gắng - ảnh 2

Tham gia huấn luyện, các tiểu thương còn được quà từ các Doanh nghiệp

Vào hai ngày 27 và 28/10, cũng tại chợ Phú Lâm, quận 6 sẽ diễn ra Ngày vàng hàng Việt với sự tham gia trưng bày và quảng bá sản phẩm của của các doanh nghiệp Chí Thành, Sunhouse, Duy Thành, Mỹ Hảo, Liên Thành, Bidrico. Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của đại sứ hàng việt là nghệ sĩ Phi Phụng.

Phú Lâm là chợ thứ 9 trong chuỗi 10 chợ của Dự án Hàng Việt đồng hành với tiểu thương chợ truyền thống giai đoạn 2. Sau Phú Lâm, chợ Võ Thành Trang (Q. Tân Bình) sẽ là điểm đến cuối của Dự án này trước khi bước sang giai đoạn 3, chuẩn bị cho mùa bán hàng tết.

Thành Phú

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !