Cần Thơ: Quận Ninh Kiều tăng cường quan tâm công tác an toàn thực phẩm

Theo Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm quận Ninh Kiều đã ban hành kế hoạch triển khai công tác kiểm tra an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021.

Kết quả, đã kiểm tra hơn 2.000 lô, sạp tại 9 chợ và 14 cơ sở (2 cơ sở sản xuất, 12 cơ sở dịch vụ ăn uống). Qua kiểm tra, phát hiện và xử lý vi phạm hành chính 7 cơ sở, với tổng số tiền 125,5 triệu đồng.

Các hành vi vi phạm chủ yếu: nơi chế biến, kinh doanh, bảo quản có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập, dụng cụ thu gom chất thải rắn không có nắp đậy; không có đủ dụng cụ chế biến, bảo quản và sử dụng riêng đối với thực phẩm tươi sống, thực phẩm đã qua chế biến; cống rãnh thoát nước thải bị ứ đọng, không được che kín...

{keywords}
Cần Thơ: Quận Ninh Kiều tăng cường quan tâm công tác an toàn thực phẩm

Sự phối hợp giữa các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong công tác tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đồng thời, kiềm chế tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật không để hình thành các điểm nóng về buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng trên địa bàn quận.

Khi dịch Covid-19 bùng phát trên địa bàn, Quận ủy, UBND quận Ninh Kiều triển khai nhiều giải pháp chỉ đạo hệ thống chính trị tham gia phòng, chống dịch: đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân trong phòng, chống dịch; tập trung khoanh vùng dập dịch; tổ chức tiêm vaccine; các lực lượng tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch; phát động phong trào “Bảo vệ vùng xanh, thắng nhanh COVID”; tổ chức các mô hình “mang chợ ra phố”, cửa hàng “0 đồng”, các điểm bán bình ổn giá… để phục vụ người dân; thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân theo quy định; vận động xã hội hóa nhiều phần lương thực, thực phẩm hỗ trợ người dân... 
 
Khánh Chi
 
 

Vì sao học sinh ăn cánh gà rán lại ngộ độc?

Liên quan tới vụ ngộ độc tại một trường học ở Nha Trang khiến hàng trăm học sinh nhập viện trong đó có một em tử vong, nguyên nhân được chỉ đích danh đó là do cánh gà rán nhiễm vi khuẩn.

Vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt salmonella bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?

Theo các chuyên gia, vi khuẩn salmonella là nguyên nhân của hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn, các nạn nhân của ngộ độc có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí tử vong.

Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?

Salmonella là trực khuẩn gây thương hàn, khi vào cơ thể vi khuẩn sinh ra độc tố gây viêm ruột có thể dẫn tới tử vong nếu nhiễm với khối lượng lớn.

Nghiện món vạn người mê, cụ bà bị kén sán ken đặc khắp cơ thể

Đi kiểm tra sức khoẻ, cụ bà choáng váng khi trên phim X- quang kén sán như hạt gạo ken đặc khắp cơ thể.

Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 3715/SYT-NVD về việc tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả, gửi các cơ sở y tế trong và ngoài công lập; cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc trên địa bàn.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn

Mùa Trung thu đang đến gần, đây cũng là thời điểm nhiều chủng loại bánh Trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ xuất hiện tại thị trường Hà Nội.

Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng

“Người dân vẫn mua thuốc tự phát, không qua kê đơn, ai cũng tự làm bác sĩ thì cơ hội cho hàng giả, xâm phạm bản quyền, hàng kém chất lượng vẫn còn”.

Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?

Tại Việt Nam, sản phẩm mì Omachi đang được sản xuất đáp ứng đủ mọi quy định về an toàn thực phẩm và bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người sử dụng.

Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ

Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !