Cần Thơ duy trì 100% hộ gia đình được nghe chương trình phát thanh

Tỷ lệ hộ gia đình nghe được chương trình phát thanh, tỷ lệ hộ gia đình xem được chương trình truyền hình thiết yếu và tỷ lệ mạng truyền hình cáp đến trung tâm xã, phường thị trấn ở TP Cần Thơ đều đạt 100%.

Báo cáo về công tác thông tin và truyền thông năm 2017, ông Đỗ Hoàng Trung, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ cho biết, trong năm qua, dù đối mặt nhiều khó khăn nhưng ngành thông tin và truyền thông của tỉnh vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng ổn định.

Theo ông Đỗ Hoàng Trung, trong 16 chỉ tiêu kinh tế xã hội Sở Thông tin và Truyền thông hoàn thành năm 2017, có 5 chỉ tiêu đạt trên 100% so với kế hoạch, đó là lĩnh vực báo chí; xuất bản, in, phát hành, phát thanh và truyền hình; bưu chính; viễn thông; công nghệ thông tin.

Tỷ lệ hộgia đình nghe được chương trình phát thanh, xem được chương trình truyền hình thiết yếu và tỷ lệ mạng truyền hình cáp đến trung tâm xã, phường thị trấn ở TP Cần Thơ đều được duy trì đạt 100% trong năm 2017. (Ảnh minh hoạ)

Trong lĩnh vực xuất bản, in, phát hành, phát thanh và truyền hình, Sở Thông tin và Truyền thông Cần Thơ đã duy trì được tỷ lệ hộ gia đình nghe được chương trình phát thanh, tỷ lệ hộ gia đình xem được chương trình truyền hình thiết yếu và tỷ lệ mạng truyền hình cáp đến trung tâm xã, phường thị trấn…  đạt 100%.

Về thực hiện nhiệm vụ chuyên môn lĩnh vực viễn thông, internet và tần số vô tuyến điện, Sở Thông tin và Truyền thông Cần Thơ cho biết đã có tổng số thuê bao điện thoại đạt trên 1,4 triệu thuê bao, mật độ thuê bao điện thoại đạt 112 thuê bao/100 dân. Thành phố Cần Thơ đã thực hiện thành công chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định từ ngày 15/4/2017.

Bên cạnh đó, Sở cũng đã tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp quản lý thuê bao di động trả trước, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, kiểm tra cũng như yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông di động tăng cường quản lý việc mua bán, lưu thông SIM di động, thu hồi SIM kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối.

Địa phương đã cấp 594 Giấy Chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng trên tổng số 636 đại lý Internet (chiếm tỷ lệ 93,4%, tăng 22,1 % so với năm 2016).

Tình hình vi phạm hoạt động ngoài giờ của các đại lý internet và cung cấp trò chơi điện tử công cộng vẫn còn (chiếm tỷ lệ 30,84%), tuy nhiên đã có chiều hướng giảm so với thời điểm cuối năm 2016 (giảm 13,73%). 

Phương Nam

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !