Cần đổi mới công tác tuyên truyền miệng cho vùng dân tộc thiểu số

Các cấp ủy đảng ở địa phương, cơ sở của tỉnh Gia Lai không ngừng đổi mới công tác tuyên truyền, tuyên truyền linh hoạt bằng các thứ tiếng Việt - Jrai, Việt - Bahnar; tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền miệng tới đồng bào dân tộc thiểu số.

Chiều 11/10, Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 17-CT/TW của Ban Bí thư và Thông tri số 13-TT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới”.

Báo cáo tại hội cho biết, qua 10 năm thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW và Thông tri số 13-TT/TU về “tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới”, nhận thức của các cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân về vai trò, tầm quan trọng về công tác tuyên truyền miệng ngày càng được nâng lên.

Các cấp ủy đảng ở địa phương, cơ sở không ngừng đổi mới công tác tuyên truyền, tuyên truyền linh hoạt bằng các thứ tiếng Việt - Jrai, Việt - Bahnar; tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền miệng thông qua các buổi sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt thôn…

Thông qua hoạt động công tác tuyên truyền miệng, các báo cáo viên, tuyên truyền viên từ đó kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, chủ động tham mưu cho cấp ủy đảng giải quyết kịp thời những vấn đề nảy sinh ở cơ sở, không để xảy ra “điểm nóng”; góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn nhấn mạnh công tác tuyên truyền miệng là hình thức tuyên truyền đặc biệt, góp phần chuyển tải được các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; định hướng dư luận xã hội, tạo sự đồng thuận trong quần chúng nhân dân.

Chính vì vậy, thời gian tới, công tác tuyên truyền miệng phải đi trước và đi cùng với suốt quá trình triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Cần không ngừng đổi mới phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của công tác tuyên truyền miệng, đặc biệt, chú trọng việc đưa thông tin đến các địa bàn nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xã, vùng có đạo và vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !