Cận cảnh dự án nhà ở bỏ hoang, thi công hơn 10 năm chưa xong

Hơn 10 năm qua, dự án khu nhà ở dành cho người thu nhập thấp tại khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) vẫn ngổn ngang, trong khi người dân đang mòn mỏi mong đợi có nhà từng ngày.

Dự án khu nhà ở dành cho người thu nhập thấp tại khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc do Công ty CP Tư vấn đầu tư nông nghiệp, nông thôn và Dịch vụ thể thao du lịch STO (gọi tắt là Công ty STO) làm chủ đầu tư, được UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt đầu tư xây dựng vào năm 2010 và chia làm 3 giai đoạn với thời hạn hoàn thành, đưa vào sử dụng là tháng 8/2018.

Dự án có quy mô đầu tư gồm hệ thống cơ sở hạ tầng, công trình công cộng, công trình dịch vụ và 3.688 căn hộ đầy đủ tiện nghi sinh hoạt trên diện tích 1.828 ha, tổng vốn đầu tư hơn 708 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến nay đã hơn chục năm nhưng dự án vẫn chưa có hạng mục nào hoàn thành.

Dự án không vướng giải phóng mặt bằng, có điều kiện thuận lợi để đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng. Song, việc chủ đầu tư thiếu tích cực thực hiện khiến dự án “giậm chân tại chỗ”.

Từ năm 2021 đến nay, khoảng 300 khách hàng đã góp vốn, đặt cọc đăng ký tại dự án bức xúc vì chờ đợi quá lâu vẫn chưa có nhà để ở.

Tại nhiều cuộc tiếp dân định kỳ hàng tháng của lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, đại diện khách hàng mua nhà thu nhập thấp đều có mặt, đề nghị lãnh đạo tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng vào cuộc, giải quyết các vướng mắc; đôn đốc chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án.

Hôm 24/11 vừa qua, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Anh Tuấn vừa có văn bản về việc tạm dừng thi công phục vụ công tác thanh tra dự án này. 

Lãnh đạo UBND thị xã Điện Bàn cho biết, địa phương đã hoàn thiện việc giải phóng mặt bằng từ lâu nhưng chủ đầu tư vẫn chưa hoàn thành việc xây dựng theo phê duyệt. Chính quyền mong muốn các ngành chức năng và chủ đầu tư sớm hoàn thiện dự án để người dân có nhà ở. 

Lãnh đạo tỉnh yêu cầu Công ty STO tập trung thi công hoàn thiện khối nhà ở công nhân (khu 196 căn hộ thu nhập thấp) của dự án để sớm đưa vào sử dụng; tạm dừng ngay việc thi công các hạng mục khác để phục vụ công tác thanh tra và tuyệt đối không được triển khai thực hiện giai đoạn 3 của dự án khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép.

Những hình ảnh thực tế PV Infonet ghi lại tại dự án:

Các khu nhà ở trong tình trạng chưa hoàn thiện, hệ thống đường chưa hoàn thành, có toà còn chưa thực hiện xong phần thô
Bên trong toà nhà, vật liệu xây dựng và gạch đá để ngổn ngang 
Phía ngoài toà nhà, cỏ mọc tốt um
Toà nhà này mới chỉ đổ khung dựng lên, chưa hoàn thiện phần thô
...bên trong loang lổ hoang vu
Các công trình tại đây không có rào chắn. Do để hoang lâu năm, các nguyên vật liệu công trình có dấu hiệu xuống cấp, hư hỏng. 
Dự án có khoảng 300 lô đất nền và 6 block chung cư nhưng mới chỉ xây dựng thô 2 chung cư, một chung cư đang đổ sàn rồi bỏ hoang.

Sơn Tùng

Hàng trăm nghìn người tung tiền, doanh nghiệp vàng vào cuộc đua vía Thần Tài

Các doanh nghiệp vàng lại vào cuộc đua, tung ra cả triệu sản phẩm để phục vụ nhu cầu mua vàng cầu may và tích trữ dịp vía Thần Tài.

Thương lái ráo riết gom hàng đưa sang Trung Quốc, giá sầu riêng cao kỷ lục

Giá sầu riêng tại miền Tây nước ta đang cao kỷ lục lịch sử, thương lái ráo riết gom hàng để xuất khẩu sang Trung Quốc. Tại thị trường lớn nhất thế giới này, Việt Nam có thêm đối thủ cạnh tranh mới.

Giá vàng hôm nay 28/1: Tăng mạnh lên trên 68,5 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước tăng mạnh lên trên 68,5 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới chững lại do hoạt động chốt lời của các nhà đầu tư.

Khởi nghiệp kiểu 'bia kèm lạc', vợ chồng 8X đưa bánh dừa nướng ra thế giới

Những ngày đầu không bán được bánh dừa nướng, chị còn tặng kèm cho khách mua bánh mì theo kiểu "bia kèm lạc". Nhưng có người còn gọi điện nói thẳng “mày đừng cho tao bánh nữa, đem cho gà nó cũng không ăn".

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 27/1

Báo cáo kết quả kinh doanh năm 2022 của một số mã cổ phiếu như DHG, HCM, VND,…và diễn biến kinh tế tác động đến thị trường.

Giá vàng hôm nay 27/1: Tăng vọt lên 68,5 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước tăng mạnh lên 68,5 triệu đồng/lượng sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Giá vàng hôm nay 26/1: Khởi đầu tốt nhất 10 năm, vàng tiếp tục xu hướng tăng

Giá vàng hôm nay 26/1 trên thị trường thế giới chùng lại đôi chút sau khi lên đỉnh 9 tháng. Tuy nhiên, mặt hàng kim loại quý vẫn ở trong xu hướng tăng giá khi USD yếu.

Sau Tết, có vài tỷ nên đầu tư vào bất động sản, chứng khoán, vàng hay gửi tiết kiệm?

Nhà đầu tư cá nhân có tiền vẫn đang băn khoăn, sau Tết nên đầu tư vào đâu trong các kênh đầu tư bất động sản, vàng, chứng khoán... để vừa sinh lời, lại vừa bảo đảm an toàn?

Vợ chồng bỏ nhà cửa khang trang, ra giữa cánh đồng chăm cây cảnh

Chung một đam mê cây cảnh, vợ chồng anh Nguyễn Phú Cường và vợ bỏ nhà cửa khang trang ra giữa cánh đồng hoang vu cùng nhau lập nghiệp. Anh còn nổi tiếng trong giới cây cảnh Hà thành khi là người tiên phong chơi cây cảnh bonsai Nhật Bản.

Doanh nhân tuổi Mão và thế hệ F1

Ông Nguyễn Đăng Quang, Lê Phước Vũ, Nguyễn Thanh Việt là những doanh nhân tuổi Mão thành công, có những người từng lọt vào Bảng xếp hạng các tỷ phú thế giới của Forbes.