Cấm trò chuyện ở hành lang, trường học Anh bị phản ứng

Phụ huynh cho rằng nhà trường đang áp dụng phương pháp phản giáo dục, tập trung vào kiểm soát và trừng phạt.
Trường trung học cơ sở Ninestiles (Acocks Green, Birmingham, Anh) yêu cầu học sinh giữ im lặng hoàn toàn khi di chuyển giữa các lớp học. Nếu không tuân thủ, hình phạt ban đầu các em phải đối mặt là bị cấm túc 20 phút, theo Birmingham Live ngày 21/10.

Trường Ninestiles ở Birmingham, Anh. Ảnh: Google NewsQuyền hiệu trưởng Alex Hughes và Andrea Stephens đã thông báo về lệnh cấm hôm thứ ba 16/10, áp dụng từ ngày 5/11. Nhà trường sẽ có biển báo rõ ràng để học sinh nắm được quy tắc không làm ồn khi bắt đầu ngày học. Bức thư gửi đến phụ huynh cũng nêu rõ: "Học sinh sẽ rời trường trong im lặng sau khi kết thúc tiết học cuối cùng".
Lệnh cấm nghiêm ngặt vấp phải sự phản ứng dữ dội của phụ huynh. Một bà mẹ giấu tên chia sẻ: "Tôi không thấy mục đích giáo dục nào của việc giữ im lặng ngoài hành lang. Việc này khiến trường trở nên giống một nhà tù hơn là nơi học tập. Nếu học sinh không thể nói chuyện trong lớp và cả ở ngoài hành lang mà chỉ được nói chuyện trong một số khu vực nhất định, điều đó thực sự dạy chúng về cái gì?".

Theo cô, nhà trường đã quên rằng trẻ không chỉ học kiến thức qua các bài giảng của thầy cô mà còn từ mọi thứ xung quanh. Lệnh cấm khiến trẻ nghĩ rằng chúng không được tin tưởng để lên tiếng, chúng đang bị người khác kiểm soát và quan điểm của chúng không được coi trọng. Kiểm soát và trừng phạt không nên là điều mà cơ sở giáo dục hướng đến. Cô cũng đặt câu hỏi liệu có người lớn nào phải tuân thủ quy định khó hiểu này ở nơi làm việc hay không.

Trong tuyên bố chung nhằm giải quyết lo ngại của phụ huynh, ông Hughes và bà Stephens cho biết "Ninestiles cam kết đạt tiêu chuẩn cao nhất về hành vi", và việc học sinh tập giữ im lặng hàng ngày giữa các tiết học sẽ giúp chúng chuẩn bị tốt hơn cho việc xuất hiện ở những kỳ thi hoặc trong các buổi diễn tập cứu hỏa.

Nhà trường sẽ cân nhắc lệnh cấm vào cuối học kỳ 2, hoan nghênh ý kiến đóng góp của học sinh và phụ huynh.

Theo VNE

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !