Cẩm Phả: Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Từ đầu năm 2017 đến nay, UBND Tp.Cẩm Phả đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện các nhiệm vụ và giải pháp cụ thể, trong đó tập trung chỉ đạo đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, hỗ trợ tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp.

Khai trương TTHC công UBND Cẩm Phả (Nguồn internet)

Ngay từ đầu năm 2017, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và UBND tỉnh Quảng Ninh về cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, Tp. Cẩm Phả đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện các nhiệm vụ và giải pháp cụ thể, trong đó tập trung chỉ đạo đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, hỗ trợ tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp. Duy trì làm việc với Ban chấp hành Hiệp hội doanh nghiệp Tp. Cẩm Phả 1tháng/1lần; tổ chức gặp gỡ, tiếp xúc doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn 1quý/1lần.

Theo đó, trong 08 tháng đầu năm, Cẩm Phả đã tổ chức 05 cuộc tiếp xúc và chỉ đạo UBND các phường phối hợp với các Chi hội doanh nghiệp tổ chức 13 cuộc tiếp xúc doanh nghiệp trên địa bàn phường nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp.

Qua các buổi gặp gỡ, tiếp xúc, đã có 29 ý kiến đề xuất cần tháo gỡ. UBND Tp. Cẩm Phả và các phòng ban chuyên môn đã giải đáp, trả lời và tiếp thu để xem xét, giải quyết hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền.

Một số ý kiến đề xuất của Doanh nghiệp đã được UBND Tp. Cẩm Phả tập trung tháo gỡ, giải quyết, cụ thể như: Tổ chức tập huấn nghiệp vụ kế toán, quyết toán thuế và công tác quản lý cho Doanh nghiệp, HTX và hộ kinh doanh;

Ngoài ra, UBND Tp. Cẩm Phả đã phối hợp, hỗ trợ Công ty cổ phần khai thác khoáng sản Thiên Thuận Tường rà soát lại Dự án Khu sản xuất rau, hoa an toàn công nghệ cao, chăn nuôi gia súc, gia cầm tập trung công nghiệp và nuôi trồng thủy sản tại thôn Đồng Cói, xã Cộng Hòa. Báo cáo, đề xuất UBND tỉnh Quảng Ninh cho phép Công ty lập điều chỉnh quy hoạch diện tích khoảng 56ha, chuyển mục đích khoảng 8ha đất trồng lúa.

Tổ chức Hội nghị kết nối tiêu thụ thịt lợn cho các doanh nghiệp chăn nuôi trên địa bàn tới các đơn vị ngành than, các bếp ăn tập thể (Công ty CP Khai thác khoáng sản Thiên Thuận Tường và Công ty TNHH chăn nuôi Thành Ngọc). Tháo gỡ các khó khăn vướng mắc trong triển khai các dự án hạ tầng của Công ty CP xây dựng và phát triển đô thị Miền Đông, Công ty xây dựng Quảng Hồng; vướng mắc trong triển khai khu sang, chiết nạp gas của Công ty TNHH Thương mại tổng hợp Xuân Nghiêm...

Cùng với đó, UBND Tp. Cẩm Phả đã tập trung giải quyết các vướng mắc trong bồi thường GPMB các dự án đang triển khai trên địa bàn thành phố như: Dự án triển khai nuôi tôm thẻ chân trắng công nghệ cao của Công ty CP Thủy sản N.G Việt Nam; Khu nghỉ dưỡng khoáng nóng tại phường Quang Hanh của Tập đoàn SunGroup; Dự án Đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn và Nâng cấp cải tạo Quốc lộ 18 đoạn Hạ Long - Mông Dương của Công ty Cổ phần BOT Biên Cương;

Chủ động báo cáo đề xuất UBND tỉnh Quảng Ninh có phương án tháo gỡ xây dựng mặt bằng thu gom đá cát kết cho Công ty cổ phần Thiên Nam; công nhận bãi tắm Lương Ngọc tại cụm Cảng km6, phường Quang Hanh của Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển 324 là bãi tắm du lịch...

Trao đổi với PV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tp. Cẩm Phả cho biết, hiện nay, Cẩm Phả đang chỉ đạo các phòng, ban liên quan tiếp tục phối hợp, hỗ trợ, giải quyết vướng mắc cho các đơn vị như: Công ty Cổ phần ICT Cẩm Phả hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục để báo cáo Sở TNMT trình UBND tỉnh xem xét, giao đất giai đoạn I của dự án nhóm nhà ở khu 4B, phường Quang Hanh; Công ty Petro Bình Minh trong việc giải phóng mặt bằng và mở giải phân cách vào Tổng kho Xăng dầu tại Mông Dương; Hỗ trợ hoạt động sản xuất của Công ty TNHH chăn nuôi Thành Ngọc...

Bên cạnh đó, Cẩm Phả đã ký kết Chương trình phối hợp công tác năm 2017 với Ban chấp hành Hiệp hội doanh nghiệp thành phố Cẩm Phả; trong tháng 8/2017, hai bên đã tổ chức Hội nghị đánh giá công tác phối hợp và có buổi làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh về “Kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 19/2016/NQ-CP ngày 28/4/2016 của Chính Phủ”, Chương trình hành động số 3180/CTr-UBND ngày 09/5/2017 của UBND tỉnh “v/v triển khai đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, địa phương (DDCI)”; phối hợp với Ban Xúc tiến Hỗ trợ đầu tư tỉnh Quảng Ninh đăng tải thông tin trên Cổng thông tin hỗ trợ doanh nghiệp của UBND tỉnh Quảng Ninh để nhà đầu tư, doanh nghiệp biết, theo dõi.

Nguyên Trung

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.

Chờ chực cả buổi, nhiều tình huống bi hài ở ngân hàng chờ xác thực khuôn mặt

Khách hàng không thể xác thực, chỉ còn cách thay điện thoại, người khác chờ lâu rời đi rồi quay lại vẫn chưa đến lượt, người khác làm gần xong thì lỗi 1003, hoặc được mời ra... ngoài đường thao tác vì sóng yếu.

Những ai buộc phải ra ngân hàng nếu chuyển khoản trên 10 triệu đồng từ hôm nay?

Từ ngày hôm nay (1/7), có 4 trường hợp khách hàng buộc phải ra quầy tại ngân hàng để thực hiện giao dịch nếu chuyển khoản từ 10 triệu đồng trở lên.