Ra mắt 2 dự án thúc đẩy văn hóa đọc

2 dự án thúc đẩy văn hóa đọc có tên “Read Station” và “Let’s Read” vừa chính thức ra mắt cộng đồng tối 22/4/2016 tại Hà Nội, trong khuôn khổ talkshow “Cộng đồng đọc hiện đại: Từ Facebook đến đời thực”.

Dự án Read Station được xây dựng với mục tiêu đem lại không gian chia sẻ tri thức cho cộng đồng ở mọi lứa tuổi và thành phần trong xã hội. Dự án gồm nhiều hoạt động nhằm biến việc đọc sách và tiếp thu kiến thức trở nên hấp dẫn, thú vị hơn.

Ra mắt 2 dự án thúc đẩy văn hóa đọc - ảnh 1

Toàn cảnh talkshow“Cộng đồng đọc hiện đại: Từ Facebook đến đời thực” tối 22/4 tại Hà Nội. Ảnh: B.M

Trong đó, đáng chú ý, website Readstation.vn (chuyên trang về đọc và học) sẽ chính thức ra mắt đầu tháng 5/2016. Đây là sản phẩm chính của dự án, có mục tiêu trở thành trang đánh giá sách số 1 Việt Nam. Ngoài những bài viết giới thiệu, tóm tắt, đánh giá chất lượng sách, độc giả sẽ có thể tham khảo nhiều bài viết về những chủ đề đa dạng từ tâm lý học, văn hóa, lịch sử...

Một hoạt động đáng chú ý khác là triển khai thư viện mở hoàn toàn miễn phí với các đầu sách được chọn lọc từ các nhà xuất bản hàng đầu trong nước và quốc tế, nhằm tạo ra một không gian đọc chất lượng và miễn phí ở Thủ đô.

Và một trong những điểm khác biệt nữa của Read Statio là những khóa học, đối thoại miễn phí chia sẻ với cộng đồng những kỹ năng cần thiết để đọc và học hiệu quả. Lớp học đầu tiên với chuyên đề “Đọc báo Tiếng Anh” đã thu hút hơn 300 bạn trẻ đăng ký tham gia.

Dự án này được bảo trợ bởi Trung tâm Hợp tác trí tuệ Việt Nam (VIIC) trực thuộc Trung tâm Nghiên cứu Châu Á – Thái Bình Dương (VAPEC).

Ra mắt 2 dự án thúc đẩy văn hóa đọc - ảnh 2

Cả 2 dự án đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Ảnh: B.M

Còn dự án Let’s Read được xây dựng và triển khai nhằm kết nối những người đọc sách qua mạng xã hội, truy cập nội dung từ máy tính và điện thoại cá nhân. Dự án sẽ kết nối những người đọc sách ở các địa phương khác nhau, đặc biệt là vùng nông thôn.

Những hoạt động chính của dự án gồm: Lập cộng đồng Let’s Read dành cho những người trẻ tuổi thích sách; Lập câu lạc bộ đại sứ đọc cho học sinh và phụ huynh; Cùng viết sách khuyến đọc, kể những câu chuyện đọc sách truyền cảm hứng.

Dự án này do VIIC thực hiện với sự hợp tác của đối tác Time Universal.

Bình Minh

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !