Cách tra cứu mã số thuế, thông tin doanh nghiệp đơn giản, nhanh, chính xác

Mã số doanh nghiệp là dãy số được cấp cho doanh nghiệp khi thành lập và được ghi trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số này cũng chính là mã số thuế của doanh nghiệp. Dưới đây là hướng dẫn 2 cách tra cứu mã số thuế, thông tin doanh nghiệp đơn giản, nhanh, đầy đủ, chính xác.

Mã số thuế doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp là một?

Theo Điều 30 Luật Doanh nghiệp 2014, mã số doanh nghiệp là dãy số được cấp cho doanh nghiệp khi thành lập và được ghi trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Mỗi doanh nghiệp chỉ có một mã số duy nhất và không trùng lặp với bất cứ doanh nghiệp nào khác. Mã số doanh nghiệp được dùng để thực hiện các nghĩa vụ về thuế, thủ tục hành chính…

Thêm vào đó, việc cấp mã số doanh nghiệp được thực hiện tự động theo phương thức điện tử trên Hệ thống đăng ký thuế của Tổng cục Thuế (khoản 1 Điều 2 Thông tư 127/2015/TT-BTC).

Đồng thời, Nghị định 78/2015/NĐ-CP nêu rõ, mỗi doanh nghiệp được cấp một mã số duy nhất gọi là mã số doanh nghiệp, mã số này cũng chính là mã số thuế của doanh nghiệp.

Như vậy, theo quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2014 (có hiệu lực từ ngày 01/7/2015), mã số doanh nghiệp và mã số thuế doanh nghiệp là một.

Trường hợp các doanh nghiệp thành lập trước ngày 01/7/2015, có mã số doanh nghiệp và mã số thuế khác nhau không bắt buộc phải làm thủ tục thay đổi.

Cách tra cứu mã số thuế doanh nghiệp đơn giản

Cách tra cứu mã số thuế doanh nghiệp qua website của tổng cục thuế

Bước 1: Truy cập vào trang của Tổng cục Thuế tại địa chỉ: http://www.gdt.gov.vn/wps/portal

Bước 2: Chọn Dịch vụ công

Trang chủ Tổng cục Thuế Việt Nam. (Ảnh minh họa)

Bước 3: Chọn Tra cứu thông tin người nộp thuế

Bước 4: Nhập 01 trong 04 yêu cầu: Mã số thuế/Tên tổ chức cá nhân nộp thuế/Địa chỉ trụ sở kinh doanh/Số chứng minh thư người đại diện (Không cần phải nhập đầy đủ cả 4 thông tin).

Sau đó nhập Mã xác nhận (Dãy chữ số và ký tự bên cạnh ô Mã xác nhận)

Bước 5: Nhấn vào Tra cứu, chờ và nhận kết quả

Bước 6: Bấm vào tên doanh nghiệp để xem thông tin chi tiết

Cách tra cứu mã số thuế doanh nghiệp khác

Bước 1: Truy cập vào TNCNONLINE.COM.VN chọn Tra cứu MST

Trang chủ tra cứu thuế thu nhập cá nhân online. (Ảnh minh họa)

Bước 2: Chọn mục doanh nghiệp

Bước 3: Điền Chứng minh thư/Hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật hoặc Mã số doanh nghiệp (mã số trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp).

Bước 4: Điền dãy chữ và số màu đỏ trong hình chữ nhật bên dưới vào ô Xác nhận thông tin.

Bước 5: Bấm vào ô Tìm kiếm.

Thông tin Doanh nghiệp nộp thuế chi tiết. (Ảnh minh họa)

Cách tra cứu này sẽ cung cấp cho bạn thông tin ngày cấp mã số thuế doanh nghiệp và các thông tin liên quan đến doanh nghiệp hữu ích cho việc tra cứu.

Cả hai cách tra cứu mã số thuế doanh nghiệp trên đây đều rất đơn giản, dễ làm, chỉ cần vài cú nhấp chuột là bạn đã có đầy đủ các thông tin thuế của doanh nghiệp mình cần.

Nguồn tham khảo: luatvietnam.vn

Từ khóa: tra cứu mã số thuế doanh nghiệp tra cứu thông tin doanh nghiệp tổng cục thuế mã số thuế mã số doanh nghiệp tra mã số doanh nghiệp đơn giản tra mã số doanh nghiệp nhanh tra mã số doanh nghiệp chính xác tra cứu tra cứu thuế thu nhập cá nhân thuế thu nhập cá nhân thuế doanh nghiệp mã số thuế cá nhân mã số thuế doanh nghiệp

Bloomberg: Tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2023 sẽ chỉ ở mức 2,4%

Bloomberg cảnh báo nền kinh tế toàn cầu đang tiến gần đến một trong những giai đoạn tồi tệ nhất trong 30 năm qua.

SHB giảm 2% lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng dịp cuối năm

Nhằm góp phần phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội công bố chương trình giảm lãi suất lên tới 2%/năm cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong các lĩnh vực ưu tiên.

SHB phát hành hơn 400 triệu cổ phiếu chia cổ tức, nâng vốn điều lệ lên 30.674 tỷ đồng

Ngày 07/12/2022, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có văn bản xác nhận kết quả phát hành cổ phiếu để trả cổ tức năm 2021 của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB).

Hé lộ thêm loạt bất động sản của sếp Louis Holdings bị ngân hàng thu giữ

Ngoài loạt tài sản gồm bất động sản, xe sang của ông Đỗ Thành Nhân, ngân hàng SHB còn thu giữ loạt bất động sản đứng tên Tổng Giám đốc Louis Rice.

Tra cứu giá nhà đất không còn là "bài toán khó" nhờ công nghệ

Công nghệ đã và đang được ứng dụng mạnh mẽ vào nhiều lĩnh vực trong đời sống và bất động sản cũng không đứng ngoài xu thế đó.

Tủ nuôi đông trùng hạ thảo của giảng viên đạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp

Tại cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Đà Nẵng 2022 vừa mới diễn ra cuối tháng 11/2022, mô hình tủ nuôi đông trùng hạ thảo quy mô hộ gia đình của Công ty TNHH Công nghệ sinh học Vinseed đã giành được giải nhất.

Bất động sản Phú Quốc “bất động”, giá căn hộ, shopouse vẫn cao

Thời gian gần đây, giao dịch bất động sản trên địa bàn TP. Phú Quốc (Kiên Giang) có xu hướng chững lại và đang trong tình trạng đóng băng. Nhiều doanh nghiệp bất động sản cũng như "cò đất" than khó trong giao dịch mua bán.

Doanh nghiệp bất động sản ‘gồng’ lỗ quyết không giảm lương, nhân sự

Có doanh nghiệp bất động sản đã ‘gồng’ lỗ 5-6 tháng nay và hiện vẫn đang tiếp tục ‘gồng’; có doanh nghiệp đã sẵn sàng phương án, chuẩn bị dòng vốn đủ để trang trải cho các hoạt động, kế hoạch của công ty… và họ quyết không cắt giảm lương, nhân sự.

Thị trường cận Tết, khách hàng săn quỹ căn hộ cuối các dự án mới

Nguồn cung khan hiếm trong khi nhu cầu về nhà ở tại Hà Nội vẫn tăng cao là lý do khiến căn hộ chung cư vẫn duy trì sức nóng. Cận Tết, người mua nhà chuyển hướng tìm kiếm dự án có phương án thanh toán hấp dẫn cùng nhiều ưu đãi.

SHB nằm trong Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả

Đây là năm thứ 2 Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) có mặt trong Top 50 công ty niêm yết kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam, một lần nữa khẳng định năng lực phát triển toàn diện, minh bạch, bền vững và hiệu quả của ngân hàng.