Cách tính điểm thi tốt nghiệp năm 2014

Cách tính điểm xét tốt nghiệp cũng có sự đổi mới, khi sẽ sử dụng điểm trung bình cả năm lớp 12 tham gia vào xét tốt nghiệp.
Cách tính điểm thi tốt nghiệp năm 2014 - ảnh 1

Thí sinh trao đổi bài vở sau khi thi xong môn Vật lý (Ảnh Thanh Hùng)

Cụ thể như sau:

Đối với thí sinh THPT:

Cách tính điểm thi tốt nghiệp năm 2014 - ảnh 2

Đối với thí sinh giáo dục thường xuyên

Cách tính điểm thi tốt nghiệp năm 2014 - ảnh 3

Ngoài ra, các thí sinh đã hoàn thành chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT từ năm 2006 trở về trước, chỉ dùng điểm thi của 4 môn thi để tính điểm xét tốt nghiệp THPT.

Với cách tính này, PGS Văn Như Cương đã từng chỉ ra bất hợp lý trong việc xếp hạng tốt nghiệp và xét tốt nghiệp khi quy định điểm trung bình 4 môn thi cộng với điểm tổng kết cuối năm lớp 12, rồi chia đôi sẽ ra một con số để xét tốt nghiệp.

Theo dự tính của PGS Cương, như vậy học sinh đỗ tốt nghiệp sẽ là 100% và câu chuyện thi tốt nghiệp tiếp tục chỉ là hình thức. Sẽ có những học sinh thi điểm tốt nghiệp 4 điểm cũng đỗ, thậm chí 2 – 3 điểm cũng đỗ.

PGS Cương phân tích: Nếu phân tích kỹ ra, điểm tổng kết trong lớp 12 học sinh được 8 điểm, trong khi điểm thi tốt nghiệp học sinh được 2 điểm, chúng ta cộng lại chia đôi thì ra điểm 5. Như vậy, là em học sinh đó đỗ tốt nghiệp chứ?

Bộ GD&ĐT cũng thừa nhận lý thuyết này có thể xảy ra, khi học sinh thi tốt nghiệp được 2 điểm, trong khi điểm tổng kết được 8, cộng lại chia đôi là có thể đỗ tốt nghiệp THPT. Song việc này rất hiếm khi xảy ra, vì nếu em được 8 điểm tổng kết các môn lớp 12 tức là đạt loại giỏi, rất khó có thể thi tốt nghiệp chỉ được 2 điểm. 

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !