Cách tận dụng vỏ trái lựu một cách hữu ích

Lựu là một loại trái cây cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng và vitamin tốt cho sức khỏe. Khi bạn ăn lựu đừng vội bỏ vỏ đi vì vỏ lựu còn có những công dụng sẽ khiến bạn bất ngờ...

Lựu là loại trái cây ngon và tốt cho sức khỏe, được nhiều người ưa thích. Sau khi ăn, vỏ lựu thường bị bỏ đi. Tuy nhiên, đây là một sai lầm lớn, bởi vỏ quả lựu có công dụng khá thiết thực. Chúng có một số đặc tính thực sự độc đáo và đây là cách bạn có thể tận dụng vỏ lựu một cách hữu ích.

Ảnh minh họa

Chăm sóc da mặt

Thành phần của vỏ quả lựu chứa nhiều nguyên tố vi lượng hữu ích, giúp chống lại các vấn đề như mụn trứng cá, mẩn ngứa, mụn nhọt.

Ngoài ra, chất chống oxy hóa có trong vỏ lựu giúp chống lại vi khuẩn và các bệnh nhiễm trùng khác nhau. Ngay sau khi lựu được gọt vỏ, bạn có thể đắp vỏ lựu lên mặt và để trong 20 phút như một loại mặt nạ đắp mặt tự nhiên và vô cùng hiệu quả.

Loại bỏ tình trạng khô da tay

Da khô là một vấn đề khá phổ biến, có thể được giải quyết bằng kem dưỡng ẩm cho da tay. Tuy nhiên, vỏ lựu cũng có thể hữu ích trong việc này. Chúng chứa các nguyên tố vi lượng hữu ích giúp khôi phục lại sự cân bằng nước.

Bạn thậm chí có thể làm một loại kem thoa tay đặc biệt từ vỏ quả lựu. Hiệu quả của việc sử dụng công cụ này có thể được nhận thấy gần như ngay lập tức.

Chống nhăn và lão hóa

Bạn có thể chế ra một chiết xuất đặc biệt từ vỏ quả lựu bằng cách trộn nó với dầu hạt. Kết quả là một mặt nạ hữu ích và bổ dưỡng giúp khôi phục lại sự cân bằng nước bình thường. Ngoài ra, sản phẩm này cũng là một công cụ ngăn ngừa nếp nhăn tuyệt vời.

Vỏ quả lựu cũng là một phương thuốc vô cùng tốt cho sức khỏe. Nó có thể được sử dụng để điều trị ho, cũng như tăng khả năng miễn dịch, vì nó chứa nhiều vitamin và nguyên tố vi lượng.

Ngoài ra, vỏ quả lựu có đặc tính chữa lành vết thương, vì vậy nó có thể được sử dụng cho vết thương và vết bỏng.

Hạ Thảo

Tận dụng quả quất cảnh ngày Tết: Cẩn thận 'rước họa vào thân'

Theo các chuyên gia, quất (tắc) có nhiều tác dụng nhưng nên dùng loại được trồng tự nhiên thay vì quả trên cây cảnh ngày Tết.

Dấu hiệu cảnh báo hệ tiêu hóa quá tải

Nhiều thói quen ăn uống phổ biến trong ngày Tết đang làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh lý liên quan đến đường tiêu hóa.

Gần 2.000 ca vào viện, 9 người tử vong vì đánh nhau trong 4 ngày Tết

Sau 4 ngày nghỉ Tết Nguyên đán, toàn quốc có gần 2.000 ca đánh nhau phải khám, cấp cứu (trung bình 500 ca mỗi ngày), trong đó có 9 người tử vong.

Bốn nhóm dinh dưỡng cần ăn uống hợp lý ngày Tết

Ngày Tết ăn quá nhiều sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, sức khỏe suy giảm thậm chí kiệt quệ. Ăn uống hợp lý là nguyên tắc để bạn giữ gìn sức khỏe trong dịp này.

Sai lầm thường gặp khi rã đông thực phẩm

Rã đông bằng lò vi sóng, nước mát được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, cách làm này dễ khiến thực phẩm rơi vào "khoảng nguy hiểm".

Ba điều tuyệt đối không nên làm sau khi uống rượu, bia

Tắm gội, vận động mạnh hay ngồi trước quạt, đi ra ngoài trời lạnh là những việc chuyên gia khuyên tuyệt đối tránh sau khi đã uống rượu, bia.

Năm Quý Mão, tìm hiểu tác dụng của 3 vị thuốc tên có chữ 'mèo'

Theo bác sĩ chuyên khoa 2 Huỳnh Tấn Vũ, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, táo mèo, nấm mèo, cây râu mèo là những vị thuốc hay và phổ biến trong dân gian.

Ăn thịt gà có nên bỏ da?

Da gà cung cấp nhiều calo, chất béo hơn so với phần thịt nhưng không quá chênh lệch.

Cháo đậu xanh - bài thuốc giải rượu ngày Tết

Đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Một bát cháo đậu xanh có thể giúp người say rượu bổ sung dinh dưỡng, phục hồi sức khỏe nhanh hơn.

Những sơ ý tai hại trong ngày Tết của người bệnh đái tháo đường

Ngày Tết, mọi sinh hoạt đảo lộn, đôi khi bận tiếp khách quên không ăn có thể khiến người bệnh đái tháo đường gặp nguy hiểm.

Đang cập nhật dữ liệu !