Các trường chuẩn bị phòng trọ cho thí sinh dự kỳ thi quốc gia

Các trường ĐH đang tích cực các công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2015, trong đó có cả việc tìm phòng trọ cho thí sinh.
Các trường chuẩn bị phòng trọ cho thí sinh dự kỳ thi quốc gia - ảnh 1

Sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi năm 2014

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM hiện đang tập trung tìm kiếm phòng trọ cho thí sinh về thi tại cụm thi do trường chủ trì trong 4 ngày. Được biết, công tác khảo sát các địa điểm thi, phòng thi đã được trường xúc tiến xong. Ngoài số phòng trọ trong ký túc xá của trường và nhà trọ quanh trường, trường đang huy động lực lượng sinh viên tình nguyện đi khảo sát trong dân.

Trường đang đợi thông tin chi tiết, cụ thể và các hướng dẫn từ Bộ GDĐT về số lượng thí sinh thi tại cụm để tiến hành in sổ tay cẩm nang hướng dẫn về phòng trọ, địa điểm thi, đường đi, khách sạn giá rẻ, chỗ ở miễn phí... gửi đến tận tay từng thí sinh.

Ông Phạm Thái Sơn, Phó trưởng Phòng đào tạo ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM cho biết, công tác chuẩn bị có chút khó khăn về phòng trọ dành cho thí sinh. Hàng năm trường chuẩn bị khoảng 6.000 chỗ trọ nhưng năm nay dự kiến phải cần 8.000 chỗ trọ cho thí sinh các tỉnh về dự thi tại cụm thi của trường. Trường hiện đang huy động lực lượng sinh viên tình nguyện đi khảo sát để giải quyết khó khăn này và công việc có thể hoàn tất trước lúc kỳ thi diễn ra.

ĐH Sư phạm TPHCM cũng đã lên xong danh sách khoảng 7.000 chỗ trọ và đang tiếp tục khảo sát các KTX quanh khu vực, phòng trọ trong dân để đáp ứng số lượng phòng cho thí sinh ngoại tỉnh.

ĐH Nông lâm TPHCM đã chuẩn bị 1.500 chỗ trong ký túc xá, ngoài ra còn phối hợp với ký túc xá của 6 trường bạn (ĐH Ngân hàng TPHCM, ĐH Giao thông Vận tải,…) lo được gần 3.000 chỗ trọ cho thí sinh.

Tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, cụm thi Đồng Tháp do Trường ĐH Đồng Tháp chủ trì cũng có số lượng thí sinh khá đông, khoảng 32.000 thí sinh. Bên cạnh thí sinh tỉnh Đồng Tháp còn có thí sinh tỉnh Long An đến dự thi. PGS.TS Nguyễn Văn Đệ, Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp cho biết, về cơ sở vật chất, chỗ ăn, ở cho thí sinh, phụ huynh, nhà trường đã khảo sát 988 nhà trọ với khoảng 39.520 chỗ ở đảm bảo đủ tiêu chuẩn an toàn, tiện nghi cùng khoảng 16.000 chỗ ở trong ký túc xá của các trường ĐH Đồng Tháp, Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp, Cao đẳng Y tế Đồng Tháp, Cao đẳng nghề Đồng Tháp và nhà ở sinh viên tập trung TP Cao Lãnh. Tổng cộng có khoảng 55.520 chỗ ở sẵn sàng phục vụ thí sinh và phụ huynh.

Bạch Dương

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !