Các sân golf tức tốc cảnh báo người chơi không đánh bạc

"Câu lạc bộ sân golf Tam Đảo đề nghị quý khách hàng tuân thủ quy định pháp luật của nhà nước Việt Nam: Không cá độ, cờ bạc,... dưới mọi hình thức trong phạm vi sân golf".

Sau sự việc một nhóm các golfer bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc bắt quả tang đang đánh bạc trước thềm chuẩn bị cho giải golf VGA Union Cup 2023 - Cúp Nam Á Bank, một số sân golf hoặc CLB golf đã ra thông báo cấm các golfer/hội viên thực hiện hành vi đánh bạc trong sân golf.

Ngày 23/3, Ban điều hành sân golf Tam Đảo (Tam Dao Golf & Resort) ra thông báo ngắn gọn về việc này. “Câu lạc bộ sân golf Tam Đảo đề nghị quý khách hàng tuân thủ quy định pháp luật của nhà nước Việt Nam: Không cá độ, cờ bạc,... dưới mọi hình thức trong phạm vi sân golf”.

Thông báo do ông Đặng Ngọc Minh, Trưởng Ban điều hành sân golf Tam Đảo ký. 

Ảnh minh hoạ.

 Trước đó, ngày 22/3, ông Trần Văn Cẩn, Chủ tịch Hội Golf Nha Trang - Khánh Hoà, cũng ký thông báo gửi các hội viên với nội dung yêu cầu các hội viên tuyệt đối không cá độ trên sân khi tham gia đánh golf. Trường hợp các nhóm chơi muốn thi đấu hay trong các giải đấu, có thể tổ chức trao thưởng cho những người có thành tích tốt, khi đó người chơi cần ghi chép và đánh giá thành tích bằng bảng điểm, lấy đó làm cơ sở trao thưởng sau khi kết thúc vòng đấu. 

Hội viên vi phạm, ngoài việc bị cơ quan chức năng xử lý sẽ phải chịu hình thức kỷ luật của Hội Golf Nha Trang - Khánh Hoà theo điều lệ của Hội.

Ông Trần Văn Cẩn cũng cho biết, cá độ trong thể thao nói chung và trong golf nói riêng bị xem là cờ bạc và bị pháp luật nghiêm cấm. Thời gian gần đây, các cơ quan chức năng rất quan tâm đến việc cá độ trên sân golf và đang hướng đến việc xử lý các tập thể, cá nhân vi phạm.

Tình trạng người chơi golf tham gia cá độ không phải là hiếm gặp trên các sân golf. Trên một diễn đàn về nghề caddie, một nhân viên caddie cho biết, việc BQL sân golf cấm người chơi tham gia cá độ sẽ khiến công việc của caddie nhàn hơn do không còn phải thực hiện việc ghi chép phục vụ cho việc cá độ của khách. 

Tuy nhiên, nhiều caddie cho rằng việc cấm đoán này sẽ khiến thu nhập của họ bị suy giảm bởi khách có thể giảm tiền tip. Bên cạnh đó, cũng có không ít caddie tỏ ra hoài nghi về tính hiệu quả của việc cấm các golfer tham gia các độ trên sân.

Tuân Nguyễn

Đại lý ra sức kiếm khách, ô tô từng 'hot' tồn kho lần đầu giảm sâu 200 triệu

Nhiều mẫu xe "hot" của các Hyundai, Honda, Mazda...còn tồn hàng từ năm 2022 đến nay tiếp tục tăng mức giảm giá, lên tới hàng trăm triệu đồng.

Có đất sạch, vẫn mất 500 ngày mới xin được chủ trương đầu tư nhà ở xã hội

Trước thực tế doanh nghiệp phải chờ đợi hơn 500 ngày mới được cấp chủ trương đầu tư làm nhà ở xã hội, các ý kiến cho rằng cần rút ngắn thủ tục hành chính, bãi bỏ quy định thủ tục không cần thiết khi xin làm nhà ở xã hội…

46 dự án điện tái tạo nhỡ ưu đãi đã có giá bán, 430MW được phát lên lưới

EVN cho biết: Tính đến 17h30 ngày 31/5, có 46 dự án điện tái tạo chuyển tiếp (nhỡ giá FIT) đã hoàn thành đàm phán giá và ký tắt hợp đồng mua bán điện, trong đó có 7 dự án/phần dự án với tổng công suất 430,22MW chính thức được phát điện lên lưới.

Thủ tướng: Không để tái diễn nông sản ùn ứ tại cửa khẩu

Thủ tướng Chính phủ ban hành Công điện về việc chủ động triển khai các biện pháp cấp bách nhằm giảm ùn ứ và thúc đẩy xuất khẩu nông sản tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc.

Ông lớn khoe kế hoạch cao vút, thị trường bất động sản sắp đảo chiều?

Nhiều cổ phiếu bất động sản bứt phá trong thời gian gần đây nhưng cũng có những mã hồi phục khá chậm như Novaland của ông Bùi Thành Nhơn. Một số dự báo cho rằng, bất động sản có thể khởi sắc từ đầu 2024.

Giới siêu giàu Việt gần nghìn người, tỷ phú 'ẩn mình' chiếm áp đảo

Số tỷ phú USD giảm do kinh tế khó khăn. Nhưng số người siêu giàu tại Việt Nam đang tăng nhanh và được dự báo sẽ còn tăng mạnh trong các năm tới.

Giá xăng dầu hôm nay: Giá xăng tiếp tục tăng, giá dầu giảm 10 đồng

Trên cơ sở điều hành của liên bộ Công Thương - Tài chính, giá xăng trong kỳ điều hành ngày 1/6 tăng nhẹ từ 15h.

VietinBank - Ngân hàng tiêu biểu về cung ứng sản phẩm phái sinh năm 2022

VietinBank vừa được Global Banking & Finance Review - Tạp chí uy tín thế giới về lĩnh vực kinh tế, tài chính, ngân hàng vinh danh ở hạng mục “Ngân hàng tiêu biểu về cung ứng sản phẩm phái sinh tại Việt Nam năm 2022”.

Lãi suất ngân hàng hôm nay 1/6: Giảm cực mạnh, lãi suất 6 tháng cao nhất 8,3%

Trong ngày đầu tiên của tháng 6, thêm ngân hàng giảm mạnh lãi suất huy động. Mức giảm lên đến 1% chỉ trong một lần điều chỉnh.

Giá gas giảm mạnh

Giá gas bán lẻ trong nước từ hôm nay (1/6) giảm tới 33.640-35.500 đồng/bình 12kg. Nguyên nhân khiến giá gas trong nước giảm mạnh là do giá gas thế giới hạ nhanh.