Các sân golf tức tốc cảnh báo người chơi không đánh bạc

"Câu lạc bộ sân golf Tam Đảo đề nghị quý khách hàng tuân thủ quy định pháp luật của nhà nước Việt Nam: Không cá độ, cờ bạc,... dưới mọi hình thức trong phạm vi sân golf".

Sau sự việc một nhóm các golfer bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc bắt quả tang đang đánh bạc trước thềm chuẩn bị cho giải golf VGA Union Cup 2023 - Cúp Nam Á Bank, một số sân golf hoặc CLB golf đã ra thông báo cấm các golfer/hội viên thực hiện hành vi đánh bạc trong sân golf.

Ngày 23/3, Ban điều hành sân golf Tam Đảo (Tam Dao Golf & Resort) ra thông báo ngắn gọn về việc này. “Câu lạc bộ sân golf Tam Đảo đề nghị quý khách hàng tuân thủ quy định pháp luật của nhà nước Việt Nam: Không cá độ, cờ bạc,... dưới mọi hình thức trong phạm vi sân golf”.

Thông báo do ông Đặng Ngọc Minh, Trưởng Ban điều hành sân golf Tam Đảo ký. 

Ảnh minh hoạ.

 Trước đó, ngày 22/3, ông Trần Văn Cẩn, Chủ tịch Hội Golf Nha Trang - Khánh Hoà, cũng ký thông báo gửi các hội viên với nội dung yêu cầu các hội viên tuyệt đối không cá độ trên sân khi tham gia đánh golf. Trường hợp các nhóm chơi muốn thi đấu hay trong các giải đấu, có thể tổ chức trao thưởng cho những người có thành tích tốt, khi đó người chơi cần ghi chép và đánh giá thành tích bằng bảng điểm, lấy đó làm cơ sở trao thưởng sau khi kết thúc vòng đấu. 

Hội viên vi phạm, ngoài việc bị cơ quan chức năng xử lý sẽ phải chịu hình thức kỷ luật của Hội Golf Nha Trang - Khánh Hoà theo điều lệ của Hội.

Ông Trần Văn Cẩn cũng cho biết, cá độ trong thể thao nói chung và trong golf nói riêng bị xem là cờ bạc và bị pháp luật nghiêm cấm. Thời gian gần đây, các cơ quan chức năng rất quan tâm đến việc cá độ trên sân golf và đang hướng đến việc xử lý các tập thể, cá nhân vi phạm.

Tình trạng người chơi golf tham gia cá độ không phải là hiếm gặp trên các sân golf. Trên một diễn đàn về nghề caddie, một nhân viên caddie cho biết, việc BQL sân golf cấm người chơi tham gia cá độ sẽ khiến công việc của caddie nhàn hơn do không còn phải thực hiện việc ghi chép phục vụ cho việc cá độ của khách. 

Tuy nhiên, nhiều caddie cho rằng việc cấm đoán này sẽ khiến thu nhập của họ bị suy giảm bởi khách có thể giảm tiền tip. Bên cạnh đó, cũng có không ít caddie tỏ ra hoài nghi về tính hiệu quả của việc cấm các golfer tham gia các độ trên sân.

Tuân Nguyễn

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.