Các nghị sĩ Pháp phàn nàn về điều kiện đóng quân ở sườn đông của NATO

Theo Le Figaro, các nghị sĩ của đảng La France Insoumise là Bastien Lachot và Orellan Santoul cho biết, điều kiện sống của binh lính Pháp đóng tại Romania để củng cố sườn phía đông của NATO là “không xứng đáng”.

Các nghị sĩ cho biết, quân nhân Pháp đang “chết đói", trong khi hoạt động của đội ngũ "đối mặt với một vấn đề nghiêm trọng về mặt hậu cần”. Quân đội tại đây ăn ở "cực kỳ khiêm tốn", lều trại nơi họ sống không phải lúc nào cũng được sưởi ấm, bị rệp dày vò và điều kiện vệ sinh cũng có vấn đề.

Các nghị sĩ Pháp phàn nàn về điều kiện đóng quân ở sườn đông của NATO. (Ảnh: AP)

Theo các nghị sĩ, tình hình với điều kiện sống của binh lính Pháp cũng rất nghiêm trọng do đã hơn 8 tháng trôi qua kể từ thời điểm được triển khai ở Romania. Họ cũng tự hỏi loại “tín hiệu” nào có thể được gửi đến Nga nếu các binh sĩ Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở sườn phía đông đang lạnh và chết đói. Các nghị sĩ đã lên kế hoạch đưa ra vấn đề này tại Quốc hội Pháp.

Như Le Monde đưa tin trước đó, Pháp đã gặp khó khăn trong việc bố trí căn cứ quân sự cho binh lính ở Romania. Một phần quân đội buộc phải sống dưới lều và gặp khó khăn về nguồn cung cấp nước. Theo ghi nhận, những khó khăn cũng nảy sinh trong quá trình vận chuyển thiết bị quân sự tới Romania, đặc biệt là xe tăng Leclerc.

Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Sebastien Lecornu tuần trước đã đến thăm Bucharest để khai trương một căn cứ quân sự mới ở Cincu, Romania, nơi 750 binh sĩ Pháp sẽ đóng quân để củng cố sườn phía đông của NATO.

Tại Romania, Pháp cũng chỉ huy Chiến dịch Aigle của NATO, được khởi động ngay sau khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine. 500 lính Pháp và 300 lính Bỉ đã được điều đến một căn cứ quân sự gần thành phố Constanta trên bờ Biển Đen.

Hạ Thảo (lược dịch)

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Tương lai của quân đội Nga: Cơ cấu tổ chức và lực lượng

Vào tháng 01/2023, sắc lệnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc tăng số lượng nhân viên của Lực lượng Vũ trang Nga lên 2,04 triệu người sẽ có hiệu lực.

Israel tiết lộ hồ sơ tình báo về việc Iran cung cấp vũ khí cho Nga

Theo Avia.pro, Israel dự định đạt được việc áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại Iran và Nga.

Cuộc cải tổ trong binh chủng tên lửa và pháo binh của Hải quân Nga

Quá trình cải tổ lực lượng tên lửa và pháo binh bờ biển của Hải quân Nga đã bắt đầu.

Thực hư tin Mỹ thuyết phục Ba Lan không cung cấp MiG-29 cho Ukraine

Tạp chí Spectator của Anh dẫn các nguồn tin ở Bắc Kinh cho hay, Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden, theo yêu cầu của Trung Quốc vào tháng 3, đã buộc Ba Lan từ chối chuyển giao các máy bay chiến đấu MiG-29 của Liên Xô cho Ukraine.

Chính trị gia Pháp kêu gọi ngừng cung cấp vũ khí cho Ukraine

Đảng cực hữu Tập hợp Quốc gia (Rassemblement National - RN) của bà Marine Le Pen mới đây tuyên bố, Chính quyền Pháp nên quan tâm đến lợi ích của đất nước thay vì tiếp tục gửi vũ khí cho Ukraine.

UCAV mới của Israel - giải pháp cho chiến tranh đô thị hiện đại Icon

Máy bay không người lái mới LANIUS của công ty quốc phòng Elbit Systems (Israel) kết hợp một số công nghệ có thể giúp nó đi đầu trong thay đổi cán cân liên quan đến tác chiến đô thị.

Xe tăng Leopard của Đức ‘bất lực’ khi leo dốc 30 độ Icon

Theo Avia.pro, quân đội Thụy Điển mới đây đã chứng minh sự yếu kém hoàn toàn của xe tăng Leopard (Đức) khi leo dốc 30 độ.

Vén màn bí mật về chiến công của những Anh hùng đầu tiên của Liên Xô

Danh hiệu Anh hùng Liên Xô được dành cho những người thực sự xuất sắc.

Hệ thống phòng không mới chuyên diệt UAV của Trung Quốc

Hệ thống Type-625E mới của Trung Quốc được trang bị tên lửa và pháo kiểu Gatling, được mệnh danh là “Drone Killer”, được phát triển để lấp đầy lỗ hổng trong hệ thống phòng không nhiều tầng của nước này.

Đang cập nhật dữ liệu !