Các nghị sĩ Pháp phàn nàn về điều kiện đóng quân ở sườn đông của NATO

Theo Le Figaro, các nghị sĩ của đảng La France Insoumise là Bastien Lachot và Orellan Santoul cho biết, điều kiện sống của binh lính Pháp đóng tại Romania để củng cố sườn phía đông của NATO là “không xứng đáng”.

Các nghị sĩ cho biết, quân nhân Pháp đang “chết đói", trong khi hoạt động của đội ngũ "đối mặt với một vấn đề nghiêm trọng về mặt hậu cần”. Quân đội tại đây ăn ở "cực kỳ khiêm tốn", lều trại nơi họ sống không phải lúc nào cũng được sưởi ấm, bị rệp dày vò và điều kiện vệ sinh cũng có vấn đề.

Các nghị sĩ Pháp phàn nàn về điều kiện đóng quân ở sườn đông của NATO. (Ảnh: AP)

Theo các nghị sĩ, tình hình với điều kiện sống của binh lính Pháp cũng rất nghiêm trọng do đã hơn 8 tháng trôi qua kể từ thời điểm được triển khai ở Romania. Họ cũng tự hỏi loại “tín hiệu” nào có thể được gửi đến Nga nếu các binh sĩ Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở sườn phía đông đang lạnh và chết đói. Các nghị sĩ đã lên kế hoạch đưa ra vấn đề này tại Quốc hội Pháp.

Như Le Monde đưa tin trước đó, Pháp đã gặp khó khăn trong việc bố trí căn cứ quân sự cho binh lính ở Romania. Một phần quân đội buộc phải sống dưới lều và gặp khó khăn về nguồn cung cấp nước. Theo ghi nhận, những khó khăn cũng nảy sinh trong quá trình vận chuyển thiết bị quân sự tới Romania, đặc biệt là xe tăng Leclerc.

Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Sebastien Lecornu tuần trước đã đến thăm Bucharest để khai trương một căn cứ quân sự mới ở Cincu, Romania, nơi 750 binh sĩ Pháp sẽ đóng quân để củng cố sườn phía đông của NATO.

Tại Romania, Pháp cũng chỉ huy Chiến dịch Aigle của NATO, được khởi động ngay sau khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine. 500 lính Pháp và 300 lính Bỉ đã được điều đến một căn cứ quân sự gần thành phố Constanta trên bờ Biển Đen.

Hạ Thảo (lược dịch)

Chiến thuật mới của Nga nhằm bảo vệ cầu Crưm khỏi xuồng cảm tử Ukraine

Nga đang triển khai hàng loạt radar cỡ nhỏ và lắp đặt hệ thống tác chiến lên tàu chiến để bảo vệ cầu Crưm khỏi các cuộc tập kích bằng xuồng cảm tử (USV) của Ukraine.

Tình báo Mỹ thừa nhận khó theo dõi vũ khí hạt nhân của Nga ở Belarus

Giới chức tình báo Mỹ thừa nhận, nước này khó có thể theo dõi các vũ khí mà Nga đã chuyển tới Belarus, kể cả có hình ảnh vệ tinh.

Kiev xem cầu Crưm là mục tiêu tấn công, Mỹ nói Ukraine tổn thất đáng kể

Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố, cầu Crưm là mục tiêu tấn công của Ukraine.

Hàn Quốc tuyên bố Triều Tiên phóng tên lửa hành trình ra biển

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, Triều Tiên đã thực hiện việc phóng một số tên lửa hành trình ra biển Hoàng Hải lúc 4h sáng 22/7 (giờ địa phương).

Vụ lính Mỹ từ Hàn Quốc vượt biên sang Triều Tiên diễn ra thế nào?

Washington đang cố gắng xác định số phận của binh nhì Travis T. King, lính Mỹ đã từ Hàn Quốc vượt biên trái phép sang Triều Tiên ngày 18/7.

Khoảnh khắc tên lửa HIMARS bắn cháy pháo tự hành Nga ở Ukraine

Chỉ với một quả tên lửa phóng từ Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS), cỗ pháo tự hành 2S5 Giatsint-S của Nga đã bị phá hủy nhanh chóng.

Triều Tiên dọa đáp trả bằng hạt nhân khi Mỹ phô diễn sức mạnh quân sự

Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Kang Sun Nam cảnh báo, việc triển khai vũ khí của Mỹ như tàu sân bay, máy bay ném bom hay tàu ngầm tên lửa ở Hàn Quốc có thể rơi vào các điều kiện pháp lý cho phép Bình Nhưỡng dùng vũ khí hạt nhân.

Hình ảnh Nga và Trung Quốc tập trận chung trên biển và trên không

Nga và Trung Quốc đã bắt đầu cuộc tập trận chung trên biển và trên không mang tên "Phương Bắc/Tương tác - 2023". Cuộc diễn tập kéo dài từ 20-23/7.

Nga nói không tấn công tàu dân sự, lãnh sự quán Trung Quốc ở Ukraine bị hư hại

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov ngày 20/7 cho biết, Nga không có ý định nhắm mục tiêu vào các tàu dân sự ở Biển Đen.

Nga tiếp tục tấn công trả đũa Ukraine, Kiev sử dụng đạn chùm

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố sẽ tiếp tục tấn công các mục tiêu ở Ukraine để đáp trả vụ tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào cầu Crưm hồi đầu tuần này.

Đang cập nhật dữ liệu !