Các mặt hàng nội phục vụ khai giảng đắt hàng

Vào thời điểm này, tại Thành phố Hồ Chí Minh đang vào mùa cao điểm kinh doanh, các mặt hàng đồng phục, dụng cụ học sinh chuẩn bị cho năm học 2012-2013.

Các mặt hàng nội phục vụ khai giảng đắt hàng - ảnh 1

Tại nhiều trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng, nhà sách… luôn nhộn nhịp khách hàng ở những quầy trưng bày sản phẩm phục vụ học sinh gồm đồng phục, cặp táp, túi sách, tập vở, sách giáo khoa…

Theo các đơn vị kinh doanh, giá sách giáo khoa năm nay tăng không đáng kể so với năm trước, số lượng đáp ứng tương đối nhu cầu của người dân và chất lượng được đảm bảo tốt.

Bên cạnh đó, để tạo điều kiện và cơ hội mua sắm cho đối tượng học sinh, sinh viên, một số đơn vị đã thực hiện các hoạt động khuyến mãi, giảm giá như Công ty sách Fahasa giảm 5% trên giá bìa cho tất cả khách hàng, giảm 10% trên giá bìa cho các học sinh có giấy khen; hệ thống nhà sách Phương Nam và nhà sách Thăng Long giảm 10% trên giá bìa cho mặt hàng sách giáo khoa…

Còn công ty Trách nhiệm hữu hạn may túi xách Minh Tiến, thực hiện nhiều chương trình kích cầu tiêu dùng như giảm giá 40% cho học sinh, sinh viên nghèo; đổi cặp táp cũ lấy cặp táp mới...

Ông Trần Bá Dũng, Phó Giám đốc Công ty may túi sách Hương My, cho biết: công ty đã chuẩn bị nguồn hàng khá sớm để phục vụ dịp khai giảng năm học học mới và nỗ lực tiếp cận, đưa hàng hóa vào các trường học, chợ đầu mối tại quận - huyện ngoại thành, thực hiện chiết khấu cao, giảm giá 15% sản phẩm.

Hiện nay, công ty đã có 131 đơn vị phân phối tại các siêu thị, cửa hàng, đại lý, chợ đầu mối… và doanh thu tăng 50% so với cùng kỳ năm trước.

Bà Lê Ngọc Đào, Phó Giám đốc Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết sở đang đẩy mạnh triển khai Chương trình bình ổn các mặt hàng phục vụ cho mùa khai giảng năm học 2012-2013 với sự tham gia của 12 doanh nghiệp trên địa bàn.

Trong tháng Bảy, doanh thu đạt 46,7 tỷ đồng, lũy kế từ đầu chương trình đạt 113,2 tỷ đồng, phần lớn các doanh nghiệp đã chủ động tăng lượng hàng cung ứng ra thị trường, vượt hoặc đạt kế hoạch thành phố giao, góp phần dẫn dắt thị trường.

Chương trình sẽ kết thúc vào 30/9, hiện tại đang là thời gian cao điểm mua sắm các mặt hàng phục vụ mùa giảng, sở sẽ phối hợp với các đơn vị tiếp tục điều phối hàng hóa đến những khu vực có dấu hiệu thiếu hàng, biến động giá; đồng thời tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, mạng lưới bán hàng bình ổn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm./.
Mỹ Phương

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !